Tên thật:
Thích Mỹ Trân
Ngày sinh: 1961-01-05 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Cha, mẹ, em trai và em gái

Jamie Chik

*Profile

+Khởi nghiệp: năm1980

+Maù sắc thích nhất: trắng

+Món ăn yêu thích :Những món do tự mình chế biến

+Người yêu thương nhất : Chồng và hai Con

+Bạn trong giới diễn viên: Huỳnh Nhất Hoa, Châu Nhuận Phát,Lữ Lương Vĩ, Nhậm Đạt Hoa,Thang trấn Nhgiệp,Lưu Gia linh,Tăng Hoa Thiên, lưu Mỹ Quyên.. :image1:

+Kỷ niệm nhớ mãi: Khi mang thai đứa con thứ hai,các bác sĩ chuẩn đoán là Thích Mỹ Trân sẽ sinh con gái. Nhưng vì con dầu lòng đã là con gái , lại ao ước con trai nên 2 vợ chồng cô cứ đi mua sắm đồ cho bé trai . Thật bất ngờ , đứa bé chào đời đúng là bé trai như 2 vợ chồng mong muốn.

Những năm 18 tuổi ,sau khi tốt nghiệp trung học , Thích Mỹ Trân tham gia vaò lớp đào tạo diễn viên của TVB. chẳng bao lâu sau cùng với Tăng Hoa Thiên , Thích Mỹ Trân trở thành nữ diễn viên”con cưng”và rất được TVB trọng dụng. Cô liên tiếp được giao cho các vai nữ chính bên cạnh các nam diễn viên hàng đầu lúc bấy giờlà Miêu Kiều Vỹ ,Huỳnh Nhật Hoa, Lữ lương Vỹ, Nhậm Đạt Hoa , Thang Trấn Nghiệp, Châu Nhuận Phát…Trong số đó,người diễn cặp với cô nhiều nhất là Miêu Kiều Vỹ Không biết đó có hải là do số mệnh hay là do 2 người thường diễn chung nên nảy sinh tình cảm ,từ yêu nhau trên phim họ yêu nhau ngoài đời và kết hôn vào cuối năm 1987. Có lẽ do chuyện tình cuả Lương Triều Vỹ lúc đó thu hút moị sự chú ý và làm hao tốn quá nhiều giấy mực của giới baó chí nên chuyện tình của Miêu kiều Vỹ – Thích Mỹ Trân rất ít được đề cập.

Sau khi kết hôn , Thích Mỹ Trân rút lui khỏi làng nghệ thuật lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao, an phận thủ vai” Miêu phu nhân” của mình. Hai vợ chồng cô bước sang lĩnh vực mới kinh doanh, ở một cửa hàng bán mắt kính ở Hồng kông . :image2:Sau đó , công việc ngày càng phát triển , họ khuếch trương thành một hệ thống các cửa hàng và mở cả đại lý ở các nước Trung Quốc , Singapore , Đài Loan …Trong dịpmở rộng mạng lươí đaị lýnày, đích thân Thích Mỹ Trân sang từng nước để tiếp thị , quảng cáo cho cửa hàng của mình . Giúp đỡ chồng rất nhiều trong công việc kinh doanh nhưng khi dược ọi người hỏi đế cô chỉ khiêm tốn trả lời rằng mọi việcđều do Miêu Kiều Vỹ làm , cô chỉ phụ giúp anh một phần nhỏ .

Bạn bè trong giới rất khâm phục Thích Mỹ Trân, cô đã dám hy sinh đam mê nghề nghiệp của riêng mình , gánh vác côg việc kinh doanh và chăm sóc con cái để cho chồng an tâm đóng phim . Nhưng đối với Thích Mỹ Trân đó không phải là sự hy sinh mà là bổn phận làm vợ của cô.

Nhắc đến Thích Mỹ Trân , ngươì ta nghĩ ngay đến các nhân vật mà cô đã đóng , thường là có số phận buồn và không may . Qua các nhân vật này , cô đã lấyđi không ít nước mắt của khán giả , nhìn gương mặt buồn với đôi mắt ngấn lệ của cô trong phim người ta không khỏi chạnh lòng . :image3:

Tuy Thích Mỹ Trân đã giã từ màn ảnh nhỏ nhưng trong tim mọi người cô vẫnlà một nữ diễn viên tài năng xinh đẹp . Cầu chúc cho cô luôn hạnh phúc trong cuộc đời.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply