Tên thật:
Jang Na Ra
Ngày sinh: 1981-03-18 Nơi sinh: Seoul Gia đình: cha mẹ, bà nội và anh trai

Jang Na Ra

Sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật, Jang Na Ra từ nhỏ đã được thừa hưởng năng khiến diễn xuất của cha mẹ mình. Cha là diễn viên trong đoàn kịch quốcgia Hàn Quốc, mẹ xuất thân từ học viện nghệ thuật từng tốt nghiệp khoá đào tạo diễn xuất thứ 11. Năm 4 tuổi , Jang Na Ra lần đầu xuất hiện trong vở kịch Hạnh phúc trong tầm tay. Ngay từ nhỏ Jang Na Ra đã được khen là một cô bé có tiềm năng nghệ thuật. :image1:Sau khi lập gia đình, mẹ của Jang Na Ra đã rời xa ánh đèn sân khấu nhưng cha của cô thì vẫn thường xuyên xuất hiện trên sân khấu kịch và trên phim trường. Mặc dù có tài nhưng cha của Jang Na Ra không mấy gặp may mắn. Chính vì vậy, khi thấy con gái mình có năng khiếu, cha mẹ của Jang Na Ra đã dồn hết công sức để đưa cô đến với làng giải trí.

Sau thành công của ca khúc Câu chuyện tháng 4, Jang Na ra chính thức bước chân vào làng giải trí. Với ngoại hình nhí nhảnh dễ thương cô nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả. Chiến lược phát triển sự nghiệp của Jang Na Ra tập trung vào tất cả các lĩnh vực: ca nhạc, quảng cáo, truyền hình. Sau khi giành thắng lợi đầu tiên nhờ công việc ca hát, Jang Na Ra lập tức chinh phục khán giả nhờ sự lưu lóat trong những chương trình giao lưu lý thú. Khán giả hâm mộ Jang Na Ra vì phong thái tự tin đáng yêu của cô. Ngòai ra, vẻ nũng nịu, dễ thương rất đặc biệt của Jang Na Ra cũng tạo được cảm tình với mọi đối tượng khán giả. Sau đó, việc Jang Na Ra liên tục xuất hiện trong 6 mẫu quảng cáo đã đưa cô từ một cô bé vô danh trở thành “cơn sốt”. “hiện tượng đặc biệt” tại Hàn Quốc vào cuối năm 2001.

Bộ phim truyền đầu tiên của Jang Na Ra là Non Stop (MBC) , một bộ phim hài nhẹ nhàng dành cho lứa tuổi thiếu niên , rất được khán giả hoan nghênh. Sau thành công của bộ phim này hàng loạt các hợp đồng quảng cáo vẫy gọi cô. Bộ phim thứ 2 là Cô gái thông minh của SBS, cô diễn cùng Jang Hyuk tạo nên một “phản ứng háo học” đem đến thành công trong bộ phim. :image2:Họ được xem là cặp diễn viên lý tưởng và rất được fan hâm mộ yêu thích. Vai diễn Cha Yang Soon gần như viết để dành riêng cho Jang Na Ra , cô thể hiện cũng rất tuyệt vời , gây được nhiều cảm tình của khán giả nhất là các bà nội trợ. Họ rất tự hào nếu như con cháu mình có nét giống Jang Na Ra. Với vai diễn này, Jang Na Ra đã giành được giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2002” do khán giả BSB bình chọn. Ngay sau đó Jang Na Ra hợp tác cùng Kim Jae Won trong bộ phim của MBC Patzzi – tình yêu của tôi. Vai diễn trong bộ phim này gần như tái hiện lại nhân vật Cha Yang Soon nên không ăn khách bằng. Trong năm 2003, Jang Na Ra đã xuất hiện bên cạnh Park Jung Chul trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình Oh!Happy Day.

Khi gia nhập vào làng giải trí, Jang Na Ra không hề đặt một mục tiêu quá cao cho bản thân nhưng cha mẹ cô lại kỳ vọng quá lớn với đứa con gái thân yêu. Cả cuộc đời thất bại trong các vai diễn nên cha của Jang Na Ra muốn nhìn thấy con gái mình thành công để chứng tỏ rằng, cô được thừa hưởng gen nghệ thuật từ cha của mình nên ông rất nỗ lực tìm cơ hội phát triển cho con gái. Rất hiếm những ngôi sao trẻ tại Hàn Quốc có được sự hỗ trợ đặc bir65t từ phía gia đình như Jang Na Ra. Cha mẹ cô lập hẳn một công ty để giúp đỡ con gái, trực tiếp cha của Jang Na Ra sẽ viết thư hoặc gửi email cho khán giả nếu Jang Na Ra quá bận rộn. Không lúc nào cha của Jang Na Ra rời xa cô và mọi việc Jang Na Ra đều để ông quyết định.

Chuyện bên lề

:image3:Vào ngày Cá tháng 4, Jang Na Ra với khoảng 760 phiếu bầu chọn trở thành “Nữ nghệ sĩ dễ bị lừa nhất” có lẽ nhờ vậy ban giám đốc Đài truyền hình SBS quyết định giao vai Cha Yang Soon cho Jang Na Ra.

Trong những tháng ngày quay bộ phim Cô gái thông minh, đã khá nhiều lần Jang Na Ra bị ngất xỉu do làm việc quá sức, nhưng sau đó được nghĩ ngơi đầy đủ, sức khoẻ của cô đã hồi phục trở lại.

Thành công của Cô gái thông minh mang lại cho Jang Na Ra rất nhiều hợp đồng quảng áco, số tiền mà cô kiếm được trong 2002 có thể nói bằng cả một đời thu nhập của cha cô, nhưng đổi ngược lại Jang Na Ra mất đi sự tự do của cá nhân.

(tổng hợp)

Comments

One response to “Jang Na Ra”

  1. ngocson2108 Avatar
    ngocson2108

    có ai cần ảnh của Jang Nara không, nếu cần thì liên hệ với mình, mình có khoảng 200 cái, liên hệ qua [email protected].

Leave a Reply