Tên thật:
Lee Jung Jae
Ngày sinh: 1973-03-15 Nơi sinh: Seoul Gia đình: unknown

Lee Jung Jae

Lee Jung Jae sinh ngày 15/3/1973. Trước khi trở thành diễn viên truyền hình và điện ảnh, Lee cũng từng là một người mẫu nổi tiếng. Một năm sau khi xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình, Lee cũng đã có được vai diễn đầu tiên trên màn ảnh: I am A Man của đạo diễn Nae Chang Ho. :image1:Mãi đến năm 1997, Lee mới trở lại màn ảnh với phim Park vs. Park . Thành công bắt đầu đến với anh vào năm 1998 khi bộ phim An Affair do Lee đóng vai chính đã giành được giải thưởng. Và vai diễn trong bộ phim tiếp theo Our Sunny Days đã giúp Lee giành được giải thưởng Best Actor tại Liên hoan phim Chungryong năm 1999.

Sau khi tham gia vào bộ phim hợp tác giữa Hàn Quốc-Nhật Bản mang tên Asako in Ruby Shoes phát hành vào tháng 2 năm 2002, Lee tiếp tục nổi đình nổi đám với thành công trong phim tình cảm Last Present (đóng chung với Lee Young Ae) (phim này đã chiếu ở Việt Nam với tên Cô vợ dễ thương của tôi). Ngoài ra, Lee còn được đánh giá cao trong bộ phim hành động The Last Witness của đạo diễn Bae Chang Ho.

Năm 2002, Lee trở lại với dạng vai diễn sở trường trong phim tình cảm của mình với bộ phim Over the Rainbow (Đi tìm cầu vồng). Anh còn được mời tham gia vào một bộ phim hợp tác giữa HQ-TQ của đạo diễn nổi tiếng Trần Khải Ca nhưng đang tiếc là dự án này đã bị đình lại. :image2:

Trong năm 2003. Lee Jung Jae chỉ tham gia duy nhất một bộ phim điện ảnh là Oh! Brothers, đóng chung với Lee Beom Soo, kể về hai anh em, trong đó có một người bị một căn bệnh hiểm nghèo. Bộ phim mới nhất của anh là Storm sẽ phát hành vào năm 2005, cùng diễn xuất với Jang Dong Gun, Eom Ji Won.

Tổng hợp bởi CHUOTKHONGDUOI@

Comments

Leave a Reply