Tên thật:
James Franco
Ngày sinh: 1978-04-19 Nơi sinh: Palo Aoto, Cali Gia đình: 2 em trai

James Franco

James Franco sinh ra tại Palo Aoto, Cali vào ngày 19 tháng 4 năm 1978 . Anh có 2 nguoi em trai . Anh tốt nghiêp truong trung học Palo Alto và vào học ở UCLA, chuyên về văn học Anh văn . Vì muốn chế ngự tính nhút nhát của mình, anh tập đi diễn xuất . Sau đó anh bỏ học o UCLA và đăng ký học tại Robert CArnegiés Playhouse West.

Vào thời gian đó, anh đóng 1 vai trong “Freaks and Geeks” và đã đuoc chú ý . Anh tiêp tuc đóng “Never Been Kissed” (1999). Và với “Whatever it takes” (2000) anh quen biết đuoc nguoi bạn gái hiện tại của mình, Marla Sokoloff.

Mặc dù đóng phim liên tục, nhưng anh chỉ thực sự nổi tiếng ở bìa báo chí khi anh tham gia đóng James Dean cho đài TNT (2001) . Năm 2002, anh vào vai Harry Osborn bên cạnh Spider Man Tobey Maguire .

Kế đó là phim Dueces Wild (2002), và City by the Sea (2002) bên cạnh Robert De Niro . Ông cũng là người đích thân mời anh vào vai sau khi ông xem qua diễn xuất của anh trong James Dean .

Và có lẽ James Franco không ngờ rằng, cái ý định là mình bớt nhút nhát ngày xưa đã không những thành công mà còn mang tới cho anh bao điều mà anh không thể ngờ truoc đuoc .

Vẻ đẹp trẻ trung, và khỏe khoắn cúa James Franco rất thích hợp cho anh đóng những vai thể thao cũng như nổi loạn . Điều đó cũng là 1 trong điều lợi giúp anh bắt đầu nghề diễn với những vai trong phim dành cho thanh thiếu niên . Biết đến nhiều nhất là vai trong “Freaks and Geeks” (1999), James khởi nghiệp với vai nhỏ trong chương trình truyền hình về cảnh sát “To Serve and Protect” của đài NBC . Sau đóa anh có mặt trong Profiler trước khi được chọn đóng trong “Freaks and Geeks” . Trong phim, Franco đóng vai Daniel, một thanh niên ngổ ngáo vì có gia đình không hạnh phúc .

Anh xuất hiện trên màn ảnh rộng lần đầu trong phim “Never Been Kissed (1999) , phim có sự góp mặt của nữ diễn viên Drew Barrymorẹ Sau đó là phim Cyrano de Bergerac và Whatever it Takes (2000) . Trong năm 2001, James Franco được đóng bên cạnh diễn viên huyền thoại James Dean trong phim tiểu sử về ông . Vai diễn đã giúp cho anh có đề cử giải Emmy lần đầu tiên và cũng như giải Golden Globe cho phim truyền hình . Một số phim khác có mặt anh gần đây là “Spider Man ” (2002), City By The Sea (2002)

:image2:CUỘC NÓI CHUYỆN CỦA ANH VỚI BÁO USA TODAY .

James Franco bước vào phòng báo nhẹ nhàng như không muốn ai chú ý tới mình . Gần nửa tiếng kế tiếp, anh trả lời phỏng vấn với đôi mắt ngó ra ngoài cửa sổ cùng với giọng nói nhẹ nhàng trong khi tránh giao tiếp ánh mắt với người phỏng vấn anh .

Chàng diễn viên 23 tuổi này đã diễn vai chính trong phim James Dean, giống như diễn viên huyền thoại James Dean người diễn viên bị chết trong tai nạn xe vào năm 1955 khi mới 24 tuổi, James Franco đã cố tình học mọi thứ để diễn vai cho đạt . Từ 1 người không bao giờ hút thuốc, anh tập hút 2 gói thuốc trong vòng 1 ngày, nhuộm tóc mình vàng hoe, học lái xe moto, học chơi đàn guitar . Để biết thêm về diễn viên tài năng cũng như khá nổi loại James Dean , anh đã bỏ ra hàng giờ nói chuyện với Martin Landau, bạn thân của James Dean . Anh cũng đọc thêm sách về ông cũng như xem qua các phim ông đã đóng .

Phim James Dean kể về sự việc James Dean bị bỏ rơi bởi cha mình và được gởi cho cô và chú của ông nuôi dưỡng sau khi mẹ ông mất khi ông 9 tuổi , vì thế, khi đóng vai này, Franco phải cắt đứt mọi liên lạc với gia đình, với bạn bè và ngay với cá cô bạn gái Marla Sokoloff .

“Sự sống đó thật sự cô đơn, ” anh nói ” nếu không phải đóng phim trong ngày, tôi lại phải xem phim của James Dean . Mọi thứ tôi nghĩ tới hoàn toàn chỉ có James Dean và James Dean mà thôi . “

Sự cực nhọc của Franco đã được đáp trả khi đạo diễn Mark Rydeell hết lời khen ngợi anh . Ông còn nói thêm rằng : “anh là diễn viên mang đặc tính ng` Mỹ . Anh có Montgomery Clift trong anh, có James Dean, có cả Brando . Tương lai anh không bị giới hạn, nếu như anh biết nắm lấy cơ hội “

Đạo diễn Rydell còn cho biết ông đã từng có ý định bỏ phim truyền hình James Dean này từ lâu vì khó mà tìm được ai để đóng James Dean cho đạt . Leonardo DiCaprio, Brad Pitt và Steven Dorff đã từng vào danh sách ông sẽ mời đóng nhưng ông chọn Franco sau 7 năm chọn lựa . :image3:

Franco thú nhận rằng anh sợ mình sẽ không còn là chính mình sau khi hoàn thành xong phim truyền hình này , “Tôi phải luôn tự nhủ tôi là tôi chứ không phải ai khác . “

Vai James Dean đã khiến Robert De Niro chọn anh vào vai con trai nghiện ma tuý của ông trong City by the Sea . Và từ đó, con đường diễn xuất của anh sẽ còn nhiều cơ hội tốt .

CHI TIẾT NHỎ VỀ ANH :

* Bạn gái hiện thời của anh là Marla Sokoloff .

* Anh xin thử vai Peter Parker trong Spider Man nhưng lại được chọn vào vai Harry Osborn với lý do là anh nhìn giống như cha con với diễn viên Willem Dafoe

*Anh quen bạn gái Marla khi đóng phim Whatever It Takes

* Có nickname là Ted

*Cao 5’11”

* Hai phim anh tham gia đều khới chiếu cùng ngày vào mùng 3 tháng 5 năm 2002 là phim Deuces Wild và phim Spider Man

*Có 2 anh trai, Tom và Đavi

*Mẹ là Betsy và Cha là Doug Franco .

Tổng hợp bởi faye

Comments

Leave a Reply