Tên thật:
Lee Eun Ju
Ngày sinh: 1980-11-16 Nơi sinh: Seoul, Hàn Quốc Gia đình: Mẹ và anh trai

Lee Eun Ju

Profile

Day of death: February 02nd, 2005

Age: 25

Height: 168 cm

Weight: 48 Kg

Blood type: nhóm A

Status: single

Debut: 1996 smart cf model, acting debut 1997

Awards: 2001 Dae Jong New Talent Award for “Oh! Soojung” :image1:

Hobby: music, movies

Talent: piano, ski

Education: khoa Diễn xuất trường ĐH Dan Gook (được biết Eun Ju mất sau khi tốt nghiệp ĐH được vài ngày)

Chỉ vừa mới cuối tháng hai – năm 2005, cả ngành điện ảnh Hàn Quốc cũng như người dân Hàn và các nước Đông Á đã phải ngỡ ngàng chia tay với nữ diễn viên tài năng, trẻ đẹp Lee Eun Ju. Một kết thúc bi thảm ngoài đời cũng như chính vai diễn mà cô đã từng hoá thân.

Lee Eun Ju sinh ngày 16 tháng 11 năm 1980, mất lúc vừa bước qua tuổi 25. Lúc nhỏ gia đình cho Eun Ju học piano với mong muốn sau này cô sẽ trở thành một nhạc sĩ chứ không hề nghĩ con gái mình sau này sẽ bước vào môi trường điện ảnh. Và khi trưởng thành, khi Eun Ju đi tìm việc làm, trở thành một người mẫu thì cuộc đời cô đã đi sang một hướng khác. Eun Ju bắt đầu nhận được nhiều lời mời trong các phim truyền hình, trong đó đáng chú ý có “Start” (1997) và “Kaist” (1999).

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Eun Ju là “Rainbow Trout” (1999) (đây là một bộ phim đoạt giải thưởng của đạo diễn Park Chong Wan), Eun Ju vào vai người em gái trong phim.:image2: Chỉ sau bộ phim đó Eun Ju đã được nhận vai chính đầu tiên của mình trong “The Virgin Stripped Bare by her Bachelors” (2000) của đạo diễn Hong Sang Joo. Vai diễn của Eun Ju đã nhận được nhiều lời khen ngợi và kết quả là những lời mời đóng phim liên tục xuất hiện. Năm 2001, Eun Ju cùng Lee Byung Hun tạo nên một cú hit tuyệt vời trong “Bungee Jumping of Their Own” để rồi năm kế đó cô tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh bên anh chàng dễ thương Cha Tae Hyun trong bộ phim nhẹ nhàng, lãng mạn “Lovers’ Concerto” (2002).

Sự nghiệp và danh tiếng ngày càng phát triển nhưng số phận một lần nữa rẽ sang một bước ngoặt khác, mà đây lại là một ngã rẽ khắc nghiệt đối với Lee Eun Ju. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2004. Có thể nói 2004 là một năm vô cùng thành công nhưng cũng mang không ít buồn phiền đến cho Lee Eun Ju. Trước tiên, Lee Eun Ju đã khẳng định mình qua bộ phim nổi tiếng “Taegukgi” (tiếng Việt là “Cờ bay phất phới”) cùng hai nam diễn viên nổi tiếng Won Bin và Jang Dong Gun. Bộ phim được xem là thành một trong những bộ phim ăn khách nhất của lịch sử Hàn Quốc, chỉ với ngày trình chiếu đầu tiên bộ phim đã đạt được doanh thu kỉ lục với 11.5 triệu vé được bán ra, hơn rất nhiều so với “Silmido” trước đó. Cũng cùng năm đó cô xuất hiện trong bộ phim cuối cùng của mình “The Scarlet Letter” với vai diễn một ca sĩ nhạc jazz. Bộ phim này sau đó đã được chọn để chiếu trong lễ bế mạc LHP Quốc tế Pusan, Hàn Quốc, một trong những sự kiện phim ảnh lớn nhất châu Á.

:image3:Những tưởng thành công của bộ phim sẽ đem đến niềm vui cho cô nhưng mọi việc hoàn tòan trái ngược. Ngày 22 tháng 02 năm 2005, anh trai của Lee Eun Ju đã phát hiện cô thắt cổ tự tử ở căn hộ riêng nằm tại Seongnam, cách Seoul chỉ vài Km cùng một lá thư tuyệt mệnh gửi đến mẹ mình. “Mẹ, con xin lỗi và con yêu mẹ”. Cô đã chết như chính nhân vật nữ mà cô đã thể hiện trong “The Scarlet Letter”. Cô chết vì tự thắt cổ bằng cà vạt và chết trong phòng thay đồ của mình. Được biết nhân vật của Lee Eun Ju trong bộ phim này đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của Lee Eun Ju. Gia đình nói cô bị chấn thương tâm lý sau khi đóng những cảnh khỏa thân trong phim nhưng người quản lý của Lee bác bỏ việc bộ phim liên quan đến cái chết của cô. Cái chết của cô đã đem lại nỗi bàng hoàng cho các đồng nghiệp cũng như làng giải trí Hàn Quốc.

Lee Eun Ju đã từng trả lời phỏng vấn thế này: “Tôi được xem là một diễn viên thế hệ trẻ đầy triển vọng nhưng tôi không muốn mình chỉ đạt được những thành công nhất thời và mau chóng bị lãng quên. Tôi muốn mình dần dần sẽ trở thành một diễn viên giỏi và được mọi người công nhận lâu dài. Tôi là một ngôi sao vừa mới sáng nhưng không có nghĩa là tôi sẽ không mờ, vì thế cần phải có thêm thời gian để tôi trở thành một diễn viên thực thụ”.

:image4:”I’m called a new generation star, but I don’t want to be the kind of person who achieves instant fame and then is quickly forgotten. I want to learn step-by-step how to become a good actress, and gradually work my way up. A star achieves brilliance, but is soon forgotten; to become an actress takes more time.” [Kino, #60, February 2000]).

Vâng, Lee Eun Ju đã làm được điều mà cô mong muốn. Mọi người sẽ luôn nhớ đến cô như một tài năng thật sự và đây cũng chính là niềm thương tiếc lớn lao mà mọi người dành cho cô, nữ diễn viên “tài hoa, bạc mệnh” Lee Eun Ju.

Tổng hợp bởi ndthanh

Comments

One response to “Lee Eun Ju”

  1. binhlinhnhapngu Avatar
    binhlinhnhapngu

    Đã một năm rưỡi sau khi cô ta chết rồi.Tôi rất tiếc .Tuy Lee Eun Jooo xấu nhưng cô ta là một trong những diễn viên tôi yêu thích nhất.

Leave a Reply