Tên thật:
Lindsay Morgan Lohan
Ngày sinh: 1986-07-02 Nơi sinh: New York Gia đình: Cha mẹ và 3 anh chị em

Lindsay Lohan

Là con gái của Micheal và Dina Lohan, Lindsay sinh ra tại New York ngày 02/07/1986. Vào năm 3 tuổi Lindsay đã được một nhà quản lý người mẫu của Ford Modeling Agency chú ý và sau đó cô đã trở thành cô bé người mẫu đầu tiên của hãng này. Là một người mẫu, Lindsay có những bài báo viết về cuộc sống của cô ở Long Island và New York. :image1:

Cuộc hành trình dài nhất luôn bắt đầu từ những bước chân ngắn nhất. Khi đã lớn, Lindsay bắt đầu mở rộng con đường sự nghiệp của mình bằng cách tham gia vào các chương trình quảng cáo trên truyền hình cho các công ty nổi tiếng như The Gap, Wendy’s và cô còn đóng chung với Bill Cosby trong chương trình quảng cáo Jello. Chậm rãi mà chắc chắn, cả thế giới dần dần biết đến tên tuổi của Lohan.

Vai diễn đầu tiên của Lohan là Alexandra (Alli) Fowler trong bộ film Another World. Vai diễn này đã thể hiện được tài năng của Lohan cũng như tên tuổi của cô được nhiều người chú ý. Sau vai diễn này, Lohan biết chắc rằng mình đã sẵn sàng cho những vai diễn lớn và chuyên nghiệp hơn nữa.

Disney, một hãng film nổi tiếng đến nỗi không một ai mà không biết đang tìm kiếm một cô bé diễn viên cho bộ film về tình cảm gia đình Parent Trap và Lohan đã bước chân vào cuộc tìm kiếm đó. Chờ đợi, cô được gọi đi thử vai. Chờ đợi, cô được gọi phone lại để lần này cùng với 7 cô bé khác thử vai trước mặt đạo diễn. Và cuối cùng là cuộc gọi điện thoại đã thay đổi cả cuộc đời cô. :image2:Cô đã được giao vai diễn trong bộ film Parent Trap của Walt Disney. Không chỉ 1 vai diễn mà là 2 vai diễn, Lohan vào vai hai chị em sinh đôi Annie James và Hallie Parker. Mỗi lần quay film là mỗi làm Lohan làm cho bạn diễn của mình thêm ngạc nhiên về tài năng diễn xuất của mình. Và vào ngày 29/07/1998, bộ film Parent Trap được công chiếu toàn thế giới thì Lohan có được những lời ngợi khen của công chúng. Sự nghiệp diễn viên của cô đang rộng mở trước mắt nhưng Lohan lại quyết định mình vẫn sẽ là một cô bé hồn nhiên và vô tư. Từ chối vai diễn Penny trong film Inspector Gadget, Lohan trở về nhà là một cô bé ngoan. Đôi khi cô cũng làm người mẫu cho hãng Calvin Klien, Abercrombie & Fitch và DKNY nhưng Lohan vẫn đi học và chơi cùng với bạn bè của mình.

Mùa hè năm 2000, Lohan lại xuất hiện cùng với Tyra Banks trong một bộ film khác của Disney mang tên Life Size. Tuy vai diễn này là một vai nhỏ nhưng vẫn làm những fan hâm mộ chết mê chết mệt. Tiếp đó Lohan được giao vai diễn trong series truyền hình Bette nhưng bộ film bắt buộc phải quay tại Los Angeles và cô không thể đến trường được nên Lohan đã từ bỏ vai diễn này để ở lại New York và vai diễn cuối cùng đã được giao cho Marina Malota.

