Tên thật:
Mộc Thôn Thác Tai
Ngày sinh: 1972-11-13 Nơi sinh: Tokyo, Nhật Bản Gia đình: Vợ: Shizuka Kudo, 2 con gái: Kokomi Kimura, Mitsuki Kimura

Kimura Takuya

Những tờ báo tại Nhật Bản đưa tin là tình trạng các thanh thiếu niên tại Nhật Bản dùng lọai dao “butterfly knife” (lọai dao có thể đóng mở, xoay , hoặc quay tròn) để tấn công học sinh và giáo viên tại trường đang tăng cao . Nhưng dường như họ quên rằng một phần cũng vì ảnh hưởng vai diễn của Kimura Takuya ( được biết đến với cái tên Kimutaku) , là người đã dùng thành thạo lọai dao này trong vai diễn của anh trong phim bộ truyền hình The Gift (1997)

Sinh ra tại Kokyo in 1972, có lời nói rằng Kimutaku (tên thật của anh ) đã sinh ra với 1 mắt nheo lại nhìn thế giới . Khi còn học trung học, anh nổi tiếng là hay gây đánh nhau nhưng cũng là học sinh có điểm cao nhất . Đó là dấu hiệu một thiên tài không biết dùng tài năng của mình đúng chỗ . Sinh nhật 15 tuổi của anh, dì của anh đã gửi hình của anh cho công ty tìm kiếm tài năng Johnny Jimusho ( hiện giờ là công ty Jonny ‘s Entertainment, nơi tụ họp nhiều tài năng nhất ). Đó có lẽ cũng là món quà sinh nhật lớn nhất của anh , bởi vì sau đó anh đã đi thử và được nhận .

Sau khi được đào tạo, anh được cho vào nhóm nhạc có tên là SMAP . Anh đã vào vai đầu tiên trong "Abunai Shonen 3" (Dangerous Boys 3) . Và diễn vai chính đầu tiên vào năm 1993 trong phim 'Asunaro Hakushó (The Conifer Report) . Năm 1994 anh diễn phim điện ảnh đầu tiên "Kimi O Wasurenai" ( I Will Never Forger You ) và năm 1995 anh có mặt ở mọi phim : với vai 1 chàng thiếu niên đang yêu trong "We Have Tomorrow" , với vai vai người kiếm sĩ Samurai trong "Your Journey Beyound Time" , và dĩ nhiên trong nhiều phim quảng cáo .

Những mẩu quảng cáo đã làm cho hình tượng quyến rũ của anh hái ra tiền . Dù thế, anh vẫn chứng tỏ là mình là người đàn ông hành động, trên phim hay ngòai đời . Anh thường yêu cầu cho mình diễn những cảnh nguy hiểm không cần người diễn thế , vì thế anh đã bị đập đầu vào đá khi diễn phim Nemureru Mori ( A Sleeping Forest) (1998)

Khi phim The Gift (1997) ra mắt, anh đã thành công diễn vai phản diện . Anh diễn thành công một vai máu lạnh giết người rồi tìm cách che giấu làm khiếp sợ tất cả khán giả dù có là fan của anh hay không .

SMAP là nhóm được xem là thần tượng của giới trẻ nhưng Kimura Takuya đã chứng tỏ anh không chỉ là thần tượng của giới trẻ bằng bề ngòai mà cả tài năng đa dạng của mình .

SỰ NGHIỆP CỦA KIMURA TAKUYA QUA TỪNG THỜI GIAN

*** 1987 : Gia nhập công ty tài năng trẻ Johnny . Khởi sự do dì của anh đăng ký cho anh tham gia . Lúc đầu là nhảy cho nhóm Hikaru Genji (là nhóm nhạc nổi tiếng lúc đó )

*** 1988 : gia nhập SMAP (bao gồm 5 người Masahiro Nakai, Takuya Kimura, Goro Ingaki, Katsuyuki Mori, Tsuyoshi Kusanagi, Shingo Katori) . Mặc dù cả 5 đều diễn phim truyền hình nhưng cha cúa Takuya phản đối con mình tham gia giới nghệ thuật .

