Tên thật:
Lý Băng Băng
Ngày sinh: 1979-02-27 Nơi sinh: Cáp Nhĩ Tân Gia đình: unknown

Li Bing Bing

*Profile

Màu sắc: xanh da trời

Muà : hè

Món ăn: trái cây

Động vật: thích hết

Diễn viên : tất cả những diễn viên giỏi

Ca sĩ: Vương Phi, Na Anh

Điện ảnh: chỉ cần phim hay là thích

Mơ ước: tạo bước đột phá trong sự nghiệp :image1:

Bộ phim Tuổi Trẻ Bao Thanh Thiên đã tạo được thành công tại Việt Nam với sự góp mặt của Châu Kiệt, Nhậm Tuyền, Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng. Nếu Phạm Băng Băng vào vai một tiều thư đài các thì Lý Băng Băng trong vai Lăng Sở Sở một hiệp nữ mạnh mẽ văn võ song toàn bên cạnh bảo vệ cho Bao Thanh Thiên. Sau đó khi đài truyền hình thành phố tiếp tục trình chiếu bộ phim Cầu mây một bước vượt giang san thì Lý Băng Băng đã trở nên quen thuộc với khán giả Việt Nam…

Lý Băng Băng bắt đầu xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với bộ phim Sự đeo đuổi vô hối cho đến bộ phim điện ảnh Tết về nhà thì cô đã chinh phục được khán gỉa với tài năng diễn xuất của mình. Khi bộ phim Tết về nhà được chọn để tham dự liên hoan phim Venice thì tên tuổi cuả Lý Băng Băng đã vươn ra đến ảnh đàn quốc tế. Vơí nhân vật nữ cảnh sát trong phim Tết về nhà, Lý Băng Băng đã tạo được “vẻ đẹp sắc phục cảnh sát làm cho người đối diện có cảm giác không giám phạm tội trước mặt cô” như một bài báo nước ngoài đã nhận xét. :image2:

Sau Tết về nhà, Lý Băng Băng tham gia một phim cổ trang với vai diễn An Lạc Công Chúa. Trong phim Đại Minh Cung Tử. Trong bộ phim này, cô phải hoá trang rất kỹ lưỡng với một thời gian là 9 tiếng đồng hồ. Nhưng đúng với công sức cuả cô và đoàn làm phim, bộ phim này đã dành được những phản ứng tốt từ khán giả truyền hình.

Trong quá trình làm phim Tuổi Trẻ của Bao Thanh Thiên thì Châu kiệt dính vào scandal. Khi được hỏi về tai nạn này của Châu Kiệt, cô đã trả lời rằng: “ Chuyện hành lang này đối với tôi không ảnh hưởng gì, nhưng chuyện làm tôi khó chịu nhất là phải quay từ sáng đến tối, có khi còn phải đứng liên tục cả ngày đêm sưng cả chân…Cứ 6 giờ sáng quay thì 4 giờ sáng phải thức dậy để chuẩn bị, thậm chí tôi con tranh thủ đọc kịch bản khi đi xe và máy bay để khi đến phim trường có thể hoà nhập với công việc.”

Tuy tuổi đời còn ít nhưng tuổi nghề thì chắn chút nào. Khi còn theo học tại kịch viện Thượng Hải, Băng Băng đã tham gia đóng quảng cáo làm quen với phim ảnh. Và vào mỗi lúc cô nghỉ hè, cô đều được các nhà làm phim mời mọc. Mặc dù vậy, cô vẫn không tự tạo áp lực cho bản thân với cái bóng hư vinh. :image3:Khi dời đến Bắc Kinh diễn xuất của Băng Băng đã phàn nào sa sút so với hồi cô còn ở Thượng Hải. Cô còn cho biết cô rất thích kinh doanh, vì để ổ định cho cộng việc mai sau nhưng cô vẫn đặt việc diễn xuất lên hàng đầu và coi đó là sự thắng bại của đời mình.

*Giải thưởng:

Năm 2000, đoạt giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại liên hoan phim quốc tế Singapore lần thứ 13 với bộ phim “Tết về nhà”.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply