Tên thật:
Kim Basinger
Ngày sinh: 1953-12-08 Nơi sinh: Athens, Georgia, USA Gia đình: Con thứ 3 trong gia đình có 5 người con

Kim Basinger

Kim Basinger là người con thứ ba trong gia đình có 5 người con sinh sống tại Athens, bang Georgia. Cha mẹ bà đều là những người nằm trong giới giải trí. Cha bà từng là thành viên của một ban nhạc jazz, còn mẹ là một diễn viên ba lê dưới nước, từng diễn rất nhiều vở nhạc kịch của Esther Williams.

:image1:Từ nhỏ Kim Basinger là một cô bé nhút nhát và sống nội tâm. Lúc nhỏ cha mẹ Kim Basinger đã cho Kim tham gia các hoạt động cũng như lớp ngoại khoá để cô bé có thể dạn dĩ hơn trong cuộc sống. Kim đã được cho đi học ở một lớp dạy múa bale. Năm 16 tuổi, Kim Basinger tham gia cuộc thi hoa hậu Athens dành cho các học sinh. Sau đó, Kim Basinger đã bước lên ngôi vị Hoa Hậu bang Georgia và sau đó là cuộc thi hoa hậu toàn quốc ở New York. Đây là một cuộc thi nằm trong hệ thống tổ chức cho các thí sinh ở lứa tuổi cấp 3. Sau các cuộc thi này, Kim Basinger đã nhận được lời đề nghị làm người mẫu quảng cáo cho mác xe Ford nổi tiếng.

Năm 20 tuổi Kim Basinger là một trong những người mẫu hàng đầu và đắt giá. Thu nhập của cô bình quân 1000 USD/ngày. Từ suốt những năm của thập niên 70s, cô xuất hiện trên hàng loạt các bìa tạp chí và hàng trăm mẫu quảng cáo đầy ắp hình ảnh của Kim Basinger.

Năm 1976, Kim dọn đến Los Angeles, chuẩn bị cho cuộc chinh phục Hollywood. Trước đó Kim đã từng tham gia lớp diễn xuất “Neighborhood Playhouse”, đồng thời cô cũng tham gia vào việc lĩnh vực ca hát tại một sân khấu tên Chelsea. Khi đến Hollywood, Kim đã thâm nhập vào lĩnh vực điện ảnh một cách chính thức trong bộ phim truyền hình nhiều tập “Những thiên thần của Charlie” (Charlie’s Angels) (1976). Năm 1980, nhờ tham gia trong phim Katie: “Portrait of a Centrefold” của NBC, Basinger đã giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc của hãng. Đây là khởi điểm để Basinger có mặt trong bộ phim truyện “Hard Country”. Và tiếp theo đó là các phim “Play boy”, ”The Man Who Loved Women”.

:image2:Năm 1983, Kim tham gia một bộ phim về James Bond, “Never say never again”(1983), vai Domino và sau đó là vai một cô gái xinh đẹp vùng đất cao bồi viễn Tây Texas trong “Nadine” (1987). Tiếp nữa là vai diễn đột phá – cô nhà báo Vicki Vale trong bộ phim ăn khách thời bấy giờ “Batman” (1989). Nổi tiếng càng nhiều thì thu nhập càng tăng. Với một tài sản lớn, Kim Basinger đã bỏ ra một số tiền lên đến 20 triệu USD để mua lại Braselton, đây chính là cả một phần đất rất lớn thuộc bang Georgia, quê hương cô. Tuy nhiên sau này Kim đã bán lại mảnh đất này.

Năm 1992, Kim Basinger được mời tham gia bộ phim “Bản năng cơ bản” (Basic Instinct) nhưng Kim đã từ chối và vai diễn đó sau này đã được Sharon Stone thể hiện. Năm 1993, Kim Basinger gặp phải một vụ kiện khi cô đột nhiên từ chối vai diễn trong bộ phim “Boxing Helena” và bị nhà sản xuất kiện ra tòa vì tội phá vỡ hợp đồng. Tòa đã xử Kim Basinger bồi thường với số tiền là 8 triệu USD, làm cho Kim phải tuyên bố phá sản. Đây cũng chính là một phần lý do mà cô phải bán đi phần đất đã mua 4 năm trước đó.

Năm 1997, Kim Basinger được trao giải Oscar cho vai diễn trong bộ phim “L.A Confidential”. Năm 2000, cô tham gia “I dreamed of Africa” với thù lao 5 triệu USD, mức thu nhập của những ngôi sao sáng giá. Năm 2002, cô tham gia bộ phim “8 mile” cùng nam ca sĩ nhạc rap Emniem. Năm 2004, cô vào vao một người phụ nữa mất hai đứa con trong “The door in the floor”.

:image3:Ngoài đời Kim Basinger có 1 cô con gái xinh xắn là con của người chồng thứ hai. Năm 1980, Kim và Ron Snyder Britton cưới nhau. Đến năm 1989 thì ly dị. Sau này khi tham gia bộ phim “The Marrying Man” (1991), Kim đã gặp Alec Baldwin, từ đó hai người trở thành đôi tình nhân nổi tiếng và xứng đôi. Năm 1993, hai người kết hôn và có một bé gái, tên Ireland Eliesse, năm 1995. Cuộc sống hạnh phúc kéo dài ko được bao lâu, năm 2001, Kim Basinger một lần nữa ra tòa ký đơn ly dị. Hiện giờ tuy sống độc thân nhưng Kim vẫn cảm thấy hạnh phúc bên cô con gái của mình.

Tổng hợp bởi ndthanh

Comments

Leave a Reply