Tên thật:
Kim Hyung Soo
Ngày sinh: 1984-01-03 Nơi sinh: Hàn Quốc Gia đình: cha mẹ, hai chị gái, trong đó Kim Tae Hee là chị nhỏ, anh rể

Lee Wan

Profile

 • Education: Kukmin University (Physical Education major) (sinh viên năm thứ II khoa thể chất trường ĐH Kukmin – Seoul)
 • Hobbies: sports, computer, PS2 (chơi thể thao, vi tính, game PS2)
 • Favorite food: sushi
 • Favorite color: purple
 • Favorite season: winter :image1:
 • First place he looks at when he looks at a girl: eyes
 • First love: 1st grade (cấp 1)
 • What he wants to be in next life: i don’t believe in “next life”
 • Most happy when: khi no và được nghỉ ngơi
 • Most comfortable place: house, my car
 • If i were to be an animal: tiger
 • My favorite body part: neck
 • Sports: soccer, pingpong

Nếu có một cỗ máy thời gian bạn sẽ đến thời điểm nào? Tai sao? : Tôi sẽ đi đến thời điểm mình 60 tuổi. Tôi muốn biết lúc đó mình sẽ ra sao và làm gì

Vậy lúc đó bạn sẽ mang theo đồ vật gì: ảnh của tôi lúc tôi còn trẻ

“Nếu bảo tôi thấy mình là màu gì thì tôi chọn màu trắng. Tôi chọn không phải vì tôi thấy mình hợp với màu trắng mà chỉ nhưng tôi muốn như thế. Khi tôi là màu trắng bạn sẽ thấy tôi được với những màu sắc khác nhau”

Gương mặt đẹp, hơi lạnh lùng nhưng khi cười thì lại như biến thành một người khác, thân thiện ngây ngô và rất chân thành. Lee Wan là em ruột của nữ diễn viên Kim Tae Hee (đóng vai Han Yoo Ri lúc lớn) nhưng chuyện này chỉ được biết cho đến khi phim đóng máy. Gặp nhau ở phim trường “NTLTД họ đối xử với nhau như những người đồng nghiệp bình thường. Tuy Kim Tae Hee có quan tâm giúp đỡ Lee Wan, nhưng những người trong đoàn phim đều cho rằng đây là việc thường tình giữa một đàn chị và một diễn viên mới.

Trong thời gian đóng phim, Lee Wan đã chịu nhiều áp lực do họ hàng và người thân quen cứ mang ha chị em ra so sánh, xem ai triển vọng hơn. Rồi khi Lee Wan được yêu thích nhờ vai diễn Han Tae Hwa nhỏ, anh được chú ý nhiều hơn. Lúc này, Kim Tae Hee cũng bắt đầu nổi tiếng nên cả hai bị cách phóng viên bám chặt.:image2: Cho đến khi hình ảnh và bài báo đầu tiên nghi ngờ mối quan hệ thân mật giữa Lee Wan và Kim Tae Hee xuất hiện hồi đầu tháng 2, Kim Tae Hee mới lên tiếng đính chính Lee Wan là em ruột của mình. Yêu cầu giữ bí mật thân thế là do Lee Wan đề nghị. Anh không muốn những bước đi ban đầu của mình được kèm theo mấy từ “em trai của Kim Tae Hee“. Sau khi bộ phim “NTLTД giúp Lee Wan được công nhận là diễn viên triển vọng, anh mới thở phào nhẹ nhõm, từ nay sẽ không còn sợ bị mang tiếng núp bóng người chị nổi tiếng của mình.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Lee Wan rời quê nhà lên Seoul học sống tự lập và tìm hướng đi cho riêng mình. Từ tỉnh lẻ Ulsan lên Seoul thi vào trường đại học Kukmin, khoa Thể chất, Lee tìm việc làm thêm ngoài giờ để kiếm tiền trang trải học phí cũng như các sinh hoạt cá nhân,nhất quyết ko nhận tiền của cha mẹ mặc dù gia đình khá giả. Lee Wan cho rằng, thanh niên phải sống tự lập, nếu cứ dựa vào cha mẹ, sau này không may xảy ra bất trắc, hoặc khó khăn sẽ khó mà vượt qua được. Nhiều lần trường tổ chức tuyển chọn người mẫu thời trang bao nhiêu lần Lee Wan đều được chọn thì anh cũng từ chối bấy nhiêu lần vì không thích trở thành người mẫu. Lee Wan đã từ chối vì cảm thấy mình không phù hợp với cái nghề này, nhưng sau khi bị người của các công ty casting thuyết phục và khẳng định, nếu bỏ lỡ cơ hội tốt sau này anh sẽ hối hận…Lee Wan “xiêu lòng” và bước đầu đồng ý ký hợp đồng làm người mẫu thời trang cho một tạp chí mode trong 2 tháng. Khi hình ảnh Lee Wan xuất hiện trện báo, anh được nhiều người trong nghề để mắt đến, nhưng bản thân anh vẫn chưa mặn mà với công việc đóng phim.

:image3:Cho đến khi Lee Wan bắt đầu có ý định gia nhập làng giải trí là lúc cô chị Kim Tae Hee đang tạo được tình cảm với người xem. Không muốn bị coi là “núp bóng chị”, Lee Wan lặng lẽ tìm cho mình một nghệ danh và đi tìm con đường phát triển riêng. Bộ phim “Kẹo bạc hà” và một số phim khác của nam diễn viên Sul Kyung Koo đã truyền cảm hứng cho Lee Wan, anh bắt đầu ấp ủ giấc mơ trở thánh diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp. Lần đầu tiên dự tuyển vai diễn, nhiêu nhân viên casting nhận xét Lee Wan hao hao giống Go Soo, nhưng khi diễn thử tiểu phẩm, Lee Wan đã bộc lộ khí chất riêng của mình. Không để phí một tài năng trẻ, SBS đã quyết định đưa Lee Wan vào dàn diễn viên nhí trong “Nấc thang lên thiên đừơng”.

”Nấc Thang Lên Thiên Đường” – một bước thăng hoa

Khi tham gia “NTLTД, Lee Wan chưa được khán gỉa màn ảnh nhỏ biết đến, anh cũng không nhận được sự hậu thuẫn nào, nhưng nhận vật Tae Hwa nhỏ tuổi của anh lại rất thành công. Khán giả thích sự chân thành, si tình của anh bạn Tae Hwa qua diễn xuất và nụ cười hồn nhiên của Lee Wan. Nhiều người cho biết tuy tay nghề của Lee Wan chưa thể sánh bằng tiền bối Shin Hyun Joon nhưng họ yêu thích Tae Hwa nhỏ do anh thể hiện hơn. Biệt danh “chàng trai đến từ thiên đường” đã mang lại cho Lee Wan nhiều may mắn và cơ hội tốt. :image4:Trong số những diễn viên nhí và diễn viên đóng phim dành cho tuổi mới lớn như Jang Huyk, Jo In Sung, Baek Sung Hyun…không có ai vượt rào nhanh như Lee Wan, chỉ sau một bộ phim đã được mời đảm nhận vai chính trong một bộ phim phát sóng vào giờ hòang kim, đó là vai diễn Han Sun Woo, đóng cặp chung với Kim Jung Hwa trong “Công chúa bạch tuyết” của đài truyền hình KBS2. Thành công đến với Lee Wan khá nhanh, chỉ sau một vai diễn, anh đã đạt được giấc mơ thiên đường với 4 hợp đồng quảng cáo trị giá hơn 850 triệu won. Giới chuyên môn dự đoán, nếu có được một vai diễn “đo ni đóng giày”, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi Lee Wan sẽ trở thành đối thủ của những gương mặt nam đang ăn khách hiện nay như Kwon Sang Woo, Jo In Sung, Kim Nam Jin…

Tổng hợp bởi ndthanh

Comments

Leave a Reply