Tên thật:
Ko Soo
Ngày sinh: 1978-04-10 Nơi sinh: Hàn Quốc Gia đình: Ba mẹ và anh trai

Ko Soo

:image1:PROFILE

DOB : 10-4-1978

Gia đình: ba mẹ và anh trai

Nhóm máu:A

Tôn giáo :Thiên chúa giáo

Cao : 178 cm

Nặng: 65KG

Sở thích: thể thao, khiêu vũ, sưu tập nước hoa

Khởi nghiệp :1998

Công việc đầu tiên:”LETTER POSITION” MV

Tính cách: trầm tĩnh, hướng nội

Năng khiếu đặc biệt :taekwondo

Giải thưởng : 2000 MBC New Actor Award

VÀI ĐIỀU THÚ VỊ

* CHUYÊN GIA THỂ THAO

Thuở nhỏ, Ko là một cậu bé có thể chất khá yếu ớt. Chính vì thế cha mẹ Ko đ㠓ép” anh phải tập luyện thể thao để trở nên mạnh mẽ hơn. Cấp một, Ko là thành viên đội tuyển điền kinh của trường. Lên cấp hai, anh “sở hữu” thêm chiếc đai đen nhị đẳng Taelwondo. Còn bây giờ? Ko cho biết: “Tôi thích tập thể hình vào những lúc rảnh rỗi để giữ gìn sức khoẻ”

* NGƯỜI QUẢN LÍ

:image2:Người quản lí của Ko Soo là Hong Jong Gu, trưởng nhóm nhảy minh họa Noise, nổi tiếng tại Hàn Quốc vào thập niên 90. Giữa họ không chỉ có quan hệ công việc mà còn là một tình bạn thân thiết. Hai người cùng với vài người bạn nữa của Hong cùng sống chung trong một căn hộ để thuận tiện cho công việc. Hong tiết lộ: “Ko giỏi công việc nội trợ lắm đấy. Trước đây, mọi công việc vặt trong nhà từ rửa chén đĩa đến lau dọn đều do một tay cậu ấy làm”. Ko cho biết: “Có được sự nghiệp như ngày hôm nay, tôi thật sự biết ơn Hong”. Đầu năm 2004, sau khi Ko đã nổi tiếng trên truyền hình, Hong đã hướng anh phát triển sự nghiệp trên lĩnh vực điện ảnh với bộ phim Some.

* PHIM TRUYỀN HÌNH ĐẦU TIÊN

Bộ phim đầu tiên của Koo trên màn ảnh nhỏ là Anh em sinh đôi. Anh nhớ lại: “Khi ấy tôi vẫn còn ngượng ngùng khi đứng trước ống kính và chưa biết gì về diễn xuất”. Tuy nhiên, đến bộ phim thứ hai- Dương cầm, ai cũng công nhận diễn xuất của Ko đã tiến bộ rất nhiều. Aánh mắt của anh đầy sức biểu cảm, cộng với khuôn mặt thư sinh nên Ko rất thành công khi thể hiện vai những thanh niên hiền lành như trong phim Thời thơ ngây, Cô nàng đỏng đảnh…

:image3:* THỜI KÌ ĐEN TỐI NHẤT

“Đó là khoảng đầu năm 1998, khi tôi vừa đến Seoul được khoảng sáu tháng. Sắp đến tết nhưng gia tài của tôi chỉ còn vỏn vẹn 3.000 won. Không có bạn bè nào ở Seoul, tiền lại không đủ để mua vé xe về quê, các tiệm ăn đều đóng cửa nghỉ Tết. Đêm giao thừa, tôi đã không cầm được nước mắt khi một mình ăn mì gói trong phòng để đón giao thừa. Đó là thời gian mà tôi không thể nào quên.”- Ko nhớ lại.

* CHUYỆN TÌNH CẢM

Cuối năm 2003, báo chí Hàn Quốc đưa tin Ko Soo đang hẹn hò với nữ diễn viên Jo Yoon Hee. Họ quen biết nhau vào tháng 7/2003 khi cùng tham gia chung trong video ca nhạc của ca sĩ Lee Soo Young. Tuy nhiên, cả hai không công nhận mà cũng chẳng hề phủ nhận tin đồn này.

Tổng hợp bởi BIZMAN@

Comments

Leave a Reply