Tên thật:
Oa Trủng Dương Giới
Ngày sinh: 1979-05-07 Nơi sinh: Kanagawa, Japan Gia đình: Vợ và con trai

Kubozuka Yosuke

Sở thích: xem phim, nghe nhạc, đi dạo, viết nhật ký, đọc sách, đàn ghita
Thói quen: sờ tóc
Người tôn kính nhất: cha
Món ăn yêu thích: cơm cà ri
Diễn viên yêu thích: Koji Yakusho
Tác giả truyện tranh yêu thích: Santa Inoue

Kubozuka Yosuke sinh ngày 7 tháng 5 năm 1979 tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Có thể nói Kubozuka Yosuke là diễn viên Nhật Bản thầm lặng và cũng gây nhiều tranh cãi nhất. Tài năng khác thường của anh thì không thể phủ nhận, nhưng cuộc sống của anh cũng không kém phần lạ thường.

Trước khi làm diễn viên, anh từng là người mẫu cho các tạp chí và đóng quảng cáo. Bắt đầu diễn phim truyền hình vào năm 1995, nhưng khán giả thực sự chú ý đến anh là trong những phim truyền hình GTO (1998), Ikebukuro West Gate Park (2000),và Strawberry on the Shortcake (2001).

Trong GTO, anh vào vai lớp trưởng Yoshito của lớp học quậy phá do thầy Onizuka chủ nhiệm , anh chàng lớp trưởng ngạo mạn, ít nói , bề ngoài thì vâng lời thầy chủ nhiệm mới, nhưng bên trong lại dùng tài năng về máy vi tính của mình để chơi thầy. Trong Ikebukuro West Gate Park , anh vào vai King, là đại ca của băng đảng G-boys, tính tình quái đản, tưng tửng nhưng rất quý trọng tình bạn. Trong Strawberry on the Shortcake, anh vào vai anh chàng học sinh trưởng thành trước tuổi yêu cô giáo bằng tất cả sự kiên nhẫn, hiểu biết.

Lấn qua phim điện ảnh vào năm 1996. Mãi đến năm 2001 anh mới nhận vai chính đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của mình đó là vai Sugihara (Lee) trong phim “Go”. Nhân vật Sugihara (Lee) là một thanh niên gốc Hàn Quốc sống tại Nhật Bản, dù anh cố gắng hòa nhập đến đâu, anh cũng phải nhận sự phân biệt tàn ác từ bạn bè, thầy cô và cả cô bạn gái người Nhật Bản. Thế rồi anh quyết định không mặc kệ, sống thật với bản chất mạnh mẽ, bất cần của mình dù bị mất tất cả.

Đây là vai mà anh nhận được hàng loạt các giải thưởng , mà quan trọng nhất là liền lúc 2 giải thưởng của Viện Hàn Lâm điện ảnh Nhật Bản là giải nam diễn viên suất sắc nhất và giải gương mặt mới của năm. Anh cũng lập kỷ lục là diễn viên trẻ tuổi nhất được giải thưởng nam diễn viên chính suất sắc của VHL điện ảnh Nhật Bản. Sau đó, anh liền lúc xuất hiện trong những phim điện ảnh được đánh giá khá cao như : Ping Pong, Kyouki no Sakura, Laundry, Madness in Bloom và Samurai Reincarnation.

Như đã nói lúc đầu , tuy tài năng đến vậy, anh cũng gây ra rất nhiều tranh cãi vì những sự việc trong cuộc sống của mình. Khi còn quá nổi tiếng với “Go” anh cũng gây tranh cãi vì tham gia vào hoạt động thúc đẩy chính phủ cho phép dùng marijuana (là một loại chất gây nghiện). Rồi danh tiếng anh xuống dần, để rồi khi kết hôn và có con trai vào năm 2003, anh ra tay đánh gây thương tích một tay săn ảnh rồi phải xin lỗi và bồi thường. Sau đó, năm 2004, anh bị “té” từ tầng 9 tòa nhà nơi anh ở (ở độ cao khoảng 26m) , nhưng may mắn thay anh chỉ bị gãy vài cái xương nhỏ. Có nhiều tin đồn, tin thì cho rằng anh dùng ma túy nên té khi thuốc tác động, có người cho rằng anh tự tử.

Sau những sự việc đó, rất ít nhà làm phim nào dám mời anh tham gia phim của mình vì tính tình quái đản của anh. Tuy là anh cũng quay trở lại diễn vài phim điện ảnh, nhưng có lẽ quá khứ kém may mắn và tính cách kỳ quái không thay đổi của mình đã làm bị dần lãng quên .

Comments

Leave a Reply