Tên thật:
Kate Elizabeth Winslet
Ngày sinh: 1975-10-05 Nơi sinh: Reading, England Gia đình: Bố mẹ và hai em gái

Kate Winslet

:image1:PROFILE

+ Tên thật: Kate Elizabeth Winslet

+ Nickname: England Rose

+ D.O.B: 5/10/1975

+ Gia đình:

-Chồng- James Threapleton (đã li dị) và con gái Mia

-Chồng- Sam Mendes và con trai Joe Mendes

Kate là một “ngoại lệ” tại Hollywood vì ở cô không có nét đẹp mảnh mai ốm yếu đang được những phụ nữ hiện đại ưa chuộng . Cô luôn giữ cho mình dáng vẻ mập mạp nhưng vẫn đầy duyên dáng như những phụ nữ thời xưa và cuốn hút khán giả bằng nét riêng ấy của mình từ bộ phim đầu tiên Heavenly Creatures (đạo diễn Peter Jackson) năm 17 tuổi cho đến khi nổi danh với Titanic (đạo diễn James Cameron).

Kate sinh ngày 5/10/1975 tại Reading, England. Ngay từ thuở nhỏ, cô đã sống trong môi trường sân khấu, vì bố mẹ cô cũng vốn là diễn viên. Năm 11 tuổi, Kate bắt đầu nối nghiệp truyền thống gia đình và có vai diễn đầu tiên trên sân khấu. Cô bé xinh xắn này đã sớm trở thành người mẫu quảng cáo nhí nổi tiếng và theo học diễn xuất tại trường kịch nghệ. Sau khi tốt nghiệp vào năm 1991, Kate bắt đầu biểu diễn chuyên nghiệp, khởi đầu bằng những vở diễn như The Secret Diary of Adrian MolePeter Pan.

:image2: Sau khi thành công với vai diễn trong phim đầu tay Heavenly Creatures (để được Peter Jackson chọn vào vai này, Kate đã vượt qua 175 ứng viên khác), Kate được chọn vào vai công chúa trong phim A Kid in King Arthur’s Court của hãng Disney vào năm 1995. Cùng năm đó, Kate lại được Lý An chấm vào vai nàng Marianne trong Sense and Sensibility. Cô bắt đầu tạo được tiếng tăm trên màn ảnh và nhận được đề cử Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc. Càng ngày Kate càng chứng tỏ được sự chững chạc trong diễn xuất của mình với phim Hamlet. Và đến Titanic, cô đã vụt sáng khi xuất hiện bên cạnh Leonardo DiCaprio, mang lại cho bộ phim thành công vượt bậc cả về doanh thu lẫn nghệ thuật (với 11 giải thưởng Oscar). Bản thân Kate cũng bước lên hàng ngũ ngôi sao với một đề cử cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

:image3:Sau thành công vang dội với Titanic, Kate được Hollywood sắn đón với nhiều dự án làm phim béo bở. Tuy nhiên, thay vì chạy theo những bộ phim kinh phí khổng lồ, Kate lại chấp nhận vai chính trong phim Hideous Kinky– một bộ phim kinh phí thấp của Gillies MacKinnon (năm 1998) và Holy Smoke của Jane Campion. Có tin đồn, cô đã từ chối hai bộ phim Shakespeare in Love (1998) và Anna and the King (1999) để nhận bộ phim này. Kate cho biết: Tôi thích vai diễn trong hai bộ phim này. Khi bạn đã ở đỉnh vinh quang, bạn sẽ muốn làm một điều gì đó khác đi. Và tôi nhận vai diễn này vì lý do ấy. Quả thật, hai vai diễn này đã giúp khán giả có một cái nhìn mới về diễn xuất của Kate. Và nó còn mang đến cho cô 1 tin vui, một tình yêu. Sau khi phim Hideous Kinky kết thúc, Kate đã tìm được tình yêu với James Threapleton, phụ tá đạo diễn của phim. Họ kết hôn với nhau, và có một cô con gái- Mia vào tháng 10/2000. Kate luôn bày tỏ rằng mình là một kiểu phụ nữ thích kh6ong khí gia đình. Từ khi kết hôn, cô đã tạm gác sự nghiệp của mình để chăm lo cho chồng con. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này lại không kéo dài lâu. Họ chia tay nhau vào ngày 13/12/2001.

:image4:Còn với vai diễn trong Holy Smoke– một cô gái theo đạo Hindu, Kate đã phải hy sinh nhiều cho vai diễn, kể cả việc khoả thân toàn bộ trước mặt nam diễn viên Harvey Keitel. Kate là một trong số ít nữ diễn viên rất thoải mái với việc này, miễn sao có hiệu quả nghệ thuật cho phim. Trước đó, cô cũng từng có một cảnh cực kì nóng bỏng với Leo trong Titanic, và sau này là phim Quills. Năm 2001, một lần nữa Kate lại gây tiếng vang với đề cử Oscar lần thứ 3 với vai diễn trong Iris của đạo diễn Richard Eyre.

Là một người phụ nữ của gia đình, giờ đây Kate lại tìm được cho mình một tình yêu mới với Sam Mendes (đạo diễn phim American Beauty). Và họ đã có một con trai.

GIẢI THƯỞNG

* ĐỀ CỬ:

+ Academy

. Best Supporting Actress với phim Iris: A Memoir of Iris Murdoch (2001)

. Best Actress với phim Titanic (1997)

. Best Supporting Actress với phim Sense and Sensibility (1995)

+ British Academy Awards

. Best Supporting Actress với phim Iris: A Memoir of Iris Murdoch (2001)

+ Golden Globe

. Best Actress in a Dramatic Picture với phim Titanic (1997)

+ Screen Actors Guild

. Best Supporting Actress với phim Quills (2000)

* ĐOẠT GIẢI

+ L.A. Film Critics Association

. Best Supporting Actress với phim Iris: A Memoir of Iris Murdoch (2001)

Tổng hợp bởi CHUOTKHONGDUOI@

Comments

Leave a Reply