Tên thật:
Michael Kirk Douglas
Ngày sinh: 1944-09-25 Nơi sinh: New Brunswick , New Jersey , USA Gia đình: Vợ thứ hai:Catherine Zeta Jones và ba người con ..

Michael Douglas

Một sự đe dọa gấp đôi trong ngành làm phim Hollywood, Michael Douglas có một sức ảnh hưởng đáng nể như một nhà sản xuất và một diễn viên . Anh bắt đầu công việc của mình như một trợ lý đạo diễn cho cha mình là ngôi sao gạo cội Kirk Douglas những phim thuộc thập niên 60 . :image1:Xuất hiện như một nam diễn viên bảnh bao và quyến rũ trong những vai diễn khác nhau , những vai tiêu biểu trong các phim truyện miêu tả cái lý tưởng cuộc sống của những thanh niên trẻ đang phải đối diện với những vấn đề thường ngày Hail, Hero !{1969}; Aam at A.M {1970} ; Summetree{1971} , sau đó là vai diễn cùng Karl Malden trong phim truyền hình vè cảnh sát , phim “The Streets of San Fransico {ABC, 1972-1977} .Douglas quay trở lại công việc sản xuất bằng hai phim “Milos Forman’s One Flew Over the Cuckoo’s Nest “{1975} , thành công lớn ở các bảng xếp hạng , đoạt 5 gải Oscar , bao gồm giải Best Picture được chia đều vinh dự cho cả Douglas và Saul Zaentz.

Douglas góp sức với hãng phim IPC của Jane Fonda để hợp tác sản xuất phim “The China Sydrome”{1979} . Bộ ba Douglas , Jane Fonda và Jack Lemon sau đó đã có được những đề cử Oscar từ lần hợp tác đó.Cho đến phim “Romancing The Stone”{1984}, Douglas mới được quan tâm như một nhà sản xuất hơn một diễn viên . Sau đó , Douglas lại hớp tác với Kathleen Turner và Danny De Vito {bạn anh} cho những kế hoạch khác , cuộc phiếu mạo hiểm của chính họ diễn ra nhanh chóng .Bộ ba này cộng tác với những kết quả rất chắc chắn với phim “Jewel of the Nile”{1985}, và ấn tượng hầu hết là phim hài trắng đen về sự li dị của De Vito , “War of the Roses {1989}.Một đặc tính rất đặc biệt để có thể nhận ra Douglas khác với những ngôi sao khác là khả năng thể hiện tính cách của riêng mình trên màn ảnh , không tham lam và ích kỉ . Tuy nhiên đã có lúc , Douglas thể hiện thái quá việc mình là một ngôi sao , muôn được phục vụ như một nhân vật lừng lẫy nào đó … Douglas cũng đã từng bị chỉ trích trên báo chí , và đã có lần những khán giả nữ { fan rất hâm mộ anh }, đã tẩy chay Douglas… Dĩ nhiên là sau đó , ngôi sao này đã thay đổi , và mọi người lại tiếp tụa yêu mến anh trong phim “Fatal Attraction”{1987}, phim nói về một người đàn ông sống quá hạnh phúc , bị cuốn hút bởi một phụ nữ, rắc rối đến khi anh chỉ xem cô ta như một cô gái qua đường , còn cô ta thì không dứt được và tìm đủ mọi cách đe dọa hạnh phúc của họ…:image2:Phim khi ra mắt đã gây một cơn chân động mạnh , buộc các gia đình Mỹ phải xem xét lại tình trang hôn nhân của mình , rút kinh nghiệm cho những đáng tiếc có thể xảy ra . Douglas rất được khán giả và các đồng nghiệp nam yêu thích qua bộ phim này …Sau đó là vai diễn giành Oscar trong “Wall Street” của Oliver Stone {1987}.Với vai diễn này , Douglas đã nổi tiếng khắp nơi với nhiều giải thưởng đạt được …

Năm 1988, Douglas đã hình thành và phát triển Stonebridge Entertainment , Inc., Nơi đã sản xuất ra “Flatline” của Joel Schumacher {1990}, “Radio Flyer” của Richard Donner {1992} . Một phim khác “Basic Instict”{1992} , với cô đào bốc lửa Sharon Stone , một cảnh sát điều tra một án mạng có dính đến tình dục , anh cũng rơi vào mạ bẫy ngột ngào đó với Sharon _thủ phạm .

Douglas đã tỏ ra hời hợt trong lần thử làm sống lại Victorine Studios tại Nice , Pháp .Công việc kế tiếp của anh là sản xuất trong phim “Made in American”{1993} , một thành công lớn cho cặp đôi hài hước :Whoopi Goldberg và Ted Dason . Douglas lại bị đe dọa bởi một phụ nữ lần nữa trong phim “Disclosure”{1994}, bên cạnh Demi Moore .dựa vào tiểu thuyết bán chạy của Michael Crichton , phim kể câu chuyện về một người đàn ông lcó vị trí trong chính quyền bị lo lắng và phiền hà về chuyện tình dục bởi một đồng nghiệp nữ .Douglas đã rời bỏ dáng vẻ hấp dẫn , những nhân vật tham lam và tính dục để vào vai chính trong phim “The American President”, đạo diễn bởi Rob Reigne , diễn bên cạnh Annette Bening , Michael J.Fox .Duoglas bất ngờ tỏa sáng với phim này …Anh diễn như đã thấu hiểu rõ bản chất của President Shepherd …Năm 1994, Douglas kí dự án phát triển tại hãng phim Paramount , trong vai trò dự án của anh là sản xuất và diễn viên trong phim sử thi – phiêu lưu “The Ghost and the Darkness”{1996}.

Bây giờ , Douglas đã lập gia đình với diễn viên trẻ đẹp :Catherine Zeta-Jones , người mà anh đã gặp tại Deauville Film Festival tại Pháp tháng 8 năm 1998 .Họ bắt đầu quen nhau tháng 3 năm 1999 và tiến tới hôn nhân vào tuần lễ New Year’s Eve 1999. Douglas lơn hơn vợ mình đến 25 tuổi nhưng không hề gì , tình yêu sẽ làm nên tất cả …Anh có hai con trai :Cameron Morrell{december 1978} với vợ trước Diandra Luker , và Dylan Michael {August 2000}, với Catherine Zeta-Jones , một cô con gái mới hơn một tuổi Carys Zeta Douglas { 20th April 2003 } , với Catherine …:image3:Năm 1997 , Douglas xếp hạng 74 trong danh sách “The Top 100 Movie Stars of All Time” của tạp chí Empire {UK}. năm 1998 , anh có tên trên Đại lộ Danh Vọng { United Nations Messenger of Peace”.Năm 2003 , Michael Douglas sản xuất phim “It Runs inthe Family”, đạo diễn Fred Schpisi , với cả một thế hệ gia đình nhà Duoglas .Đáng tiếc là phim không thành công lắm…Năm 2004, tại lễ trao gải Quả Cầu Vàng , Douglas đã vinh dự nhận giải thưởng Cecil B.DeMille , cha anh :Kirk Douglas cũng đã nhận giải này năm 1968…

*Awards:

Academy Awards, USA đoạt Best Actor in a Leading Role

for: Wall Street (1987)

Academy Awards, USA đoạt Best Picture

for: One Flew Over the Cuckoo’s Nest (1975)

David di Donatello Awards đoạt David di Donatello Awards for: “Will & Grace” (1998)

Golden Globes, USA đoạt Cecil B. DeMille Award {2004}

Best Performance by an Actor in a Motion Picture – Drama

for: Wall Street (1987)

:image4:Italian National Syndicate of Film Journalists đoạt Best Actor – Foreign Film (Migliore Attore Straniero)

for: Wall Street (1987)

Karlovy Vary International Film Festival đoạt Special Prize for Outstanding Contribution to World Cinema {1998}

Los Angeles Film Critics Association Awards đoạt Best Actor

for: Wonder Boys (2000)

National Board of Review, USA đoạt Best Actor

for: Wall Street (1987)

People’s Choice Awards, USA đoạt Favorite Motion Picture Actor{1988}

Screen Actors Guild Awards đoạt Outstanding Performance by the Cast of a Theatrical Motion Picture

for: Traffic (2000)

Southeastern Film Critics Association Awards đoạt Best Actor

for: Wonder Boys (2000}

Tổng hợp bởi beijingrocks2001

Comments

Leave a Reply