Tên thật:
Tăng Hoa Thiên
Ngày sinh: 1965-08-06 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: 2 anh,1 chị

Margie Tsang

-Tăng Hoa Thiên sinh ngày 6.8.1965 tại Hồng Kông , trong một gia đình trung lưu ( cha là bác sĩ) có 4 anh em , cô là con gái út ( có 2 anh và 1 chị) .Năm 18t , sau khi tốt nghiệp trung học Tăng Hoa Thiên không học tiếp vào Đại học mà đăng kí tham gia lớp đào tạo diễn viên TVB khoá 12 , cùng với Lương Triều Vỹ , Âu Dương Chấn Hoa…:image1:Sau khi tốt nghiệp cọ được TVB giao vai trò chủ trì tiết mục truyền hình “Máy xuyên thời gian 430” hợp tác với Lương Triều Vỹ , Châu Thanh Trì.

– Sau hơn 1 năm làm ng chủ trì , Tăng Hoa Thiên được điều sang tổ kịch nói trở thành diễn viên kịch. Năm 1985 , Tăng Hoa Thiên bước vào phim trường truyền hình TVb qua bộ phim Tuyết Sơn phi hồ , tuy chỉ xuất hiện với vai phụ nhưng gương mặt thanh tú, khả ái cùng đôi mắt sáng của cô lập tức thu hút sự chú ý của khán giả. Có thể nói , bộ phim Tuyết Sơn phi hồ đã đánh dấu 1 trang viết mới trên con đường nghệ thuật của Tăng Hoa Thiên , còn các giám chế thì xem cô như một phát hiện mới , có phim nào họ cũng dành cho cô một vai diễn dù là chính hay phụ. Trung bình mỗi năm đóng từ 3 – 4 bộ phim , năm 1988 Tăng Hoa Thiên lập kỷ lục có mặt 6 phim . Bên cạnh sự nổi tiếng cô còn k ít vướng vào tin đồn “phim giả tình thật” với các bạn diễn đóng cặp như Quách Tấn An , Lâm Tổ Hiền, Trương Triệu Huy…mà “ồn ào” nhất là chuyện tình Tăng Hoa Thiên – Lương Triều Vỹ…

– Vào những năm 80 , Tăng Hoa Thiên không chỉ nổi danh trên màn ảnh HK mà khán giả Đài Loan cũng rất yêu thích cô qua những bộ phim cổ trang như Ỷ thiên đồ long ký , thiên long thần kiếm, Thuyết Đường…Năm 1987 , lần đầu tiên Tăng Hoa Thiên có mặt trong đoàn nghệ sĩ HK sang Đài Loan giao lưu văn hoá , vửa đặt chân đến ĐL cô đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của khán giả hâm mộ tại đây. Cuối năm 1987, Tăng Hoa Thiên được công chúng bầu chọn là nữ diễn viên HK được yêu thích nhất, cùng thời điểm đó tại Malaysia cô tiếp tục có tên trong danh sách nữ diễn viên được yêu thích bên cạnh các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng như Trương Quốc Vinh , Mai Diễm Phương… :image2:

– Năm 1990 , Tăng Hoa Thiên hết hạn hợp đồng TVB, cô sang ĐL phát triển sự nghiệp , tham gia đóng phim Bồ câu hy vọng .Tại ĐL , ngoài vai diễn trong các bộ phim rất ăn khách , Tăng Hoa Thiên còn là con cưng của các công ty quảng cáo, điển hình là suốt năm 1991 Tăng Hoa Thiên không nhận đóng phim mà chỉ sống nhờ các hợp đồng quảng cáo. Cuối năm 1991, Tăng Hoa Thiên trở về TVB đóng bộ phim Y nhân trong mộng20 tập).

– Mười năm trên các phim trường HK,ĐL đã đóng thành công hơn 30 bộ phim nhưng Tăng Hoa Thiên cho biết , cô vẫn chưa tìm được một nhân vật tiêu biểu cho sự nghiệp diễn viên của mình.

– Năm 1992 , Tăng Hoa Thiên lại rời TVB , trên phim trường ATV cô có được cơ hội hợp tác với bạn trai là Trần Đình Oai trong 2 phim – Thiên hạ vô địch và 72 phòng khách mode .Song , thành công nhất phải nhắc đến là bộ phim Ngân hồ do Tăng Hoa Thiên thủ vai chính đóng cặp với Huỳnh Nhật Hoà…Hết hạn hợp đồng 1 năm với ATV , Tăng Hoa Thiên rời HK sang ĐL mang theo vết thương lòng khi cuộc tình 3 năm giữa cô và Trần Đình Oai đặt dấu chấm hết.

– Năm 1993, Tăng Hoa Thiên chỉ tham gia đóng phim Khiên thủ xuất đầu thiên và vai diễn nhỏ trong Hiệp nghĩa kiến thanh thiên. Sau đó ng ta thấy Tăng Hoa Thiên thường sánh vai với thương gia Lâm Triệu Cơ tại các buổi tiếp tân , dạ hội.

-Năm 1994, nhận lời mời của TVB Tăng Hoa Thiên lại trở về mái nhà xưa với bộ phim Oan gia kiếp trước đóng chung với Thang Trấn Tống, Lý Mỹ Phụng…tiếp theo là Trấn kim nữ nhân châu ký II, Hành động liêm chính. Cũng trong khoảng thời gian này Tăng Hoa Thiên công khai chuyện tình cảm với Lâm Triệu Cơ và hạn chế các hoạt động trong nghành, k đóng phim , thay vào đó cô duy trì sợi dây nối liền tình cảm với công chúng qua vai trò chủ trì tiết mục “Hoa phật tân thế giới” trên đài TVB. :image3:

– Ngày 25.4.1996 , Tăng Hoa Thiên chính thức làm lễ cưới với Lâm Triệu Cơ tại London. Ngày 1.1.1999 bé trai Lâm Hạo Hiền chào đời.Tháng 5.2000 , Tăng Hoa Thiên xuất hiện trên màn ảnh ATV trong vai trò chủ trì tiết mục “Women.com”, nhưng chỉ được 3 tháng thì rút lui. Tháng 4.2002, sau 6 năm chung sống Tăng Hoa Thiên và LTC tuyên bố ly hôn, cô giành quyền nuôi con. Trả lời phỏng vấn các báo HK, Tăng Hoa Thiên cho biết nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ hôn nhân xuất phát từ mâu thuẫn ” mẹ chồng con dâu”

Tổng hợp bởi hoangtrinh81

Comments

Leave a Reply