Tên thật:
Trần Tuệ Lâm
Ngày sinh: 1973-09-13 Nơi sinh: Hongkong Gia đình: Ba mẹ và em trai

Kelly Chen

PROFILE

-Tên Tiếng Anh: Kelly Chen Wai Lum

-Tên Tiếng Việt : Trần Tuệ Lâm

-D.O.B: 13/9/1973

-Nơi Sinh: Hong Kong

-Chiều Cao: 173 cm

-Cân Nặng: 115 lb

-Cung: Virgo

-Sở Thích: Đọc sách, thiết kế.

-Ca sĩ yêu thích: Sandy Lam, Madonna, Alicia Keys, Macy Gray, Britney Spears, Destiny Childs, Pink & Park Ji Yoon, Utada Hikaru.

-Diễn viên yêu thích: Maggie Cheung, Julia Roberts & Jennifer Aniston & Nicole Kidman

-Màu: Trắng, Hồng, đỏ

-Món ăn: Mì ăn liền

-Thể thao: Bắn cung, khiêu vũ

– Tốt nghiệp : Parsons School of Design (New York)

– Khả năng giao tiếp: Quảng (Cantonese), English, Phổ Thông (Mandarin) & Nhật (Japanese)

-Bộ phim yêu thích : An Autumn’s Tale, Pretty Woman, The Sixth Sense, The Others & Sen to Chihiro no Kamikakushi

-Nghề nghiệp yêu thích : Họa sĩ

-Điều có thể làm Kell sợ : Dogs ( Tuy nhiên cô lại ghét những ai ăn thịt dogs…khó hiểu hehe )

-Con vật ghét nhất : Gián

-Nơi thích đến nhất : Tây Ban Nha, Châu Phi, Carribbean và Đông Âu…

:image2:Xuất thân là 1 sinh viên học về thiết kế tại trường Parson’s School of Design ở Manhattan. Kelly trở về Hong Kong để kiếm việc làm. Thật bất ngờ, thay vì công ty chỉ nhận cô với vai trò là thiết kế quảng cáo thì cô kiêm luôn vai trò là diễn viên. Ngay sau đó, con đường đến với làng giải trì Hong Kong đã bắt đầu hé mở vì cô được một nhà sản xuất để mắt đến.

Cũng như những diễn viên hay ca sĩ Hong Kong khác, Kelly luôn được lăng xê ở cả hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Về âm nhạc, Kelly được xem là vừa giống Brigitte Lin và Faye Wong. Thật sự cô làm tốt như những nhận xét đó, Kelly được xem là người có vai trò quan trọng trong nền công nghiệp âm nhạc tại Hong Kong.

Về điện ảnh, khó có thể xếp Kelly vào danh sách diễn viên chuyên nghiệp vì trên lĩnh vực này cô chỉ như 1 người dạo chơi quanh quẩn. Dường như trên con đường điện ảnh cô có duyên với nước Nhật hơn Hong Kong, kết hợp với Takeshi Kaneshiro trong bộ phim Lost And Found (được xem là 1 trong những phim Kelly diễn khá nhất) đoạt doanh thu kỷ lục tại Nhật.

:image3:Tiếp tục tấn công thị trường Nhật bằng bộ phim Calmi Cuori Appassionatti cùng với Yutaka Takenouchi và còn tham gia luôn bộ phim truyền hình Nhật nổi tiếng Friends. Nhưng đối với điện ảnh Kelly chỉ như 1 người dạo chơi cô hoàn toàn tập trung vào nghiệp ca hát của mình. Những phim cô từng tham gia như : Whatever will be will be, Lavender, Tokyo Raiders… thì vai diễn của cô không được đánh giá cao. Những phim đần đây nhất Kelly tham gia là Infernal Affairs 1 và 3 nổi tiếng khắp châu Á từ năm 2003 quy tụ khá nhiều tên tuổi lớn, riêng phần 3 cô là vai nữ chính duy nhất nhưng diễn xuất cũng không cò gì nổi bật. Có lẽ để tiến xa hơn trong lĩnh vực điện ảnh Kelly phải học hỏi về phần diễn xuất và kiếm được một vai thật sự phù hợp với mình.