***1989: khi thấy Takuya diễn trong vở kịch Modoken, cha anh cảm động mới chấp nhận cho anh tiếp tục tham gia nghệ thuật .

***1990: anh diễn vai chàng trai mắc bệnh trong "Brother, sister, I don 't wanna die"

*** 1991: giấc mơ của anh thành hiện thực khi SMAP ra bài hát đầu tiên "Can 't Stop Loving " . Nhưng lúc đó SMAP vẫn chưa nổi tiếng nên bài hát cũng không thành công . Khi SMAP biểu diễn cũng vắng vẻ, nhưng dần dần nhóm SMAP của anh cũng dần nổi tiếng nhờ chương trình đa dạng SMAP .

*** 1993 : là năm cơ hội của SMAP và Takuya . Anh tham gia phim "Asunaro Hakusho" , trớ thành phim truyền hình nổi tiếng . Trong phim anh diễn vai Osamu Toride, một sinh viên đại học yêu cô gái tên Narumi Sonoda . Toride là nhân vật có tính cách nhút nhát nhưng chung tình . Bên cạnh đó, nhóm nhạc SMAP của anh ra bài hát $10, khiến nhóm SMAP trớ nên nổi tiếng nhất lúc đó .

***1994: Anh trớ thành ngôi sao lớn, được bầu chọn trong suốt 12 năm liền là ngôi sao được yêu thích nhất .

*** 1995: anh diễn phim điện ảnh "Kimi wa toki no kanata" và được chú ý ớ nghành điện ảnh .

*1996: phim truyền hình "Long Vacation" đã làm cho anh nổi tiếng hơn . Anh vào vai nhà dương cầm nhút nhát Sena, yêu một phụ nữ lớn tuổi hơn là người mẫu đã giải nghệ . "Long Vacation" đứng đầu trong các phim truyền hình về mặt số lượng khán giả xem phim . Khi Takuya nổi tiếng hơn cũng là lúc SMAP làm ra chương trình ' SMAP X SMAP ' khiến cho ban nhạc càng nổi tiếng hơn .

***1997: anh diễn 2 phim truyền hình "The Gift" và "Love Generation" . Trong khi "Love Generation" được đứng đầu danh sách doanh thu năm đó thì "The Gift" bị chỉ trích là phim khuyến khích bạo lực trong giới thanh thiếu niên .

***1999: anh chia tay với bạn gái lâu năm là Kaorin, cả hai quen nhau được 9 năm , Kaorin đề nghị chia tay vì cô không chịu được áp lực làm bạn một người nổi tiếng như anh .

*** 2000 : khi phim truyền hình "Beautiful Life" của anh được xếp hạng cao, hình tượng của anh được nổi tiếng hơn nữa, anh lại tuyên bố kết hơn với Shizuka Kudo, một ca sĩ nổi tiếng . Dĩ nhiên các fan hâm mộ của anh rất kinh ngạc và giận dữ .Lúc đó, Shizuka đã mang thai nên mọi người nghĩ là sự nghiệp của Takuya Kimura sẽ chấm dứt ớ đó .

*** 2001 : anh chứng minh là sự nghiệp của anh chưa kết thúc khi tham gia phim truyền hình "Hero", với số lượng khán giả theo dõi kỷ lục là 36.8% .

trong năm 2001, con gái đầu tiên của anh là Kokomi ra đời, sau đó là con gái thứ hai là Mitsuki ra đời năm 2003 . Dĩ nhiên anh vẫn còn nổi tiếng với loạt phim sau Hero như "Sorakara Furu Ichiokuno Hoshi", "Good Luck !' , "Pride" và "Enginé . "Good Luck" đứng dầu số khán giả xem đài năm 2003 là 37.6 %

*** 2004: anh tham gia vào phim "2046" với vai Tak, bên cạnh đó anh lồng tiếng cho Howl trong phim hoạt hình "Howl's Moving Castle"

*** 2006: anh diễn vai chính trong phim "Bushi no Ichibun" của đạo diễn Yamada Yoji . Tham gia với vai khách mời trong phim truyền hình "Saiyuki" và "Hero" .

Comments

Leave a Reply