Tên thật:
Kim Ha Neul
Ngày sinh: 1978-02-21 Nơi sinh: Chung Buk Tanyang Gia đình: unknown

Kim Ha Neul

Kim Ha Neul là một cô gái sống kín đáo và không thích sự náo nhiệt. Là một người chị cả nên ngay từ bé, Kim Ha Neul đã tạo cho mình một cách sống tự lập, làm gương cho các em. :image1:Suốt những năm ngồi ghế nhà trường, Kim Ha Neul luôn đạt được thành tích cao, hơn nữa còn là một thành viên năng nổ trong phòng trào bảo vệ đời sống và quyền lợi của sinh viên. Tuy ít tham gia vào các họat động văn nghệ trong trường nhưng vì công việc nên có đôi lúc Kim Ha Neul cần phải phát biểu trước đám đông, nên đã vô tình hình thành một phong cách đĩnh đạc, giọng nói thuyết phục người nghe trong cô.

Những năm học cấp 3, Kim Ha Neul mơ ước sau này sẽ trở thành cô giáo vì vậy cô hay học hỏi theo phong cách điềm tĩnh của các thầy cô giáo của mình. Năm 19 tuổi, khi còn đang băn khoăn không biết nên chọn thi vào trường Đại học Sư phạm Seoul hay khoa tâm lý giáo chuyên ngành thì cơ hội làm quen với nghệ thuật đã đến với cô. Một lời đề nghị mời Kim Ha Neul tham gia diễn xuất trong một videoclip ca nhạc của nam ca sĩ Jo Sung Mo. Điều này khiến cô rất bất ngờ, và cả gia đình cũng có vẻ không đồng ý cho cô tham gia để tránh những phiền phức trong làng giải trí. Trong khi đó, ngươc lại những bạn bè thân của Kim Ha Neul đã hết mình động viên cô đừng nên bỏ qua cơ hội. Không khẳng định là mình sẽ nhận lời, nhưng ngày hôm ấy Kim Ha Neul đã đến điểm hẹn và đạo diễn đã yêu cầu cô diễn thử. Tuy khá lúng túng khi diễn chung với nam diễn viên nổi tiếng Lee Byung Hun nhưng trong một cảnh quay buộc cô phải khóc, Kim Ha Neul diễn rất tự nhiên mà không cần đến sự phụ giúp từ bên ngòai.

:image2:Với videoclip Forever này, Kim Ha Neul được một số đạo diễn để ý và mời cô tham gia vào bộ phim điện ảnh Doctor K, hợp tác cùng Cha In Pyo và Kim Hye Soo. Doctor K tuy không thành công, hai diễn viên chính thì bị chỉ trích nhưng Kim Ha Neul lại được xem là một gương mặt triển vọng. Sau đó cô được mời vào vai nữ chính trong bộ phim điện ảnh Ditto bên cạnh Yoo JI Tae. Một bộ phim tình cảm lãng mạn phi thực khi một người con gái sống vào năm 1979 có thể thông qua một chiếc máy vô tuyến điện nhưng không cần dùng đến điện mà lại có thể liên lạc được với một chàng trai sống trong năm 2000.

Mặc dù không thường xuyên xuất hiện bên lĩnh vực truyền hình nhưng Kim Ha Neul cũng đã gặt hái được một số thành công đáng kể với hai bộ phim Hạnh phúc bên nhau và Dưới ánh mặt trời giúp cô đọat giải Diễn viên được yêu thích nhất 1999 của SBS và 2000 của MBC. Sau đó một thời gian dài Kim Ha Neul không xuất hiện nữa. Bộ phim trở lại của cô chính là Piano , diễn xuất cùng Go Soo và Jo In Sung đã gây được ấn tượng cho khán giả. Trong năm 2002 cô có một bộ phim truyền hình gây được tiếng vang đó là Romance bên cạnh Kim Jae Won. Bộ phim đã thú hút được 79,2% khán giả ngồi trước máy truyền hình với một câu chuyện lãng mạn giữa cậu học sinh cấp 3 và cô giáo của mình.

:image3:Trong năm 2003, Kim Ha Neul cũng đã gây được cơn sốt với bộ phim My Tutor Friend, hợp tác cùng Kwon Sang Woo. Đây là bộ phim ăn khách thứ 2 tại Hàn Quốc trong năm 2000 với nhiều tình tiết hài hóm hỉnh và dễ thương. Một hình ảnh Kim Ha Nuel hòan tòan khác so với những bộ phim tình cảm trước đó của cô. Phim điện ảnh mới nhất của Kim Ha Neul là Ice Rain diễn cùng Lee Sung Jae và Song Seung Hun.

Ngọai hình không đẹp, dáng người có vẻ khắc khổ, giọng nói nghẹn ngào….lại trở thành một điểm mạnh của Kim Ha Neul. Khán giả yêu thích sự bình dị trong con người của cô, có lẽ chính vì vậy mà các fan hâm mộ trên Net đã bình chọn cho Kim Ha Neul là “Ngôi sao gần gũi với công chúng nhất”.

(tổng hợp)

Comments

One response to “Kim Ha Neul”

  1. oneheart Avatar
    oneheart

    mình thích kelly qua phim Martial law .

Leave a Reply