Tên thật:
Tùng Đảo Thái Thái Tử
Ngày sinh: 1973-10-13 Nơi sinh: Thành phố Yokohama , tỉnh Kanagaw Gia đình: Chồng (diễn viên Sorimachi Takashi) và con gái

Matsushima Nanako

Khi các khán giả của phim Nhật Bản nhắc đến Matsushima Nanako thì những từ ngữ : “xinh đẹp”, “tao nhã”, “thanh lịch” , “diễn xuất hay” … luôn đi liền với tên cô. Ngoài việc là một trong những diễn viên nữ nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, Matsushima Nanako còn là một trong ba nữ diễn viên đạt kỷ lục được trả lương cao nhất bên cạnh 2 nữ diễn viên Shinohara Ryoko và Nakama Yukie . Cuộc hôn nhân của cô cũng nổi tiếng không kém, chồng của cô cũng là nam diễn viên nổi tiếng Sorimachi Takashi, một trong những nam diễn viên Nhật Bản được yêu thi’ch nhất . Diễn xuất thành công của cô cũng đem lại cho cho không ít giải thưởng, được chú ý nhất là cô đã 4 lần lãnh giải nữ diễn viên chính của giải phim truyền hình Nhật Bản cho 4 phim đi liền với tên tuổi của cô là Koori no Sekai (Ice World), Yamato Nadeshiko (Perfect Woman), phim Toshiie and Matsu(dạng phim taiga ) và Bijo ka Yajuu (Beauty or Beast)

Matsushima Nanako sinh vào ngày 13 tháng 10 năm 1973 tại thành phố Yokohoma thuộc tỉnh Kanagawa , Nhật Bản. Rất nhiều nữ diễn viên trẻ đẹp của Nhật Bản xuất thân là những người mẫu áo tắm hay người mẫu ảnh. Nhưng riêng Matsushima, cô xuất thân là người mẫu cho công ty dược phẩm Asahi Kassei khi 18 tuổi . Sau đó, cô được mời tham gia nhiều đoạn quảng cáo, đến năm 1996, cô được chọn diễn vai chính trong phim truyền hình Himawari ( Sunflower) cho đài NHK. Khác với nhiều hãng khác, NHK là hãng có tiếng là đào tạo ra nhiều diễn viên nổi tiếng của Nhật Bản với những chương trình rèn luyện đặc biệt. Như thế, Matsushima đã có khởi đầu tốt đẹp.

Năm kế đó, nhiều hợp đồng liên tục được đưa đến với cô. Rồi đột nhiên, cô xuất hiện ở mọi nơi tại Nhật Bản, trên bìa báo chí, quảng cáo, phim truyền hình, phim điện ảnh. Năm 1996, cô diễn tham gia phim truyền hình Ringu (Ring), phim sau đó vài năm được chuyển sang phim điện ảnh nổi tiếng khắp thế giới cùng tên. Năm 2000, cô tham gia diễn vai chính trong phim điện ảnh hành động nổi tiếng White Out bên cạnh nam diễn viên Oda Yuji. Cùng năm đó, cô cũng tham gia diễn liền lúc 3 nhân vật trong phim cuối thế kỷ Hyakunen no Monogatari (100-year Story) , trong phim này, liền lúc cô diễn 3 nhân vật nữ nổi tiếng qua 3 thời đại khác nhau. Năm 2001, cô được bầu là nữ diễn viên được yêu thi’ch nhất, cùng năm đó, cô kết hôn với diễn viên Sorimachi Takashi, là bạn diễn của cô trong phim truyền hình GTO (1998), hai người đã bắt đầu cặp kè từ tháng 11 năm 1998. Sau khi kết hôn, họ có một cô con gái ra đời năm 2004. Sau khi sinh con gái, cô diễn ít hơn và chỉ diễn những vai phụ nho nhỏ để đỡ nhớ vì muốn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Tuy hiện nay, cô không nổi tiếng như xưa, nhưng bao giờ cô cũng được xem là một trong nữ diễn viên hàng đầu của Nhật Bản có cả tài lẫn sắc.

Comments

Leave a Reply