Tên thật:
Jung Woo Sung
Ngày sinh: 1973-03-20 Nơi sinh: Seoul, Hàn Quốc Gia đình: Bố mẹ, hai anh và một chị

Jung Woo Sung

Jung Woo Sung sinh ngày 20/3/1973 tại Seoul. Anh bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề người mẫu. Năm 1994, Jung có được vai diễn điện ảnh đầu tiên trong phim The Fox With Nine Tails (đóng chung với Go So Young). Lúc này cà hai đều là người mới nên chịu rất nhiều áp lực. Bộ phim không thành công lắm nhưng cũng mở đường cho Jung và Go được giới điện ảnh để mắt đến. Sau này, hai người còn tiếp tục đóng chung với nhau trong 2 bộ phim nữa. :image1:

Nổi tiếng trên truyền hình nhưng lận đận trên màn ảnh, mãi đến năm 1997 Jung mới thật sự nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh với phim Beat của đạo diễn Kim Sung Soo. Trong phim này Jung đóng vai một anh chàng học sinh trung học có ý chí mạnh mẽ nhưng cuối cùng lại trở thành một tên băng đảng, ngược lại với sự mong muốn của chính mình

Sau đó, Jung lại tiếp tục thành công khi thể hiện vai một võ sĩ đấm bốc trẻ trong City of the Rising Sun . Trong phim này Jung Woo Sung và Lee Jung Jae đều được đánh giá cao khi thể hiện xuất sắc tính cách nhân vật tiêu biểu cho giới trẻ Hàn Quốc, mở đường cho việc cả 2 cùng trở thành ngôi sao trong lĩnh vực điện ảnh. Sau đó, Jung tiếp tục thành công với vai chàng đại uý hải quân trong Phantom: The Submarine (Tàu ngầm ma) và vận động viên marathon trong Love. Những vai diễn của Jung đa dạng, ít trùng lắp, nét mặt lạnh lùng ngang tàng của anh tạo cho nhân vật sức hấp dẫn rất lớn và gây ấn tượng cho khán giả. Chính bởi thế khả năng diễn xuất của anh được đánh giá rất cao.

Năm 2001, Jung tái ngộ với đạo diễn Kim Sung Woo với bộ phim Musa (Dũng sĩ). Anh cho biết: Tôi luôn xem đạo diễn Kim là thầy của mình. Chính vì thế khi ông ngỏ lời mời tôi tham gia phim tôi đã nhận lời ngay khi chưa đọc kịch bản.

Vai diễn của Jung trong Musa là một chàng nô lệ giỏi võ, lạnh lùng và trung thành tuyệt đối. Đây không chỉ là vai diễn ấn tượng nhất của Jung từ trước đến nay mà còn là vai diễn khó khăn nhất đối với anh. Cảnh quay được thực hiện hàng tháng trời trên đại mạc Trung Quốc, hoàn cảnh làm phim rất khó khăn. Những cảnh đánh kiếm, đấu võ đã lưu lại trên người anh rất nhiều vết thương lớn nhỏ. :image2:

Năm 2002, Jung còn thử sức trong vai trò đạo diễn. Anh cho biết: Đây là một công việc đầy hấp dẫn đòi hỏi sự sáng tạo cao độ. Tôi rất hứng thú với vai trò này. Sau khi thực hiện nhiều video clip cho cho các ca sĩ nổi tiếng của HQ được đánh giá cao, Jung đang nuôi dự định thực hiện bộ phim đầu tay cho mình. Bộ phim mới nhất của Jung là Mutt Boy– tác phẩn thứ 5 của đạo diễn Kwal Kyung taek, người từng thành công qua nhiều bộ phim như Friend, Champion

Tổng hợp bởi CHUOTKHONGDUOI

Comments

Leave a Reply