TỰ SỰ

@ Khởi đầu

Suốt thời gian trở về Hong Kong nghĩ ngơi, tôi đã chụp hình quảng cáo cho 1 loại thẻ credit card và 1 video nhạc. Qua bạn bè, tôi đã biết được quản lý hiện thời của tôi, Cô Claudia Chung. Cô cũng đã ký hợp đồng ghi âm cho tôi với 1 hãng ghi âm, Go East. Tháng 8 năm ’95, tôi đã quay bộ phim đầu tiên “Whatever will be will be”. Vào tháng 9, tôi đã phát hành 1 bài hát tổng hợp, “Open the sky”, với Daniel Chan, Joyce Yau và Ray Chan. Đây là bước khởi đầu của tôi trong lĩnh vực giải trí.

@ Tất cả bắt đầu như một giấc mơ

Trần Tuệ Lâm không phải là tên thật của tôi. Hiển nhiên, tên và họ của tôi không phải là giả. Chữ “Wai” – tên giữa của tôi được đặt cho chị tôi và tôi. Trong khi chữ “Lâm” được đặt bởi 1 người “thầy bói”. Vì ông ta đã nói với tôi rằng tên ban đầu của tôi thiếu yếu tố “Mộc” chiếu theo những chòm sao của Trung Hoa. Vì lý do đó mà chữ “Lâm” được đặt thêm vào cuối tên ban đầu của tôi. Tôi không phải là 1 người mê tín nhưng tôi không muốn mọi người phải lo lắng cho tôi (về những chuyện xui xẻo). Và từ đó tôi theo niềm tin đó tới ngày hôm nay.

:image4:@ Mọi thứ bản thân chúng đều tốt đẹp

Nhiều người sẽ hỏi tôi rằng tôi giống cha hay mẹ nhiều hơn ? Theo tôi thì tôi giống mẹ nhiều hơn đặc biệt là đôi mắt to của tôi. Còn những phần khác của khuôn mặt tôi cũng phần nào giống mẹ. Còn đối với cha, tôi nghĩ chỉ có miệng là giống cha. Tôi không quan tâm lắm đến chuyện giống ai hơn. Điều quan trọng hơn hết là chúng tôi đều gắn bó với nhau như một và tôi là con gái của cha mẹ tôi và cũng như chị và em của tôi. Chị em tôi đều đối xử tốt với nhau. Tuổi của tôi nhỏ hơn chị tôi không bao nhiêu và vì thế chúng tôi thường nói chuyện với nhau đặt biệt là những chuyện đặc biệt.

Em trai tôi nhỏ hơn tôi 6 tuổi. Tôi thường chơi với em tôi khi chúng tôi còn nhỏ. Tôi cảm thấy cha mẹ tôi rất quan tâm em tôi.

Trong số 3 chúng tôi, chị tôi thì thông minh hơn tôi trong khi em tôi thì có 1 trí nhớ rất tốt. Điều này làm cho tôi tệ nhất trong số họ. Nếu có thể tôi ước mình có được những điểm đặc biệt của họ. Tuy nhiên khi chúng tôi hoàn toàn trưởng thành, chúng tôi cũng không hề có tranh cãi nhau.

Sau khi tôi tham gia vào lĩnh vực sân khấu. thời gian gần gia đình của tôi trở nên ít hơn. Hơn nữa. em tôi đã đi du học. Điều này khiến tôi nhớ những ngày xưa khi chúng tôi còn chơi đùa cùng nhau.

Tôi nhớ những ngày còn đi học. Sau khi học cấp I và II ở Hong Kong, tôi được cha tôi cho sang học Cao học ở Nhật Bản. Tất cả những sắp đặt này tôi không hề muốn. Cha tôi đã bắt tôi sang học tại Nhật để tôi quen với 1 ai đó người Nhật. Tôi không muốn điều này nhưng tôi có thể làm gì lúc đó?

Những kinh nghiệm sống sau đó đã trở thành những kỷ niệm sâu đậm trong tôi. Mặc dù có những lúc buồn chán nhưng rồi tất cả sẽ qua đi.

Tổng hợp bởi ARA

Comments

Leave a Reply