Tên thật:
Kim Min Sun
Ngày sinh: 1979-08-16 Nơi sinh: Seoul Gia đình: unknown

Kim Min Sun

Nhắc đến tên Kim Min Sun, nhiều người sẽ nhớ ngay đến cô gái Woo Seung Hee đáng ghét trong phim Giày thủy tinh.:image1: Mắt một mí, nụ cười rộng mở- Kim Min Sun không có gương mặt đẹp đúng chuẩn nhưng mang một cá tính riêng khó lẫn lộn. Các vai diễn của Kim Min Sun cũng thế. Những nhân vật của cô, dù bị khán giả ghét cay ghét đắng hay được dành cho nhiều tình cảm, cũng đều là những cô gái có cá tính mạnh mẽ.

Kim Min Sun sinh ngày 16.8.1979 tại Seoul. Ngay khi còn là nữ sinh trung học, Kim đã nổi bật trong bạn bè cùng trang lứa bởi chiều cao khá lý tưởng (1,68m). Năm 18 tuổi, Kim được mời làm người mẫu cho tạp chí thời trang Figaro-Hàn Quốc. Cho đến khi một đạo diễn nói với cô: “Gương mặt của cô rất phù hợp với điện ảnh!”; thế là Kim Min Sun quyết định thử sức trong lĩnh vực mới.

Vai diễn đầu tiên của Kim Min Sun trên màn ảnh là Min Ah- cô nữ sinh trung học khám phá ra những bí ẩn kinh hoàng trong quyển nhật ký của hai cô bạn học trong phim điện ảnh Memento Mori (đạo diễn Kim Tae Young, Min Kyu Dong). Bộ phim đã góp phần lăng xê tên tuổi của ba nữ diễn viên chính, trong đó có Kim Min Sun. Vai diễn này đã mang về cho cô giải Nữ diễn viên mới xuất sắc năm 2000. Trong khi chờ đợi những vai diễn điện ảnh mới, Kim Min Sun đã bị đài SBS “bắt cóc” vào vai cô bác sĩ thực tập Soo Ahn trong phim Trung tâm Y khoa (năm 2000). Đến vai cô nàng Seung Hee trong Giày thủy tinh, Kim Min Sun đã bật sáng thành gương mặt ấn tượng của màn ảnh nhỏ và giành luôn giải Nữ diễn viên mới của đài KBS năm 2001.

Kể từ sau phim Giày thủy tinh, sự nghiệp của Kim Min Sun đã thăng tiến cả trên màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ. Trên truyền hình, vai chính đầu tiên trong phim Hyun Jung, tình yêu của tôi đã mang về cho cô giải Nữ diễn viên mới của đài MBC năm 2002. Năm 2003, Kim Min Sun lại thành công khi hoá thân vào vai Kyung Suk bên cạnh Ahn Jae Wook trong Tiên nữ và kẻ lừa đảo. Trên màn ảnh rộng, cô cũng liên tiếp xuất hiện trong một loạt phim Đường đến bãi biển (năm 2001), Những ngày tươi đẹp của tôi (năm 2002), 2009- Ký ức bị đánh mất (năm 2002), A.F.R.I.K.A (năm 2002)… Nói về những vai diễn có cá tính mạnh mẽ của mình, Kim Min Sun chỉ cười: “Nhiều người hay hỏi tôi có dữ dằn giống những nhân vật trên phim không. Tôi chỉ xin tiết lộ một bí mật: bạn bè thường gọi tôi là Bambi. Chắc biệt danh này cũng đủ để bạn biết tích cách con người thật của tôi”.

Năm 2004 đánh dấu nhiều vinh quang trong sự nghiệp của Kim Min Sun. Giữa tháng 4.2004, cô được mời làm Đại sứ tuyên truyền của LHP Quốc tế JeonJu, chủ trì đêm khai mạc và bế mạc. Hiếm nữ diễn viên trẻ nào lại nhận được vinh dự như thế. :image3:Cô còn được đạo diễn nổi tiếng Im Kwon Taek chấm vào vai nữ chính bên cạnh Cho Seung Woo trong phim điện ảnh Tầng lớp hạ lưu- nói về đời sống cơ cực của tầng lớp lao động có thu nhập thấp tại Hàn Quốc vào những năm 50. Với vai diễn này, Kim Min Sun đã được xuất hiện cùng Im Kwon Teak và Cho Sung Woo tại LHP Quốc tế Venice (Ý) lần thứ 61 vừa qua. Vai diễn của Kim là một phụ nữ bất hạnh, dự đoán sẽ mang về cho cô nhiều giải thưởng giá trị vào năm tới. Ngày 10.10 vừa qua, bộ phim truyền hình mới nhất của Kim Min Sun- Khúc nhạc sông Hàn đã được phát sóng trên đài MBC. Tạo hình của Kim Min Sun trong phim này không xinh đẹp lắm nhưng diễn xuất của cô được đánh giá rất cao bên cạnh Kim Hye Soo, Park Han Byul…

Tổng hợp bởi chuotkhongduoi

Comments

Leave a Reply