Tên thật:
Lê Mỹ Nhàn
Ngày sinh: 1966-10-19 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: 1 anh trai, một chị gái và một em gái

Kitty Lai

*Profile:

Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Chung Sở Hồng

Ca sĩ : Mai Diễm Phương, Trương Ngọc Hưũ

Màu sắc: tím,trắng,hồng

Động vật: chó con , mèo con

Thức ăn: hải sản

Thề thao: tennis, aerobic

Giải trí: ca hát , chơi piano

Lễ hội: tết , noel

Mùa : xuân , thu

Nơi du lịch: mỹ nhật anh và bắc kinh :image1:

Lê Mỹ Nhàn lớn lên trong 1 gia đình có 4 anh chị em. Cô có 1 anh trai, một chị gái và một em gái. Lê Mỹ Nhàn bộc lộ năng khiếu và lòng đam mê diễn xuất của mình rất sớm. Vì vậy khi tốt nghiệp trung học xong cô liền ghi danh vào lớp đào tạo diễn viên của TVB (cùng khoá với Đặng Tụy Vân, Thiệu Mỹ Kỳ….)

Năm 1985, TVB chính thức ký hợp đồng với Lê Mỹ Nhàn . Từ đó trở đi TVB bắt đầu giao cho cô những vai diễn chính trong các bộ phim nổi tiếng như: Cô gái đồ long – vai Triệu Minh công chúa.Tuy còn trẻ và mới vào nghề nhưng cô đã thổi vàop những nhân vật của mình cái hồn rất sinh động và tự nhiên khiến cho khán giả truyền hình có cảm giác đang sống cùng nhân vật của cô. Cô nói: Xin cảm ơn đài truyền hình TVB đã cho tôi rất nhiều cơ hội để để làm việc và thành công trong lĩnh vực này. Tôi cũng rất biết ơn những diễn viên đã cộng tác cùng với tôi cũng như khán giả ở khắp mọi nơi đã không ngừng ủng hộ tôi. Tôi rất cảm kích và và trân trọng những tình cảm đo, nó có ý nghĩa rất lớn đối với một diễn viên như tôi.”

Năm 1986, sau khi đóng xong bộ phim Cô Gái Đồ Long thì nàng Triệu Minh _ Lê Mỹ Nhàn và chàng Trương Vô Kỵ_ Trương Vệ Kiện bắt đầu hò hẹn ngoài đời. Lúc này Lương Triều Vỹ vừa mới chia tay Tăng Hoa Thiên lần hai. Nhưng 2 năm sau đó Lương Triều Vỹ và Lê Mỹ Nhàn chia tay vì Lương Triều Vỹ quay lại với Tăng Hoa Thiên. :image2:Một thời gian sau, khi chuyện cũ đã nguôi ngoai, Lê Mỹ Nhàn bắt đầu gặp gỡ một số nhà làm phim nổi tiếng ở HK nhưng những chuyện này vẫn không đi đến đâu. Cho dù gặp may mắn trên con đường danh lơị nhưng Lê Mỹ Nhàn đã gặp nhiều trắc trở trên đường tình duyên. Cho đến bây giờ cô vẫn còn một thân một mình, vẫn luôn xinh tươi như ngày nào.

Năm 1992, Lê Mỹ Nhàn kết thúc hợp đồng với TVB sau 7 năm gắn bó khi cô được Đái Loan mời sang phái trển sự nghiệp. Bên cạnh việc tham gia một số bộ phim truền hình và điện ảnh cuả Đài Loan, Lê Mỹ Nhàn còn được một hãng phim Singapore mời sang hợp tác.Tháng 2 năm 1998, cô nhận lời đóng một bộ phim truyền hình của Singpaore trong đó có 1 số cảnh quay được thưc hiện tại Cananda. Trong thời gian cô ở Cannada quay phim, cô rất nhớ bạn bè và gia đình tại HK. Thời gian cô tham gia quay phim, tiền tệ Mả lai xuống rất thấp nhưng cô không bị ảnh hưởng do cô nhận cátse bằng tiền HK. Sau bộ phim này Lê Mỹ Nhàn tạm dừng đóng phim, chờ một kịch bản mà mình ưng ý.

Lê Mỹ Nhàn không chỉ nổi tiếng tại HK, mà cô còn nổi tiến tại các nước ĐNA như Singapore, Mã Lai…Riêng khán giả VN thì Lê Mỹ Nhàn vẫn luôn là một diễn viên xinh tươi, nhí nhảnh như ngày naò.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply