Tên thật:
Jennifer Connelly
Ngày sinh: 1970-12-12 Nơi sinh: Catskill Mountains of mid-state New York Gia đình: Con trai Kai

Jennifer Connelly

Jenifer Conelly sinh ngày 12 tháng 12 năm 1970. Năm 10 tuổi, cô đã bắt đầu làm người mẫu, và xuất hiện trên một số tạp chí và quảng cáo. Trong vòng một năm sau đo cô tham gia vai diễn một vũ công muá balê trong phim Once upon a time in America với huyền thoại điện ảnh – Robert De Niro. Và tiếp theo đó là vai diễn chính trong The labyrinth với David Bowie.

Jenifer đã không ngừng tham gia đóng các bộ phim của Hollywood với một tốc độ chóng mặt – 6 phim trong thập niên 80. Vào thời gian này tên tuổi của Jenifer Conelly đã được ghi vào danh sách “Những diễn viên nhí hạng A” .

“Tôi bắt đầu tham gia diễn xuất ngay khi tôi chưa trưởng thành, tôi bước đi vào thế giới điện ành này tự nhiên như có người đã điều khiển tôi, vâng điều khiển một con rối mang tên Jenifer Conelly.” Cô đã phát biểu trong một lần được báo chí phỏng vấn.

Nếu các diễn viên được biết đến với một con đường học vấn dở dang, thì Jenifer Conelly đã hoàn thành con đường học vấn của mình một cách xuất sắc, cô theo học dặi học tai Yale và học kịch tại Stanford sau khi tốt nghiệp trung học. Trong những nam tháng này, sự nghiệp và cuộc đời của Jenifer Conelly đã đã thật sự trưởng thành và điều này đã đem lại cho cô vai chính một cuộc phiêu lưu mới – bộ phim the Rocketeer.

Cô yêu và được cầu hôn bởi Bill Campell người dẫn chương trình TV show nổi tiếng – Once and Again. Năm nămsau đó, cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Không lâu sau đó, Jenifer kết hôn với nhà nhiếp ảnh David Dugan và có một đứa con trai tên Kai vào năm 1997. Mặc dù mối quan hệ giữa cô và David Dugan chỉ còn là bạn bè, nhưng cô và chồng vẫn cố gắng chăm sóc con và dùng cơm chung mỗi tuần một lần :image2:

Cô đã dắt con theo khi quay bộ phim A beautiful mind. Kai là một phần rất quan trọng trong cuội đời của Kai. Cô nói rằng: Tôi không tin rằng tôi có thể làm việc tốt tới mức độ này nếu không có con trai tôi bên cạnh. Con trai tôi đã thay đổi bản thân tôi, giúp t6oi hiểu chính tôi và tạo cho tôi một chỗ đứng trên thế giới này.

Với những vai diễn trong nhiều bộ phim đoạt giải như A Beautiful Mind và Reqiuem of a dream and Pollock, Jenifer Conelly đã đứng vào đội ngũ diễn viên hạnh A trong Hollywood. Cô tái hôn một lần nữa với Paul Bettany vào tháng giên năm 2003. Cô đã hạ sinh cho một cậu con trai ngày 6 tháng 8 năm 2003.

*Awards

Academy

2001 Best Supporting Actress

A Beautiful Mind (2001) Win

American Film Institute

2001 Best Supporting Actress

A Beautiful Mind (2001) Win

:image3:

British Academy Awards

2001 Best Supporting Actress

A Beautiful Mind (2001) Win

Broadcast Film Critics Association

2001 Best Supporting Actress

A Beautiful Mind (2001) Win

Golden Globe

2001 Best Supporting Actress

A Beautiful Mind (2001) Win

Screen Actors Guild

2001 Best Actress

A Beautiful Mind (2001) Nominated

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply