Tên thật:
Lê Minh
Ngày sinh: 1966-12-11 Nơi sinh: Bắc Kinh Gia đình: Ba mẹ

Leon Lai

:image1:PROFILE

D.O.B: 11/12/1966

Nơi sinh: Bắc Kinh

Cao 1m82

Nặng 69 kg

Trình độ học vấn: tốt nghiệp King’s Way Princeton College (England)

Gia đình: bố mẹ

Diễn viên yêu thích:Châu Nhuận Phát, Trương Học Hữu

Món ăn: Hải sản, Vịt, Dưa hấu,

Màu sắc: Xanh, hồng, trắng

Thể thao: bơi lội

Vai diễn thích nhất: Lâm Dịch Long trong phim Người nơi biên giới.

Lê Minh được sinh ra tại Bắc Kinh nhưng vào năm lên 4 anh đã cùng gia đình chuyển đến sống tại Hong Kong. Tốt nghiệp trung học, Lê Minh sang Anh quốc học Đại học. Sau đó anh trở lại Hong Kong tham gia cuộc thi ca nhạc Tân Tú. Tuy chỉ đoạt được giải 3 nhưng giải thưởng này cũng đã mở đường cho anh bước vào làng giải trí.

Anh bắt đầu tham gia đóng phim truyền hình và nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ TVB với nhiều bộ phim ấn tượng như Người nơi biên giới, Kim sanh vô hối, Trở về Đường Sơn, Binh quyền, Xin chào thầy, Nguyên Chấn Hiệp

:image2:Thế nhưng truyền hình có vẻ như quá bé nhỏ đối với anh, năm 1989 Lê Minh tấn công thị trường phim điện ảnh bằng bộ phim Four Loves. Tiếp theo vào năm 1990 là 2 phim The Magic TouchWicked City. Anh còn được biết đến như là nhà sản xuất phim lúc bấy giờ với nhiều phim khá thu hút : Hearts, No Flowers, Missing Man, Fruit Punch, Fun And Fury, With Or Without You, The Sword Of Many Lovers, Love And The City, và Run.

Năm 1995, Lê Minh kết hợp với Michelle Reis Lý Gia Hân trong bộ phim Fallen Angels của đạo diễn Wong Kar Wai, phim được rất nhiều khán giả châu Á và thế giới yêu thích. Anh cũng từng đóng chung với Trương Mạn Ngọc trong nhiều phim như : Comrades, Almost A Loves Story.

Mọi chuyện xem có vẻ suông sẻ nhưng thật ra vào năm 1996 và năm 1998 sự nghiệp của Lê Minh bị bế tắc nên buộc anh phải gia nhập vào công ty Sony Music để duy trì sự nghiệp. Từ đó tới nay trên lĩnh vực ca nhạc anh luôn phải dính với dàn nhạc điện tử, những video clip xây dựng hoàn toàn bằng kỷ xảo vi tình, mất đi hẳn tính trầm lắng của một Thiên Vương với những bài hát tình ca.

:image3:Còn về điện ảnh, năm 2002 bộ phim kinh dị Three có lẽ khán giả châu Á khá nhiều người biết đến, đây là bộ phim được Hong Kong, Thái Lan, Hàn Quốc kết hợp sản xuất đã đánh dấu 1 sự kiện đáng nhớ cho Lê Minh vì bộ phim mang lại cho anh giải diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải Kim Mã. Bộ phim gần đây nhất anh đã đóng Infernal Affairs 3 đã đánh dấu sự trở lại của anh trên lĩnh vực điện ảnh sau nhiều năm vắng tên trên các bộ phim lớn. 14/02/2004 là thời điểm bộ phim Leaving me, loving me ra mắt khán giả Hong Kong, bộ phim được rất nhiều fan hâm mộ của anh mong đợi.

Một thời gian dài anh và Thư Kỳ quen nhau nhưng hầu như chuyện rắc rối nhiều hơn là niềm vui khiến báo chí Hong Kong trao cho 2 người giải I “Cặp tình nhân bị chỉ trích nhiều nhất trong năm 2001”. Hiện nay 2 người đã chia tay.

Tổng hợp bởi ARA

Comments

Leave a Reply