Hai năm sau khi hoàn thành bộ film Life Size, năm 2002, Lohan lại có mặt trong một bộ film khác của Disney, vai Lexy Golding trong bộ film truyền hình Get A Clue của Walt Disney. Sau 5 năm không tiếp xúc với màn ảnh rộng, lần này Lohan đã sẵn sàng quay lại để chinh phục nó. :image3:

Ngày 31/07 năm 2002, Walt Disney tuyên bố Lohan đã nhận vai diễn tiếp theo của mình Anna Coleman trong bộ film Freaky Friday, đồng diễn xuất với Jamie Lee Curtis . Khi bộ film được trình chiếu, các fan hâm mộ cô đầu bị choáng ngợp trước tài năng của Lohan và bộ film đã xếp hạng trong bảng xếp hạng film Mỹ.

Một năm sau đó, năm 2003, Lohan nhận tiếp vai diễn trong bộ film Confessions of a Teenage Drama Queen cũng của Disney (bộ film trước đó là của hãng New Line và được giao cho Hilary Duff nhưng đã giao lại cho Disney và Lohan vì thời khoá biểu của Duff quá bận rộn). Bộ film được quay tại Toronto, Ontario, Canada, và New York.

Bận rộn với những bộ film của mình, Lohan không còn thời gian để là một cô nàng teen nhí nhảnh nhưng khi cô có thời gian rảnh, cô lại trở về nhà cùng với gia đình mình để trở lại là một cô nàng 17 tuổi bình thường như bao người khác.

*Linh tinh:

:image4:- Màu mắt: Xanh lá cây

– Màu tóc: Nâu đỏ

– Màu yêu thích: Hồng

– Thức ăn yêu thích: Trung Quốc, Ý, đồ ăn vặt (khoai tây chiên, bắp rang, bánh quy dòn, ngũ cốc, Pepsi)

– Món tráng miệng ưa thích: bánh kem chocolate, kem

– Sở thích: bơi lộp, bóng rổ, shopping, ca hát, đọc sách, viết lách, thể dục thẩm mỹ, sưu tập Beanie Babies.

– Môn học yêu thích: Toán và Khoa học

– Môn thể thao yêu thích: bóng rổ, đá banh, khiêu vũ, diễn xuất, ca hát.

– Thú nuôi yêu thích: chó

– Film yêu thích: Pretty Woman, Ferris Bueller’s Day Off, The Little Mermaid, All I Wanna Do, Bring it On, Heartbreakers

– Chương trình TV yêu thích: Friends, Gilmore Girls, Ally McBeal, 7th Heaven, Boy Meets World, Jack and Jill, Dawson’s Creek

– Các diễn viên yêu thích: Julia Roberts, Jack Nicholson, Sandra Bullock, Tom Hanks, Freddie Prinze, Jr., Sarah Michelle Gellar, Jennifer Aniston, Brad Pitt

– Các ca sĩ yêu thích: Jennifer Lopez, Christina Aguilera, Destiny’s Child, Faith Hill, Lil Bow-wow, Sisqo, Lil’ Kim, Whitney Houston, Celine Dion, Billy Joel, Rod Stewart

*Awards and Nominations:

— Academy of Science Fiction, Fantasy & Horror Films, USA

2004 Đề cử Saturn Award

+ Best Performance by a Younger Actor

— Blockbuster Entertainment Awards

1999 Đề cử Blockbuster Entertainment Award

+ Favorite Female Newcomer :image5:

— MTV Movie Awards

2004 Đề cử MTV Movie Award

+ Breakthrough Female Performance

— Young Artist Awards

2004 Đề cử Young Artist Award

+ Best Performance in a Feature Film – Leading Young Actress

1999 Đoạt được Young Artist Award

+ Best Performance in a Feature Film – Leading Young Actress

— YoungStar Awards

1998 Đề cử YoungStar Award

+ Best Performance by a Young Actress in a Comedy Film

Tổng hợp bởi becky

Comments

One response to “Lindsay Lohan”

  1. Ivonnie_Tung Avatar
    Ivonnie_Tung

    Thax you…bài rất hay và cần thiết đối với Iv,quả thật tuy nhiều scandals ..và ko ít rumors nhưng với nghị lực và việc không hề che giấu “bản thân thật sự” của mình,mà ss vẫn giữ đựơc hình tựơng đẹp của mình trong lòng nhiều khán giả…:x 😡

Leave a Reply