Tên thật:
Lee Mi Yeon
Ngày sinh: 1971-09-23 Nơi sinh: Seoul Gia đình: unknown

Lee Mi Yeon

Lee Mi Yeon sinh ngày 23/9/1971. Cô bắt đầu tham gia đóng phim từ năm 1989, bộ phim đầu tiên là Happiness Has Nothing To Do With School Records của đạo diễn Kang Woo Suk.Đầu thập niên 90, cô đã trở thành ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc. :image1:

Sau khi lập gia đình, cô đã tạm rời xa màn ảnh để chăm lo cho chồng con từ năm 1995. Năm 1997, Lee đã trở lại và vẫn giữ được phong độ như xưa trong bộ phim rất thành công No.3. Và năm kế tiếp, Lee lại tiếp tục đóng vai chính trong bộ phim Whispering Corridors- bộ phim ăn khách thứ nhì Hàn Quốc năm 1998.

Năm 2000 là một năm đầy niềm vui đối với Lee Mi Yoen. Không chỉ lấy lại được danh tiếng và khẳng định ngôi vị đàn chị của mình trong điện ảnh, Lee còn giành được giải thưởng Best Actress tại liên hoan phim Chyungron (Thanh Long) với vai diễn trong bộ phim Pisces, với vai một người cho thuê băng video yêu đơn phương vị khách thường ghé thăm tiệm của mình. Năm 2001, Lee lại có một vai diễn đầy ấn tượng trong phim Indian Summer. Trong phim này. cô thủ vai một phụ nữ bị buộc tội giết chết chồng mình. Tháng 11/2001, Lee lại tiếp tục tham gia vai một người cộng sản trong phim The Last Witness của đạo diễn Bae Chang Ho.

Trong năm 2002, Lee Mi Yeon chỉ tham gia một bộ phim duy nhất đó là Addicted bên cạnh Lee Byung Hun. Bộ phim có nội dung khá bất ngờ, và Lee Mi Yoen lần này tiếp tục vào vai một người phụ nữ không may mắn khi mà chồng cô bị chết trong một tai nạn xe hơi và cùng một lúc người em chồng cũng bị tai nạn nằm viện trong một cuộc đua xe. Sau khi tỉnh lại, người em có biểu hiện giống hệt như ông anh đang làm người thực vật khiến người vợ trong lúc đau khổ mà nghĩ rằng người chồng đã nhập vào người em. Đây là một bộ phim khá nổi đình nổi đám trong năm 2002 của Lee Mi Yoen.

Chuyện tình yêu của Lee Mi Yoen

:image2:Ai cũng biết Lee Mi Jong và Kim Seung Woo (phim Chàng hoàng tử gặp may từng được xem là cặp vợ chồng hạnh phúc, từng trải qua nhiều thử thách do gia đình hai bên ngăn cản. Có một dạo, cô còn là một trong những đại diện tiểu biểu cho tình yêu vợ chồng nghệ sĩ được đài SBS mời phỏng vấn trực tiếp. Nhưng do bất đồng quan điểm sống, những trở ngại trong công việc và nhất là những rung động, tình cảm buổi ban đầu giữa hai người không còn, nên họ quyết định chia tay. Vượt qua nỗi buồn đau, cô cố gắng làm lại từ đầu, lao vào công việc và duy trì vị trí diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc.

Lee Mi Yeon tâm sự: Nhiều lúc, tôi cảm thấy thật chán chường, cô đơn và không muốn làm gì cả. Khi cảm thấy căng thẳng, tôi thường hay tập thể dục hoặc ngủ một giấc. Nếu không là diễn viên thì tôi muốn mình sẽ làm một cô giáo vui tính.

Tổng hợp bởi chuotkhongduoi

Comments

Leave a Reply