Tên thật:
Lâm Gia Hân
Ngày sinh: 1978-08-17 Nơi sinh: Vancouver, Canada Gia đình: unknown

Karena Lam

*Profile

Sở thích: xem sách, coi phim, nướng đồ ăn, may vá…

Ca sĩ yêu thích nhất: Teas、Sarah Machlan、Tori Amos, Trương Học Hữu

Diễn viên yêu thích nhất: Ethan Hawke

Bộ phim cảm động nhất: Cầu Madison (mỗi lần xem đều khóc) :image1:

Điều vui vẻ nhất: cùng gia đình ăn cơm

Điều buồn phiền nhất: nhớ người thân

Câu nói cửa miệng: Hey You

Lâm Gia Hân sinh trưởng tại Cannada , tại một nơi được mệnh danh là ” Màu xanh của Châu Âu ” . Ngày nhỏ , Lâm tự nhận mình là một cô bé ngang ngạnh . Cô có một người chị ruột và hai chị em luôn tranh giành nhau những món đồ chơi . “… Chị tôi luôn nhường phần thắng cho tôi và tôi biết tính cách của tôi sau này sẽ làm cho nhiều người không ưa …” . Năm 5 tuổi , gia đình cho Lâm Gia Hân đi học piano vì gia đình biết rằng cô rất thích ca hát . “…Lớp học của tôi thật đáng yêu , thấy giáo là người Trung Quốc vì thế tôi có thể tiếp thu tốt bài học trên lớp …”

Lâm Gia Hân năm 16 tuổi không giấu được sự chán nản ở nơi vắng bạn bè này . Cô cho rằng :”…Nơi tôi sống mọi thứ đều rất tuyệt , rất đầy đủ nhưng tôi luôn thấy buồn chán vì quá ít bạn bè , tôi không thể hoà nhập với những người bạn Tây Âu mặc dù họ cũng rất đáng mến …” Lâm Gia Hân có ý định trở về Hong Kong và gia đình cô đã tán thành điều đó. “…Hôm ấy là một ngày trong xanh và tôi cảm thấy mình đang thay đổi , rất nhanh ….Tôi đang ước gì có thể thực hiện những ước mơ của mình …” :image2:

Năm 1995 , Lâm Gia Hân đã thực hiện được mơ ước trở thành ca sĩ với album đầu tay rất dễ thương . Sau đó thì một vài trục trặc khiến Lâm Gia Hân trở nên buồn chán . Cô rút lui khỏi ngành giải trí Hong Kong và mãi đến năm 1999 cô mới trở lại với một album mới , khá phong cách . Một phong cách mạnh mẽ , Rock…và đầy gợi cảm . Chính những ưu điểm mới đó , Lâm Gia Hân đã gây chú ý ngay cho nữ đao diễn tài ba Ann Hui . Bà gặp gỡ Lâm Gia Hân vài lần sau khi giao vai chính cho cô trong phim July Rhapsody (2002) . Vai diễn cô đóng cạnh Jacky Cheung và cố ngôi sao Anita Mui, một thần tượng của cô . Trong phim , Lâm Gia Hân đóng vai một nữ sinh cứng cỏi yêu thầy giáo của mình . Với vai diễn này , Lâm gình được giải ” Best New Performance ” và ” Best Supporting Actress” tại giải Kim Tượng và một giải tại LHP Kim Mã của Đài Loan .

Cùng năm , Lâm Gia Hân đóng vai vũ công trong phim tình cảm rất lãng mạn cùng Nicholas Tse . Năm này , Lâm Gia Hân còn được diễn cùng Leslie Cheung trong phim kinh dị ” Inner Senses” của đạo diễn Chi-Leung Law . Tại Kim Tượng 2003 , cả Leslie Cheung và Gia Hân đều có đề cử cho Best Actor và Best Actress nhưng đều không đoạt giải . :image3:Có thể nói , đây là bộ phim khó quên của Lâm Gia Hân vì nam diễn viên Leslie Cheung sau phim này đã nhảy lầu tự sát . “…Tôi không muốn nhắc đến bộ phi khủng khiếp này , nó làm tôi sợ hãi và cái chết của Anh Leslie đã khiến tôi không đủ tập trung làm việc nào cả ….Mọi người đều cho rằng chính vai diễn và bộ phim này đã giết Leslie Cheung …” Trong phim này , Lâm Gia Hân đóng vai một cô gái bị ám ảnh và Leslie Cheung trong vai một bác sĩ tâm thần đang cố tìm cách chữa bệnh cho cô gái trẻ …

Lâm Gia Hân còn có một phim truyền hình tại Đài Loan khá thành công . Trong phim cô đóng vai cô gái mù yêu âm nhạc …, một vai khá đáng yêu . Phim kế tiếp của Gia Hân là “Heroic Duo” , một phim hình sự được xem là ăn theo ” Vô Gian Đạo” rất ăn khách trước đó . Phim này , Lâm Gia Hân đóng cặp với Leon Lai và Ekin Cheung , bộ phim khá thành công . Phim khác của Gia Hân cũng khá thành công đó là “Truth Or Dare :6th Floor Rear Flat ” .

Một phim của nữ đạo diễn Miu-suet Lai, phim ” The Floating Landscape” đóng chung với ngôi sao trẻ Trung Quốc Lui Ye và nam diễn viên Hong Kong ăn khách Ekin Cheung được gửi dự thi LHP Venice .:image4: Vai diễn của Gia Hân đẽ đem về cho cô đề cử Best Actress nhưng giải đã thuộc về Cecilie Cheung . Một phim được sự chờ đón rất lâu là ” Koma” của đạo diễn Chi-Leung Law đóng cặp với Angelica Lee , người được xem là ” Kỳ Phùng Địch Thủ ” của Lâm Gia Hân . Cả hai đều trẻ , đều có tài và đều lọt vào danh sách của tạp chí Châu Á ” 50 người đẹp làng giải trí Châu Á ” . Phim mới nhất của Lâm Gia Hân là “Jiu mei hu ” đang trong giai đoạn sản xuất và có thể ra mắt vào tháng 8 năm nay . Khán giả và các Fans đang chờ đợi sự đổi mới của Lâm Gia Hân . Ngoài diễn xuất , Gia Hân còn là VJ cho MTV Hong Kong ….

*Awards:

Golden Horse Film Festival:

Đoạt Best New Performer và Best Supporting Actress cho phim “July Rhapsody “.

Hong Kong Film Awards:

Đề Cử Best Actress cho Inner Senses (2002) và Floating Landscape (2003)

Tổng hợp bởi beijingrocks2001

Comments

Leave a Reply