Tên thật:
Josh Hartnett
Ngày sinh: 1978-07-21 Nơi sinh: San Francisco, CA Gia đình: Hai em trai và một em gái Jake, Joe, Jessica

Josh Hartnett

Cao 1m9, Josh Harnett luôn làm bạn diễn của mình phải…mang giày cao gót! mà ngộ nghĩnh là hầu hết các nàng đóng chung với cậu đều…thấp người cả từ Lễ Haloween 20 năm sau (Halloween H20) với Michelle William (vai Jen trong ngã rẽ cuộc đời) đến Racheal Leigh Cook trong Blow Dry

Câu chuyện cách đây 4 năm, khi mà lần đầu tiên cậu đặt chân đến Los Angeles để tìm kiếm vai diễn cho mình. Josh không biết rằng, để trở thành một diễn viên trong thời đại ngày nay thì những năm đầu tiên, cậu phải lăn lộn với những vai diễn thương mại, các show quảng cáo trên các phim truyền hình dài tập sướt mướt. Ở miền quê Minesota, JH luôn thủ vai chính trong những vở kịch ở trường, nhưng đó không phải là những gì kinh đô điện ảnh này cần. JH cũng được mời vào một phim truyên hình học trò, Cracker , nhưng phim này thất bại nặng nề. Trong thời gian đó, cậu không ngừng đi thử vai cho bộ phim Dawson’s Creek và cả…sáu lần đều không đạt! May sao, vai diễn kế tiếp dành cho cậu lại là trong một phim màn ảnh rộng bên cạnh ngôi sao hành động nữ James Lee Curtis: Halloween H20: Halloween 20 years later. Ngay sau phim này, JH được giới thiệu vào phim The Falcuty O , rồi sau đó là phim toàn ngôi sao Town and Country . Nhưng số mệnh không may mắn thế nào, cả hai phim O Town and Country đều bị hoãn ngày phát hành. Lúc đó, Here on Earth ra mắt và JH chinh phục trái tim của những cô gái trẻ bởi nét diễn chân chất ngây ngô nhưng tình cảm. Hầu hết trên các bảng Review tự do của các trang web, khán giả đều bày tỏ mong muốn JH mới là người mà Leelee Sobeski lựa chọn cuối phim. Tuy thế, với bộ phim Virgin Suicides (một phim độc lập) của Sofia Coppola (con gái của đạo diễn Francis F. Coppola)thì JH được các nhà phê bình đánh giá cao về trình độ diễn xuất. Và một vụ “xì căng đan” bùng nổ khi người ta nghe nói JH chần chừ, có vẻ muốn từ chối vai diễn trong bộ phim được xem là tốn kém nhất trong mùa hè 2001: Trân Châu Cảng – Pearl Harbor . ‘Tôi sợ sự nổi tiếng đến quá nhanh và tôi không kịp chạy theo nó. Tôi sợ mình sẽ nhanh chóng lu mờ bởi chính mình sau bộ phim này. Đã có rất nhiều diễn viên trẻ rơi vào tình trạng đó…”. Nhưng cuối cùng thì JH đã vào vai diễn bởi sự khuyến khích của đồng nghiệp và người thân.

Thành công này, cùng với sự phát hành khá khiêm tốn của O (dạng phim độc lập) đã đem đến cho JH thêm nhiều vai diễn mới trong 40 days and 40 nights, một phim chiến tranh khác của Ridley Scott (đạo diễn của Gladiator) với ê kíp làm phim Pearl Harbor về những người lính mỹ ở chiến trường Somali Black Hawk Down. . Nói về O , dựa thoe tác phẩm Othello của Shakespeare, JH thực sự tạo dựng một hình ảnh khá tốt về nghề nghiệp của mình: anh thủ vai phản diện quá xuất sắc: người ta vừa căm ghét sự ganh ghét nhỏ noi, sự đố kỵ ích kỷ của Hugo, nhân vật mà JH đóng, nhưng họ cũng cảm thương cho số phận đã buộc nhân vật này phải hành động như thế. “Cha tôi là một người cha tuyệt vời. Ông luôn chia sẻ với tôi về nghề diễn, về cuộc sống. Mỗi thất bại hay thành công, ông luôn bên cạnh và cho tôi có cái nhìn sâu hơn về vấn đề mà tôi đang đối mặt. Tôi yêu ông hơn bất kỳ ai trên đời này”, Josh nói về cha mình như thế.

23 tuổi, những điều mà JH đạt được quả không khiêm tốn chút nào! Mà thành công lớn nhất của cậu, có lẽ là đã thoát ly khỏi kiểu phim học trò, những vai diễn học trò dễ dãi mà nhiều diễn viên nam trẻ khác vẫn còn mắc kẹt trong đó, để bước vào thế giới điện ảnh của người lớn với những vai diễn chính chắn hơn.

Comments

Leave a Reply