Tên thật:
Lee Young Ae
Ngày sinh: 1971-01-31 Nơi sinh: Seoul Gia đình: Ba, mẹ, hai anh

Lee Young Ae

Khán giả yêu phim truyền hình, đặc biệt là phim truyền hình Hàn Quốc hẳn sẽ không quên được một gương mặt có vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng như hơi thở, với lối diễn xuất chân thật, thông minh và tươi tắn, đó chính là Lee Young Ae, cô diễn viên đã bước sang tuổi 33 nhưng vẫn mang một vẻ đẹp làm rung động lòng người.

Lee Young Ae sinh ngày 31/1/1971 tại Seoul, Hàn Quốc,ngay từ nhỏ, Lee Young Ae đã nổi bật trong đám bạn cùng tuổi bởi vóc dáng mảnh mai và gương mặt có làn da trắng mịn cùng nụ cười tươi tắn thật dễ thương. Năm 14 tuổi, Lee Young Ae làm người mẫu cho một tờ tạp chí học sinh. Đến khi vào học năm thứ nhất khoa Văn học Đức thì Lee Young Ae trở thành người mẫu chuyên quảng cáo mỹ phẩm (nhờ khuôn mặt và làn da đẹp). Nhiều người nay ở tuổi 30 vẫn nhớ hình ảnh lee Yuong Ae lúc đó với danh hiệu “ người đẹp oxy” (thanh khiết, trong sáng). Từ người mẫu quảng cáo, Lee Young Ae tham gia đóng kịch truyền hình rồi làm người giới thiệu tin văn nghệ buổi sáng. Mãi đến năm 1995, Lee Young Ae mới chuyển sang làm diễn viên đóng phim chuyên nghiệp. Qua vài bộ phim truyền hình, Lee Young Ae chưa tạo được chú ý đáng kể , ngòai ấn tượng về một vẻ đẹp ngọai hình thanh khiết, dễ thương. Khi đóng bộ phim Ngọc lửa đam mê Lee Young Ae vẫn chỉ là một diễn viên triển vọng. tuy nhiên cũng như Bae Yong Joon, sau bộ phim này cô được chú ý nhiều hơn. Lần lượt với các bộ phim truyền hình : Sân ga nhỏ, Anh em nhà bác sĩ, Luật sư bào chữa…Le Young Ae càng đóng nhiều phim càng khẳng định được tên tuổi của mình.

Từ năm 2000 , thành công rực rỡ của bộ phim JSA – ăn khách kỉ lục trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc( cô đóng vai một nữ điều tra viên của Liên Hiệp Quốc với tác phong cứng rắn và mạnh mẽ, khác hẳn các vai ủy mị và yếu đuối trước đó), Lee Young Ae bắt đầu khẳng định vị trí số một của mình . Với những bộ phim điện ảnh kế tiếp như Ngày xuân qua đi, Vợ dễ thương của tôi… tên tuổi Lee Young Ae trở thành bảo chứng doanh thu cho các phòng vé.:image2:Hiện nay danh sách phim truyền hình của Lee Young Ae đã lên đến con số 30, và ngòai ra những phim điện ảnh của cô cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt, khán giả Việt Nam đã gặp cô qua bộ phim Vợ dễ thương của tôi và trong tương lai còn nhiều vai diễn xuất sắc nữa, ví như năm ngóai với vai hòang hậu Minh Thành trong bộ phim truyền hình lịch sử lớn nhất Hàn quốc, lee Young Ae đã nhận cátsê 1 triệu đô la Mỹ (cao nhất từ trước đến nay). Trong bảng danh sách 100 người có quyền lực nhất Hàn Quốc thì Lee Young Ae được xếp hạng 3, còn cao hơn cả Jang Don Gun, Ahn Jae Wook. Hiện nay cô đang chuẩn bị cho vai diễn trong môt bộ phim cổ trang lớn. Cô đã bỏ ra 3 tuần để học khóa nấu các món ăn truyền thống, vì vai diễn này nhờ nấu ăn khéo mà được hòang thương sủng ái. Cô tâm sự rằng mỗi lần đến trung tâm học nấu nướng là cứ nh7 chuẩn bị kết hôn vậy.

Comments

Leave a Reply