Tên thật:
Louis De Funes
Ngày sinh: 1914-07-31 Nơi sinh: Pháp Gia đình: Vợ và 2 con

Louis De Funes

:image1:Louis De Funes là một diễn viên hài nổi tiếng. Ông diễn mang một phong cách rất đặc biệt và không bao giờ lặp lại. Ông có sức sang tạo rất lớn. Ban đầu ông chỉ hay diễn ở các quán Bar, quầy rượu nhưng cũng chính từ đó đã giúp ông rất nhiều trong việc diễn xuất. Ông ghi chép lại những hành vi của những người xung quanh, và ông phân tích chúng rồi thể hiện lại trong các vai diễn của mình. Chính điều đó đã giúp ông đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp diễn viên hài.

Louis de Funes sinh ngày 31 tháng 7 năm 1914, một ngày sau khi thế chiến thứ nhất diễn ra.

Từ nhỏ ông đã có năng khiếu diễn xuất và ông đã đóng vai hề trong trường. Tuy nhiên cha ông sau khi làm ăn thất bại đã không thể giúp ông tiếp tục việc học. Ông đã phải trở thành một người chế biến lông thú.

Trường hướng nghiệp dành cho những diễn viên hài đã quá tàn nhẫn từ chối ông. thay vì được học, ông lại đã bị trường hất hủi như một chú chim đã chết vậy. Một người thơ da ở Poissonniere đã nhận ông về dạy và ông đã làm việc trong một môi trường dơ bẩn để kiếm 8 franc một ngày. Công việc thật mệt nhọc nhưng Louis đã cùng với những người bạn cùng làm xem như đang chơi trò đánh trận trên biển.

Sau đó Louis lại ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia. Germaine Dulac đã trở thành thầy của Louis.

Ông còn thử làm nhiều việc khác như : kế toán, trang trí nội thất và vẽ thiết kế… nhưng tất cả đề không thành công.

Ngày 22 tháng 8 nam 1943 ông lấy Jeanne Barthelemy de Maupassant làm vợ và có 2 người con trai : Patrick(27/1/1944) và Olivier(11/8/1949)

:image3:Sau khi đươc huấn luyện làm người phát ngôn trên đài phát thanh, Louis đã có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh với Two, occupied usually in Nebenrollen, men, a pig and the night of Paris(1956). Tiếp sau đó là một loạt thành công : A gentleman from best circles (1962), Balduin, which safe breakers, Radishes from down (1963), The gendarme of pc. Tropez(1964) ,The large rush (1967), Louis, the Heiratsmuffel (1968) , Louis thaw (1969) đã khiến ông trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng ngoài nước Pháp cuối thập niên 60.

Ngày 27 thang 1 năm 1983, Louis De Funes đã ra đi sau một cơn nhồi máu cơ tim. Ông ra đi và để lại cho đời trên 140 film và tiếng cười cho mọi người khi đã xem các tác phẩm của ông.

LOVE_NO_LUV tổng hợp

Comments

Leave a Reply