Tên thật:
Keisha Castle-Hughes
Ngày sinh: 1990-03-24 Nơi sinh: Donnybrook, Western Australia, Australia Gia đình: Cha, mẹ (đã ly dị) và 2 em trai

Keisha Castle-Hughes

ngày sinh: 24/3/1990

màu tóc: đen

màu mắt: nâu

chiều cao: 5’1” (1m55)

trường: Penrose High

nơi ở: Glenn Innes (ngoại ô Auckland)

thuộc bộ lạc: Ngati Porou, Tainui, Ngapuhi.

người quản lý: Graham Dunster.

:image1:

Keisha được sinh ra ở Donnybrook, miền Tây nước Úc. Mẹ là Desrae Hughes, người New Zealand-Maori và cha là Tim Castle người Úc. Gia đình chuyển từ Úc sang NZ lúc Keisha 4 tuổi. Keisha có 2 em trai, Rhys (11 tuổi) và Liam (7 tuổi).

Keisha được phát hiện cho bô phim Whale Rider vào năm 2002 tại trường cấp 1 ở Mt. Wellington, NZ. Keisha được chọn trong số hàng trăm người khác để vào vai chính Paikea. Người phát hiện ra Keisha cũng là người đã phát hiện ra Anna Paquin ngày xưa.

Whale Rider là bộ phim đầu tiên của Keisha. Trong 1 cuộc phỏng vấn với Jay Leno, cô khẳng định là thậm chí cô còn không biết bơi trước khi tham gia bộ phim.

Keisha là diễn viên trẻ nhất từ trước đến nay được đề cử giải Academy Awards’ Oscar cho mục “actress in a leading role”.

Keisha phản ứng khi biết mình nhận vai diễn Pai: “Tôi hoàn toàn không thể diễn đạt được, tôi không biết phải nói gì” “Khoảng 2 giờ sau tôi vẫn chạy lòng vòng trong khách sạn và hét toáng lên. Tôi như bị quá tải.”

Keisha mới 11 tuổi vào thời điểm quay bộ phim nên cô được hỗ trợ của đạo diễn Niki Caro và người hướng dẫn riêng Stephanie Wilkin. “Stef và Niki chỉ cho tôi cách tìm thấy cảm xúc của mình và cách nói chuyện lưu loát. :image2:Và 1 vài tuần sau, tôi hoàn toàn cảm nhận được nhân vật của mình. Tôi không cần phải xem xét thêm thứ gì khác nữa vì tôi đã rất hiểu nhân vật của tôi.”

Keisha nói về Pai: “rất dũng cảm. Cuộc sống của cô ấy trong vòng 11 năm thật là buồn vì cô ấy được sinh ra đầu tiên và cô ấy là 1 đứa con gái nhưng theo truyền thống thì đó đáng lẽ phải là 1 đứa con trai. Điều này làm cho người ông Koro buồn nhưng cô ấy vẫn yêu thương ông dù cho ông có ghét cô ấy như thế nào. Và cô ấy có thể làm mọi thứ để cho ông mình vui.”

Đạo diễn Niki Caro khen ngợi Keisha: “Cô bé có khả năng tập trung thật đáng kinh ngạc. Sự sâu sắc của Keisha quá rõ ràng. Tôi liên tục diễn tập và diễn tập rất quyết liệt với các diễn viên trước khi thực sự bấm máy. Keisha đã làm rất tốt trong buổi diễn tập và càng ngày càng tốt hơn. Cô bé quả thật đáng kinh ngạc.”

Nhà sản xuất Tim Sanders nói về Keisha: ” Diễn xuất của Keisha luôn luôn gây xúc động,” “cô bé diễn với 1 cảm xúc chân thành, cái hiếm thấy ở các diễn viên nhỏ tuổi. Cô có 1 tài năng thiên phú và có khả năng chuyển tải cảm xúc và có 1 sự gắn bó thật sự với vai diễn.”

:image3:

Nhà sản xuất John Barnett đã nói: ” Tôi nghĩ Keisha đúng là 1 ngôi sao, cô bé có 1 tương lai rộng mở phía trước.” ” Với 1 người chưa diễn xuất lần nào thì sự thuần thục và những cảm xúc mà cô mang đến cho bộ phim thật là xuất sắc- bạn như có thể cảm giác rằng cô ấy đang ẩn mình trong vỏ bọc của Pai.”

“Tôi luôn muốn trở thành 1 diễn viên”, Keisha đã có lần thừa nhận. “Nhưng rồi tôi từ bỏ ý định ấy. “Tôi không thể, không thể nào trở thành diễn viên được.” Và rồi bộ phim xuất hiện và như thể có ai đó nói với tôi ” Bạn có thể, đừng bỏ cuộc.””

Linh tinh:

– Là một fan của nam diễn viên Johnny Deep.

Tổng hợp bởi ilovedanny

Comments

Leave a Reply