Tên thật:
Jennifer Lopez
Ngày sinh: 1970-07-24 Nơi sinh: Bronx, New York Gia đình: Cha, mẹ, chị

Jennifer Lopez

Jennifer Lopez sinh ngày 24-7-1970 tại Bronx, New York . Là con gái của một chuyên gia vi tính và mẹ là giáo viên mẫu giáo .Lopez bắt đầu sự nghiệp của cô như một Dancer , thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu hay các chương trình MTV Âm Nhạc .Trong năm 1990, cô đoạt giải trong một cuộc thi khiêu vũ tầm cỡ , sau sự kiện đó , Lopez được tham gia Series phim hài “In living Color”, một trong những phần của “Fly Girls ” .:image1: Sau đó , Lopez còn tham gia trong hơn hai phim truyền hình với vài vai diễn nhỏ nhoi , “Nurses on the Line :The Crash Of Flight 7 “, trong năm 1993 .Lopez có bộ phim truy65n nhựa đầu tiên là “Mi Familia “{My Family}, năm 1995 của đạo diễn Gregory Nava .Cô còn xuất hiện trong “Money Train”{1995}, bên cạnh Wesley Snipes và Woody Harrclson , và “Jack”{1996}, đạo diễn bởi Francis Ford Coppola và diễn cạnh Robin Williams .

Bộ phim thành công lớn của cô là “Selena”{1997}, Lopez được chọn đóng vai chính cùng tên .Bộ phim là câu chuyện tiểu sử về cuộc đời của nữ ca sĩ Latin trẻ tuổi người Tejano :Selena Quintillanna Perez , người bị ám sát bởi một fan hâm mộ quá khích vào năm 1995.Lopez đã cố gắng hết sức cho phim này và những cố gắng của cô đã được đền bù khi vai diễn của cô được đề cử cho giải Golden Globe , và ngay lập tức , Lopez trở thành nữ diễn viên Latin được trả thù lao cao nhất trong lịch sử điện ảnh Hollywood với catxe là hơn 2 triệu USD .Cùng năm đó, Lopez diễn trong bộ phim kinh dị khó quên “Anaconda” và “Blood and Wine”, bên cạnh nam tài tử Jack Nicholson . Năm đó , cô gặp gỡ Oji Noa _ một chủ nhà hàng và cả hai đã lấy nhau.Năm 1998, Cô còn đóng vai con tin bị uy hiếp trong “Out of Sight ” {1998}, phim dựa trên tiểu thuyết của Elmore Leonardo , cô đóng cạnh ngôi sao George Clooney .Bộ phim giúp cô khẳng định vị trí ngôi sao của mình tại Hollywood.

:image2:Năm 1999, Jennifer Lopez làm album đầu tay “On The 6” và thành công nhanh chóng với đĩa đơn “If You Had My Love”, giọng hát nhẹ và những điệu vũ bốc lửa này đã nhận nhiều giải thưởng Âm Nhạc cùng năm

Mùa hè năm 2000 , Lopez diễn trong phim khoa học viễn tưởng kinh dị “The Cell” , trong đó cô đóng vai một giáo sư tâm thần học tìm cách trở lại những giấc mơ ma quái của mình để nhăn chặn một tên sát nhân hàng loạt …Cùng năm , cô có vai trong phim “Enough” , một bi kịch của xã hội Mỹ về việc ngoại tình của chồng hoặc vợ …Cuối năm đó , Lopez cho ra mắt Album thứ hai là ” J.Lo”và lấy biệt hiệu đó cho riêng mình . Cùng năm này với đĩa đơn “Love Don’t Cost A Thing ” , có sự góp mặt của vũ công Crid Judd , người mà chỉ vài tháng sau đó là vị hôn phu thứ hai của cô . Họ chia tay sau vài tháng ngắn ngủi hạnh phúc .

Phim hài lãng mạn “The Wedding Planner”, đứng đầu bảng xếp hạng trong tuần đầu công chiếu . Tháng 11 năm 2002 , Lopez ra Album thứ 3 của mình và rất thành công “This Is Me …Then” .Cô diễn trong phim hài “Maid in Manhathan ” , đứng đầu bảng xếp hạng .Năm 2003, Lopez diễn trong với Ben Alfeck trong phim trinh thám tình cảm “Gigli”, không mấy thành công. :image3:Tuy nhiên , sau đó , mối quan hệ của họ vượt mứ bình thường .Lopez thú nhận rằng cô đang yêu say đắm , họ dự định đính hôn…Cùng năm , Lopez đóng một vai nhỏ bên cạnh Ben trong “Jersey Girl ” , phim cũng thấ bại về doanh thu .Điều đó khiến cho mội quan hệ của cô và Ben Alfleck trở nên xấu đi …Sau đó , cô có vai trong “An Finished Life”, cô đóng vai một người mẹ đơn độc bị níu kéo bởi cha chồng của mình . Lopez còn hợp tác với Richard Gere trong “Shall we Dance” , một phim na ná như “Chicago”, Lopez không giấu tham vọng sẽ có được thành công như “Chicago” tại Oscar năm 2003…

Với những biệt tài hiếm có , cách đanh bóng tên tuổi , Jennifer Lopez luôn là nữ nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất trên báo chí , cả những lời khen , chê….

*Awards:

2001: Nominated Saturn Award Best Actress for: Cell, The (2000)

2001: Nominated Blockbuster Entertainment Award Favorite Actress – Science Fiction for: Cell, The (2000)

2000: Won ALMA Awards – Special Achievement Award Female Entertainer of the Year

1999: Won ALMA Award Outstanding Actress in a Feature Film in a Crossover Role for: Out of Sight (1998)

:image4:1999: Nominated MTV Movie Award Best Female Performance for: Out of Sight

1999: Nominated MTV Movie Award Best Kiss for: Out of Sight

1998: Won ALMA Award Best Actress in a Motion Picture for: Selena

1998: Nominated Blockbuster Entertainment Award Favorite Actress – Action/Adventure for: Anaconda

1998: Nominated Golden Globe Best Performance by an Actress in a Motion Picture Musical for: Selena

1998: Won Lasting Image Award for: Selena

1998: Won Lone Star Film&Television Award Best Actress for: Selena

1998: Nominated MTV Movie Award Best Breakthrough Performance for: Selena

1996: Nominated Indipendent Spirit Award Best Supporting Female for: My Family

Tổng hợp bởi beijingrocks2001

Comments

Leave a Reply