Tên thật:
Kate Beckinsale
Ngày sinh: 0000-00-00 Nơi sinh: London Gia đình: Là con gái rượu của diễn viên kiêm đạo diễn truyền hình của đài BBC Richard Beckinsale

Kate Beckinsale

Gây ấn tượng trên màn ảnh lần đầu tiên với khán gia thế giới trong bộ phim Much Ado about nothing của đạo diễn Kenneth Branagh (1993), người đẹp mang nét quí phái và thuần chất Anh Kate Beckinsale đã từng bước chứng tỏ cho mọi người thấy cô chính là một bông hồng ngát hương đến từ xứ sở sương mù.:image1:

Là con gái rượu của diễn viên kiêm đạo diễn truyền hình của đài BBC Richard Beckinsale, Kate chào đời ngày 26 tháng 6 7 năm 1973. Kể từ khi cha cô mất sớm (năm 32 tuổi) do một cơn đau tim, Kate được người mẹ nuôi nấng đến lúc trưởng thành. Cả quãng đời thơ ấu của cô trải qua ở London, Anh với nhiều khát khao và mơ ước được nối nghiệp người cha nổi tiếng của mình.

Kate theo học trường Godolphin and Latymer School ở London để hòan thành những chứng chỉ cần thiết cho sự nghiệp của mình. Và cô cũng đã học tập rất xuất sắc, khi mới mười mấy tuổi, cô đã 2 lần đọat giải thưởng của nhà xuất bản W.H.Smith dành cho những cây viết trẻ, 1 lần cho 3 truyện ngắn và lần khác là cho 3 bài thơ của cô. Tuy nhiên Kate đã không lựa chọn con đường cầm bút cho mình, cô vẫn cứ mơ ước đến với trường quay. Năm 1991, Kate khởi đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình bằng vai diễn trong lọat phim truyền hình Once Against the wind , một bộ phim nói về thế chiến thứ 2 trong đó cô thủ vai con gái của Judy Davis(tên Barbe Lindell). Cùng năm đó, cô được trường đại học danh tiếng Osford nhận vào theo học ngành văn học Nga và Pháp, cô đã theo học một cách nghiêm túc trong quá trình tham gia đóng phim rất bận rộn của mình. Đây quả là một quá trình khó khăn với Kate vì trong khỏang thời gian này cô được nhận vai trong bộ phim chuyển thể từ kịch bản Shakespear mang tên Much Ado about nothing, đây là bước đột phá lớn của cô để đưa Kate ra trước công chúng, và thành công đó cũng không thể không kể đến công lao của đạo diễn Kenneth Branath.

Cô tiếp tục tham gia thêm 3 bộ phim nữa trong lúc đang học đại học, và đến năm thứ 3 của Đại học, cô được theo học chương trình du học tại Paris, Pháp để nghiên cứu thêm về ngôn ngữ cũng như văn hóa Pháp. Một năm trong cảnh đơn độc nơi xứ người dẫn Kate đến quyết định rời bỏ trường học để theo đuổi hòan tòan nghiệp diễn xuất. Mùa xuân năm 1994 cô rời bỏ đại họx Oxford sau 3 năm học và bắt đầu xuất hiện trên các chương trình truyền hình của đài BBC và bước khởi đầu này khá thuận lợi với cô.:image2:

Kate Beckinsale cũng tham gia sân khấu kịch với vai diễn đầu tiên năm 1995, cô đã đi lưu diễn vòng quanh nước Anh với Nhà hát Thelma Holts trong vở diễn The Seagull của Cheko. Sau đó, Kate kiên nhẫn chờ đợi 7 tháng xả hơi để nhận được một vai diễn lớn nữa, đó là vai trong bộ phim rùng rợn Haunted với sự tham gia diễn xuất của Adian Quinn và Sir John Gielgud. Trong bộ phim này cô thủ vai một cô gái quyến rũ và hấp dẫn, khác hẳn với những vai ngây thơ trong trắng trước đó. Tuy nhiên tất cả những cố gắng đó cũng chỉ giúp Kate dành được một vị trí nhỏ nhoi trong lòng khán giả kinh đô điện ảnh Hollywood, chỉ đến khi xuất hiện trong bộ phim chuyễn thể từ kịch bản của Stella Gibbon mang tên Cold Comfort Farm của đạo diễn John Schlesinger cô mới bắt đầu nổi lên ở Mỹ. Và phải 2 năm sau đó Kate mới thóat khỏi cái bóng của bộ phim này để lại thành công trong phim hài Shooting Fish, cùng năm này cô cũng có vai diễn trong bộ phim A&E chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Emma, Anh.

Kate nhận được những ý kiến đánh giá tốt trong bộ phim The Last day of Disco (1998) của đạo diễn Whit Stillman, năm 98 cũng là năm cô hân hoan chào đón sự có mặt của cô con gái đầu lòng, Lily Sheen, là con của cô với người bạn trai Micheal Sheen.

Một vai diễn đáng nhớ nữa của Kate là vai một cô gái người Mỹ cùng với bạn mình (Claire Danes) bị lừa và bị chính phủ Thái Lan khép tội buôn bán ma túy, họ đứng trước nguy cơ bị phạt tù 33 năm ở những nhà tù dơ bẩn và vô cùng nguy hiểm.

Bộ phim tiếp theo của cô là phim truyền hình Alice Through the looking glass (1999) và phim điện ảnh The Golden Bowl của Henry James sản xuất năm 2000, sự thành công của 2 vai diễn này đã giúp cô giành được vai diễn đáng ghi nhớ trong bộ phim chiến tranh lịch sử hòanh tráng Pearl Harbor, Kate đóng vai một nữ y tá xinh đẹp bị kẹt giữa 2 mối tình của 2 chàng phi công vốn là bạn thân của nhau, và trong khói lửa của chiến tranh, thật khó có thể bảo vệ tình yêu vẹn tòan của mình…:image3:Vai diễn này gây ấn tượng sâu sắc với khán giả khắp nơi về một diễn viên xinh đẹp, quí phái và vô cùng lịch lãm.

Năm 2001 cô lại trở lại với thể lọai tình cảm hài nhẹ nhàng trong bộ phim Serendipity của đạo diễn tài năng John Cusack và cũng rất thành công, vai diễn mới nhất đang trình chiếu của cô là một vai hành động gai góc và mạnh mẽ trong phim Underworld (2003) của đạo diễn Len Wiseman, cô sẽ thủ vai một nữ ma cà rồng khao khát tình yêu và hướng thiện.

Cô sẽ cùng sánh vai với Leonardo Dicaprio và Hugh Jackman trong hai bộ phim sắp chiếu là phim The Aviator và Van Helsing, ắt hẳn đó cũng sẽ là những phim hấp dẫn vì có sự xuất hiện của cô – bông hồng nước Anh.

Vài điều thú vị về Kate Beckinsale

-Cô có người chị cùng cha khác mẹ là diễn viên Samanthe Beckinsale

-Bị mất vai trong phim “Wuthering Heights” vào tay diễn viên Juliette Binoche

-Cô từng bị phẫu thuật bao tử.

-Được bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất nước Anh năm 2002 do tạp chí Hello

-Tháng 6 năm 2003, cô đính hôn với đạo diễn Len Wiseman.

Comments

Leave a Reply