Tên thật:
Thiệu Mỹ Kỳ
Ngày sinh: 1966-02-27 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: con một trong gia đình

Maggie Siu

*Profile

Học lực: trung họcSở thích: ăn và xem phim

Người yêu thích: cha mẹ

Nghệ sĩ yêu thích: Châu Nhuận Phát, Trịnh Du Linh, Mộc Thôn Thác Tai

Động vật yêu thích: chó

Trang phục yêu thích: Levi’s 501, đơn giản:image1:

Đồ trang sức yêu thích: đồng hồ đeo tay

Màu sắc yêu thích: xanh dương, tím, xanh lá cây

Món ăn yêu thích: socola

Môn thể thao yêu thích: bơi lội

Khả năng: trí nhớ tốt

Công việc đầu tiên: làm y tá

Điều kiện đối với bạn đời: thông minh hơn Maggie

Bạn thân trong làng giải trí: Đặng Tụy Văn, La Gia Lương, Lâm Bảo Di

Thiệu Mỹ Kỳ sinh ngày 27 tháng 2 năm 1966. Năm 19 tuổi Thiệu Mỹ Kỳ tham gia lớp đào tạo diễn viên của TVB vì một lời nài nỉ của cô bạn, đi thi chung cho ” có chị có em “. Nào ngờ Thiệu Mỹ Kỳ đã đậu trong khi cô bạn của cô lại thi rớt. Lần đầu tiên Thiệu Mỹ Kỳ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, hình ảnh của cô đã gây được ấn tượng mạnh cho người xem. Có phải cô diễn xuất quá hay hoặc là cô quá xinh đẹp?

Diễn xuất của Thiệu Mỹ Kỳ chỉ là diễn xuất của một cô diễn viên mới chân ướt chân ráo, mới chập chững vào nghề còn sắc đẹp của cô không thuộc vào loại sắc nước hương trời. Khán giả HK bất ngờ vì cô quá giống nữ danh ca Chân Ni. Để thoát khỏi cái bóng wá lớn của Chân Ni, Thiệu Mỹ Kỳ cố gắng rất nhiều trong diễn xuất. Ban đầu cô chỉ nhận toàn vai thứ nhưng các vai diễn này rất đa dạng, nhờ đó mà cô có điều kiện phát huy khả năng, gom góp kinh nghiệm. Năm 1989 là năm mà Thiệu Mỹ Kỳ bắt đầu nổi tiếng qua vai diển một cô gái yếu đuối trong phim Nghĩa Bất Dung Tình. Ngay sau đó, cô lại vào tiếp một vai nữ hiệp kiên cường trong bộ phim Kiếm ma độc cô cầu bại. Đầu năm 90, Thiệu Mỹ Kỳ nằm trong danh sách được lăng xê của TVB nên một năm cô đóng 6 phim, trung bình cứ 2 tháng là cô hoành thành một vai diễn. Những phim cô đóng trong thời gian này như:

Bản Ngã Thiện Lương

Phi Việt Cung Trường

Vẫn Là Duyên Nợ

Đốt Cháy Thời Gian

Kỳ Ảo Nhân Gian Thế

Kim Sanh Vô Hối. :image2:

Tuy đóng nhiều phim trong một năm, Mỹ Kỳ đã biết tách các vai diễn, cố gắng không đê các nhân vật bị trùng lặp tính cách nên cô đã lọt vào danh sách ” Mười nữ DV truyền hình được yêu thích nhất năm 1991 “

Tuy Tiệu Mỹ Kỳ không có nét nhí nhảnh như Tăng Hoa Thiên hay vẻ đạp kiêu kỳ như Châu Hải My – những diễn viên cùng trang lứa – nhưng diễn xuất của cô lại rất chững chạc, phong cách điềm tĩnh và có chiều sâu. Nhữnh vai diễn có nội tâm phức tạp đã được Thiệu Mỹ Kỳ làm sống động trên màn ảnh nhỏ. Đỉnh cao của các loại vai này là vai diễn trong Toà Án Lương Tâm.

Vai diễn hài không phải là sở trường của Thiệu Mỹ Kỳ. Cô đã thử một lần trong bộ phim Bá vương kiều hoa nhưng và dường như cô không thể hoà hợp trước lối diễn sinh động vui tươi của Trần Thục Lan.

Sau một thời gian Mỹ Kỳ xa rời màn ảnh nhỏ vì bệnh gan, năm 96 cô trở lại màn ảnh nhỏ với Triệu Mẫn trong Ngày mai trời lại sáng của hãng truyền hình ATV. Sau đó là sự xuất hiện liên tiếp của cô trong Tuyết sơn Phi Hồ, Hồ Sơ Trinh Sát 4 ( với 2 vai diễn Giang Tử Thanh và Giang Tử Dao – hai người chị song sinh của Trần Cẩm Hồng ) và vai nữ cảnh sát trong Phản Hắc Tiên Phong của hãng TVB. Lúc này cô đã 33 tuổi nhưng cô vẫn không ngừng chói sáng trên màn ảnh nhỏ.

:image3:Đã có một thời, cô vướng vào scandal tình ái với Lê Minh nhưng đó chỉ là chuyện tình trên giấy. Thực sự thì Thiệu Mỹ Kỳ có bạn trai là Trịnh Y Kiện nhưng sau đó hai người đã chia tay.

Là con một nên Thiệu Mỹ Kỳ có tính độc lập từ nhỏ, cái gì cũng muốn tự mình quyết định nên cô không sợ cô đơn khi sống một mình. Mặc dù TVB đang dần thay thế lớp DV cũ bằng lớp diễn viên mới như Xa Thi Mạn, Quách Thiện Ni, Hồ Hạnh Nhi…nhưng hình ảnh của lớp diễn viên cũ luôn tồn tại trong lòng của người hâm mộ.

*Award:

23rd Annual Hong Kong Film Awards

Nomination – Best Supporting Actress

9th Annual Golden Bauhinia Awards

Winner – Best Supporting Actress

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply