Tên thật:
Margaret Mary Emily Anne Hyra
Ngày sinh: 1961-11-19 Nơi sinh: Fairfield, Conn. Gia đình: Kết hơn với Dennis Quaid, có một con trai là Jack Henry, cô còn có 3 anh chị em khác là Dana, Annie và Andrew.

Meg Ryan

Trong hầu hết các bộ phim của mình, Meg Ryan luôn thủ vai những nhân vật yêu đời, hạnh phúc và cả ngây thơ, bằng tài năng của mình, cô đã khiến khán giả phải yêu mến và cảm thông cho nhân vật mình của mình. Thế nhưng ít ai biết được cô đã có một tuổi thơ không hề hạnh phúc.

Meg Ryan và ba anh chị em của mình lớn lên tại Fairfield, Connecticut. Mẹ cô đã bỏ nhà để đi theo con đường diễn xuất khi Ryan mới 15 tuổi, để lại cha cô, một giáo viên dạy tóan cấp 3 một mình chèo chống cả gia đình.

Sau khi tốt nghiệp trường cấp 3 Bethel, Ryan vào đại học New York để theo học ngành báo chí, cô đã bắt đầu xuất hiện trên chương trình thương mại của TV với tiết mục quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ mới, những công việc này được Ryan kể lại như là những công việc đầu tiên của mình.

Học đến năm thứ 2 đại học, Ryan được nhận vai con gái của Candice Bergen trong phim “ Rich and famous”. Sau thành công của bộ phim, cô đã bỏ trường học và theo làm ở đài truyền hình. Cô xuất hiện trên chương trình ABC Afterschool special và cả trong vở opera “As the world turns”

Ryan trở lại với màn ảnh rộng với sự xuất hiện trong bộ phim “Amityville III : the Demon”, nhưng phải đến phim “Top gun” đóng với Tom Cruise mới là bước đột phá của cô, vai diễn đã gây sự chú ý cho Hollywood.

Tiếp theo , Ryan đóng “When Harry meet Sally” với Billy Crystal, và kể từ đó, cô bắt đầu tỏa sáng. Tên tuổi Meg Ryan dần được khẳng định qua các bộ phim “Sleepless in Seattle”,”Promised land”,”the doors”,”When a man loves a woman” và “French kiss”.

Tình yêu của Ryan dành cho điện ảnh đã thôi thúc cô bườc chân vào cả lĩnh vực sản xuất phim năm 1993. Cô đã thành lập hãng Fandango Films( hiện giờ là Prufrock Pictures)

Sự nghiệp điện ảnh của Meg Ryan cũng đã mang lại cho cô rất nhiều bài học về cuộc sống.

“Tôi cần tạo ra một khái niệm về những gì tôi muốn truyền tải tới khán giả”, Ryan nói, “ Trong những phim đầu tiên , tôi đã không làm được điều đó, tôi đã chỉ nghĩ làm sao để diễn tốt vai của mình. Nhưng bây giờ tôi đã thận trọng hơn, với vai trò là một diễn viên, tôi đang hòa mình vào cuộc sống vì đó là một thế giới rộng lớn . Mọi người lắng nghe bạn và bạn muốn cho thông điệp của mình đáng để được lắng nghe”

Kết hôn với Dennis Quaid năm 1991, Ryan trở thành mẹ năm sau đó, hôn nhân và vai trò người mẹ đã gíup Ryan có rất nhiều tư liệu để làm giàu hơn kinh nghiệm diễn xuất của mình.

Bạn có biết rằng:

-Meg Ryan đã đặt tên hãng phim của mình, Prufrock Pictures, theo tên của một trong những bài thơ của T.S.Eliott , “The Love song of J.Alfred Prufrock”

-Ryan đã nằm trong danh sách những người ăn mặc xấu nhất năm 1988 của Blackwell

-Bộ phim tình cảm lãng mạn mà cô thích nhất là phim “Splendo in the Grass” của Warren Beatty và Natalie Wood

-Cô được bầu chọn là”cutest” ở trường cấp 3 của mình

Comments

Leave a Reply