Tên thật:
Giang Hoa
Ngày sinh: 1962-11-19 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Lập gia đình với nữ ca sĩ Mạch Khiết Văn vào tháng 12.1992 và đã có 2 con ( con gái 10 tuổi , con trai 8 tuổi)

Kwong Wa

*Prolife:

Tên thật : Trần Mộc Hoa

Học lực : Trung Học

Môn học yêu thích: Trung văn, thể dục

Môn học ghét nhất: Số học, Anh văn

Môn thể thao yêu thích : Marathon , bóng rổ , bóng đá , bơi lội ..

Màu sắc yêu thích : Đen , trắng , bạc. :image1:

Món ăn yêu thích: Nhật Bản, Pháp

Ca sĩ yêu thích: Vương Phi

Diễn viên yêu thích: Châu Nhuận Phát

Phục trang yêu thích: Sơmi trắng, quần jeans

Phục trang ghét nhất: Đồ cổ trang

Bộ phận yêu thích nhất trên người: Tay

Bộ phận ghét nhất trên người: Tóc

Bạn thân trong nghề : Hướng Hải Lam , Ngô Mỹ Hạnh , Âu Dương Chấn Hoa .

*Album đã phát hành

– 4.2000 : “Không Có Em”

– 12.2000 : “Yêu Cuồng Nhiệt Đến Cùng- Giang Hoa”

– 2.2003 : ” By My Love”

Trong phim khó gần , ngoài đời đáng yêu

– Năm 2003 , Giang Hoa đã nhờ vai Lý Đại Hà ( Ung Chính) trong ” Quá Khứ và Hiện Tại ) đoạt giải “Nhân Vật truyền hình được yêu thích nhất năm 2003 ” , trên màn ảnh nhỏ TVB . Đây là lần đầu tiên anh bước lên bục nhận giải thưởng sau 7 năm đóng phim cho TVB ( Năm 1986 , Giang Hoa gia nhập ATV , năm 1996 anh đầu quân sang TVB ) . Trước khi thành công với vai Lý Đại Hà , Giang Hoa đã để lại ấn tượng cho khán giả qua hàng lạot nhân vật khó gần ( như vai Liêm Tấn – Lao Ái trong Cỗ Máy Thời Gian ) . Vậy ở ngoài đời Giang Hoa có phải là 1 người khó tiếp cận như thế ko? :image2:

– Hãy nghe anh tâm sự :” Khác với các nhân vật có tính tự phụ , lập dị , cao ngạo trong phim , ngoài đời tôi yêu cuộc sống đơn giản bình dị , dễ thích nghi với môi trường làm việc . Ở nhà tôi thường giúp bà xã làm viêc như quét nhà , lau sàn … ( Vợ của Giang Hoa là Mạck Khiết Văn – nữ ca sĩ nổi tiếng thập niên 80 , hiện đang dạy thanh nhạc )

Chỉ thích nhận công việc mình yêu thích

– Sau bộ phim Quá Khứ và Hiện Tại , sự nghiệp của Giang Hoa phất lên như diều gặp gió , hợp đồng quảng cáo , lời mời tham dự lễ cắt băng khánh thành …. đến với anh tới tấp . Song , Giang Hoa chỉ nhận công việc mình yêu thích :” Lúc mới vào nghề tôi khát khao kiếm được nhiều tiền trong khoảng thời gian ngắn nhất , hiện nay , tôi ko còn suy nghĩ như thế nữa . Tôi thích đóng những bộ phim mang tích giáo dục , chứ ko quan tâm đến vấn đề tiền nong , catsê . Chiếc điện thoại di động của tôi đã sử dụng hơn 5 năm , nhưng tôi ko có ý định thay 1 chiếc mới hiện đại hơn , trừ khi nó bị hư hay bị mất”.

Giang Hoa trong phim mới :

– Giang Hoa tham gia đóng phim Nấc Thang Cuộc Đời , sau khi hoàn thành phim Quá Khứ và Hiện Tại . Đây là lần thứ tư anh đóng cặp với Ngô Mỹ Hạnh , đầu tiên là phim Dương Quý Phi , rồi đến Khí Phách Anh Hùng … Hiện nay Giang Hoa đang có mặt tại phim trường Hán Sở Kiêu Hùng( bạn diễn cũng vẫn là Ngô Mỹ Hạnh ) là bộ phim lịch sử có đầu tư kinh phí lớn của TVB trong năm 2004 . Đoàn làm phim đang kéo quân quay ngoại cảnh tại Chiết Giang . Trịnh Thiếu Thu vào vai Lưu Bang , Giang Hoa vai Hạng Vũ , Ngô Mỹ Hạnh vai Ngu Cơ , Diêu Lạc Di vai Hương Cơ , Trương Khả Di vai Lữ hậu , Lê Diệu Tường vai Hàn Tín , Tưởng Chí Quang vai Trương Lương , Lỗ Chấn Thuận vai Tiêu Hà …. :image3:

– Giang Hoa cho biết , thể hiện các nhân vật trong lịch sử là mong ước lâu nay của anh , vì ngày thường , anh vốn rất thích đọc sách lịch sử . Tài năng diễn xuất của Giang Hoa tuy đã được khẳng định , ban giám đốc TVB cũng rất tin tưởng anh , nhưng Giang Hoa thú nhận , khi được giao vai Hạng Vũ anh cũng rất lo lắng , vì lần này bạn diễn của anh là nam diễn viên gạo cội Trịnh Thiếu Thu . Khi được hỏi anh có sợ bị lếp vế trước Trịnh Thiếu Thu ko? Giang Hoa khiêm tốn nói :” Thu Quan ( tên thân mật của Trịnh Thiếu Thu ) là bậc tiền bối của tôi , tôi còn nhiều điều phải học hỏi ở anh ấy “……

* Giải thưởng :

– ” Diễn viên triển vọng ” – Giải Kim Tượng Hong Kong lần thứ 9 ( phim Sống Mãi Bên Nhau )

– Nhân Vật Truyền Hình được yêu thích nhất 2003 TVB ( vai Ung Chính – Lý Đại Hà trong Quá Khứ và Hiện Tại )

Tổng hợp bởi hooliganspice

Comments

One response to “Kwong Wa”

  1. lnt1989 Avatar
    lnt1989

    Tôi thích cái anh chàng diễn viên này , nhất là trong phim “Liêu Trai” trên HTV7 mỗi tối

Leave a Reply