Tên thật:
Hồ Nặc Ngôn
Ngày sinh: 1977-08-23 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Cha mẹ và em trai

Jack Wu

Profile

Nơi yêu thích nhất: Hong Kong

Ca sĩ yêu thích: Trương Học Hữu, Michael Jackson

Màu sắc yêu thích: Trắng, đen

Món ăn yêu thích: Đồ ăn do mẹ nấu

Sở thích: Vận động, đánh đàn ghita, dance:image1:

Hồ Nặc Ngôn tự truyện

* Quá trình vào nghề :

Gia đình tôi có 4 thành viên , cha là nhân viên cứu hoả , mẹ ở nhà làm việc nội trợ , em trai tôi hiện đang du học ở Anh Quốc . Vốn yêu thích ca hát , từ nhỏ , nhưng tôi chưa từng nghĩ đến việc phải trở thành ca sĩ. Năm 1996 , đội cứu hoả tổ chức cuộ thi hát karaoke và cha tôi đã đăng kí cho tôi dự thi . Lúc đó tôi hưởng ứng vì nghĩ đơn giản là chỉ tham gia cho vui . Nào ngờ trong cuộc thi đó , nhờ ca khúc Sau Khi Rời Xa tôi đoạt hạng ba. Giải thưởng nho nhỏ đó đã giúp tôi tự tin hơn khi cầm micro . Sau đó ,tôi đăng kí tham dự cuộc thi karaoke “Big Echo mùa hè” . Tại cuộc thi này tôi may mắn đoạt giải quán quân , và được đơn vị tổ chức mời tôi kí hợp đồng

* Lần đầu trên sân khấu :

Năm 1997 , công ty quản lí tiến cử tôi với Công Ty đĩa hát Hoa Nạp . Tháng 7 cùng năm , tôi xuất hiện trong chương trình ” Tai Nghe Bát Phương Tân Cảng Thành ” và phát hành album vol.1 “Một Cái Nặc Ngôn “. Mặc dù ko được nổi tiếng ngay những ngày đầu bước lên sân khấu như Tạ Đình Phong , Trần Quán Hy v.v… nhưng tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được các bạn trẻ đón nhận dần dần . Cuối năm 1997 , tôi thành lập fanclub của riêng mình .

* Niềm vui của người diễn viên :

Trước khi trở thành diễn viên , tôi đã có dịp được rèn luyện kỹ năng diễn xuất trong các videoclip của 1 số ca sĩ nỗi tiếng như Trịnh Tú Văn ,Hứa Chí An… Năm 1999 , tôi đóng phim Hương Vị Tình Yêu ( vai Chu Khắc Dũng) tiếp theo là các phim Hương Sắc Cuộc Đời , Đội Cứu Hoả Anh Hùng , Quá Khứ và Hiện Tại , Tuổi Trung Niên …. Nhưng phải chờ mãi đến phim Sự Hoàn Hảo , với vai Quá Thiếu Long tôi mới được người xem “nhớ mặt” . Khi ra phố , nghe khán giả gọi mình bằng tên nhân vật , tôi cảm thấy vô cùng thú vị , và đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được niềm vui của người diễn viên :image2:

* Dẫn chương trình chuyên đề du lịch

Khi mới đầu quân về TVB , công việc chính của tôi là chủ trì chuyên đề du lịch trên truyền hình . Đất nước đầu tiên mà tôi được đặt chân đến là Việt Nam , chuyên đề du lịch đó có tên là “Tân Hoa Du Lịch” giới thiệu những nét văn hoá đặc trưng của người Việt , tại thành phố Hồ Chí Minh. 5 năm qua tôi đã thực hiện hơn 10 chuyên đề du lịch tại nhiều nước . Sau mỗi chuyến đi tôi có thói quen ghi lại cảm nhận của mình về con người , đất nước nơi tôi từng đến . Đó là cuốn từ điển sớng vô giá của tôi .

* Kết bạn trên mạng :

Tôi thích nhất là những trò chơi dưới nước . Nhưng những lúc rãnh rỗi tôi thích ở nhà lên mạng chơi game , hoặc chat . Mặc dù ko có nhìu thời gian , nhưng tôi có thói quen trao đổi trò chuyện trên mạng , qua đó tôi học hỏi được nhiều điều hay , có ích cho công việc chủ trì , diễn xuất ……

Tổng hợp bởi hooliganspice

Comments

Leave a Reply