Tên thật:
Jennifer Anne Garner
Ngày sinh: 1972-04-17 Nơi sinh: Texas, USA Gia đình: me là Pat, 1 giáo viên văn đã hồi hưu . Cha cô là Bill, 1 kỹ sư hoá cũng đã về hưu

Jennifer Garner

Jennifer Garner, là nữ diễn viên đóng trong phim truyền hình nhiều tập ” Alias” , tuy bộ phim không có ấn tượng lắm nhưng cô vẫn cố gắng hoàn thành vai diễn 1 cách nghiêm túc, đó là những gì tạo cho người xem tuy không thích “Alias” những vẫn chú ý tới và tôn trọng cô . :image1:

Jen Garner sinh tại Houston, Texas . Cô lớn lên tại Charleston, West Virginia , cô sống chung với me là Pat, 1 giáo viên văn đã hồi hưu . Cha cô là Bill, 1 kỹ sư hoá cũng đã về hưu . Jen Garner là con gái giữa trong 3 chị em cô . Cô đã từng có 9 năm học qua ballet , cô biết mình không có tài, nhưng rất yêu sân khấu . Tuy thế, cô cho là mình không có duyên với nó, thế nên cô đã nhập học trường Denison University để học về hóa học . Thời gian đó không làm cho lòng yêu nghệ thuật của cô nguôi ngoai, cô vẫn muốn làm diễn viên . Khi tốt nghiệp xong, cô làm việc tại New York để chờ đợi cơ hội .

Cô dọn tới LA vào năm 1995 khi thấy cơ hội đã đến . Vai diễn đầu tiên của cô là trong sân khấu kịch Broadway . Sau đó cô nhận được lời mời đóng trong ” Zoya” . Hơn 2 năm sau đó, cô góp mặt trong 1 số phim truyền hình như : Spin City và Law and Order . Năm 1998, cô có 1 vai trong “Significant Others” . Nhờ vai diễn đó, Cô được mời vào 1 vai trong phim truyền hình “Felicity ” (1998) , cũng là 1 vai đã giúp cô gặp được chồng cô hiện nay , Scott Foley . 2 người bắt đầu hẹn hò và thành hôn vào năm 2000 . Cô cũng đã từng xuất hiện trong “Pearl Harbor ” (2001) và “Dude, Where’s My Car ? ” (2000), “Catch me if you can ” (2002) .

Sau đó, cô được mời vào vai Alias, 1 cô gái là nhân viên cho CIA , Sydney Bristow, có cả tài lẫn sắc . Hơi khó hiểu nhưng luôn giúp người nhờ võ công giỏi và lạnh lùng . Trong phim cũng có sự tham gia của chồng cô .

:image2:Bước đột phá của Jen Garner là vai Elektra trong “Daredevil ” bên cạnh Ben Affleck đã đem tới cho cô không ít tiếng tăm . Tuy vai diễn của cô cũng hao giống như “Alias” , nhưng người xem vẫn nhận ra rằng, cô có những cố gắng lớn khó thể phủ nhận . Có gương mặt xinh đẹp, nụ cười quyến rũ và có vẻ ngây thơ , Jen Garner sẽ là diễn viên nữ có thể kế thừa sự nghiệp của đàn chị, tuy là con đường cô phải đi sẽ còn dài và không ít khó khăn .

Cô là người mà cây bút Mark Binelli của tờ “Rolling Stone” nhận xét sẽ là người có thể thay thế vị trí vedette của Julia Roberts.Cô yêu ba lê và đã theo học ngành này trong chín năm. Theo nghiệp ba, cô thi vào khoa hóa Trường Đại học Tổng hợp Denison. Nhưng tiếng gọi mạnh mẽ của nghệ thuật đã bứt cô sang một con đường khác. Sau khi tốt nghiệp, cô đến New York theo học khoa diễn viên của Trường Điện ảnh và Truyền hình. Để kiếm sống, cô phải làm nghề tiếp viên để theo đuổi ước mơ của mình.Một cô gái luôn sống cho khát vọng của mình

Xuân năm nay (2004), cô vừa ra mắt khán giả trong một bộ phim hài hước và lãng mạng ’13 going on 30′. Cô đóng vai một cô bé 13 tuổi mơ ước được trở thành người lớn, và khi tỉnh dậy sau một giất mộng, cô phát hiện mình đã 30 tuổi ….

:image3:NHỮNG ĐIỀU VỀ CÔ :

* tốt nghiệp trường George Washington

* có bằng diễn suất tại Ohio Denison University .

* tốt nghiệp trường Denison vào năm 1994

* 1 trong số People Magazine ‘s “Breakthrough Stars ” trong năm 2001

*từng là hầu bàn cho nhà hàng Isabella tại New York để có tiền học diễn

* Là 1 trong số 50 Most Beautiful People trong People Magazine năm 2002

* 1 trong sexiest woman theo báo MAXIM, năm 2001

* Cô biết chơi saxophone

” Tôi không được chú ý ! Khi đi cùng với chồng tôi , mọi người luôn nghĩ rằng tôi là manager của anh ấy và mọi người luôn đưa business cards cho tôi ”

Tổng hợp bởi Faye

Comments

Leave a Reply