Tên thật:
Michelle Pfeiffer
Ngày sinh: 1958-04-29 Nơi sinh: Santa Ana, California, USA Gia đình: Chồng: David Kelly, Hai con: Claudia Rose và John Henry, Cha: Dick Pfeiffer, Mẹ: Donna Pfeiffer, Anh trai: Rick, Hai em gái: Dedee và Lori

Michelle Pfeiffer

Khi còn là một cô bé, Michelle nổi tiếng là một tay hay bắt nạt các bạn trong lớp, một đứa nhóc khác sẽ tìm đế cô khi nó muốn gây sự hay bắt nạt một ai đó. Cô chưa bao giờ nghĩ là mình trông quyến rũ hay xinh đẹp. Trong ánh mắt của chính mình cô luôn nghĩ mình là một đứa con gái to lớn nhất lớp. Mọi thứ đều thay đổi vào năm cô học lớp 4, một cậu nhóc nổi tiếng đẹp trai nhất lớp lại thích cô – một con bé nhổ ngáo, hay gây sự. Cô vẫn luôn nghĩ là mình không phải là một đứa con gái dịu dàng nữ tính và mình sẽ không bao giờ được bọn con trai để ý. Khi một cậu con trai thích cô, dường như cô không tin vào điều này.

Mặc dù sinh ra tại Santa Ana, gia đình của cô chuyển đến Midway City, nơi mà cô đã tốt nghiệp trung học tại trường trung học Moutain Valley vào năm 1976. Michelle bắt d8ầu làm việc khi cô chỉ mới 14 tuổi. Cô nói dối về tuổc tác để d0ược nhậ vào làm trong một tiệm ban quần áo. Sau khi tốt nghịêp trung học cô theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng nhưng cô khống thích thú gì nên cô đã bỏ dỡ. Sau một năm học ở Golden West College, Michelle có một kiến thức sơ đẳng về toà án và cô làm việc cho một cửa hàng bán rau cải.

Cô nghe ngóng tình hình về những cuôc thi tuyển diễn viên xung quanh vùng mình ở và vì nghĩ rằng sắc đẹp sẽ mang lại sự chú ý cho các nhà làm phim cô tham gia cuộc thi hoa hậu và thắng giải do Quận Cam tổ chức vào năm 1978. :image2: Nhưng sau đó cô không đoạt được vương miện trong cuộc thi hoa hậu của Los Angeles nhưng cô đã được các nhà quay phim quảng cáo chú ý. Cô nhận được một vai quần chúng cho show truyền hình “Fantasy Land” và sau đó là một vài show quảng cáo. Sau đó, cô rời quận Cam đề d8ến LA tham gia vào một khoá học diễn xuất. Một người bạn cùng khoá với cô là man diễn viên kiêm đạo diễn Peter Horton. Ông đã có những nhận xét không tốt về Michelle khi cả hai cộng tác trong một vài cảnh quay nhưng sau đó ông phát hiện ra khả năng tiềm ẩn của cô gái này. Sau đó hai người bắt đầu hẹn hò và kết hôn vào năm 1981.

Bộ phim đầu tiên mà Michelle tham gia là GREASE II được công chiếu vào năm 1982. Với sự xuất hiện trong bộ phim này, cô được casting vào vai diễn người vợ nghiện ngập của Al Pacino trong bộ phim SCARFACE.

Một vài năm sau , Michelle chia tay với Horton và sự nghiệp của cô bắt đầu cất cánh. Cô tham gia vào bộ phim hài MARRIED TO THE MOB và sau đó được đề cử cho giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Oscar với vai diễn Madame De Tourvel trong DANGEROUS LIAISONS.

:image3:

Năm 1989, cô lại được đề cử cho giải Oscar với danh hiệu nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai Suzie Diamond trong bộ phim THE FABULOUS BAKER BOY. Năm 1992, cô lại được đề cử cho giải Oscar trong bộ phim ngắn LOVE FIELD.

Sau khi chia tay với Horton, Michelle liên tiếp trải qua nhiều mối tình với Michael Keaton, John Malkovich, Fisher Stevens. Sau khi nhiều chuyện đổ vỡ, Michelle chợt nhận ra mình rất cần một gia đình nên cô trở nên chín chắn hơn trong chuyện tình cảm.

Michelle bắt đầu một mối tình mới với nhà sản xuất chương trình truềyn hình Davis E. Kelly. Họ gặp gỡ nhau tại một buổi chơi bowling và sau đó cô bày tỏ ước nguyện muốn nhận một đứa con nuôi.

Tháng 3 năm 1993, đứa bé tên Claudia Rose và bé đã chính thức gia nhập vào gia đình của Michelle. Vào ngày thứ 7, 13 tháng 11 năm 1993, Michelle và David kết hôn. Chính tháng sau, một cậu bé đã chào đời vào ngày năm tháng 8 năm 1994.

Michelle từ khi có gia đình, cô dường như lấy lại hứng thú trong sự nghiệp diễn xuất. :image4: Cô có thai khi quay bộ phim DANGEROUS MIND và cô mang hai con theo khi quay hai bộ phim UP CLOSE AND PERSONAL và ONE FINE DAY.

Khi chỉ còn lại đứa hay đánh thuê cho bè bạn cô mơ ước đựoc trở thành một người tính tiền trong quầy. Khi trở thành một người cashier cho một tiêm quần áo, Michelle lại mong được trở thành chủ tiệm và định mệnh đã không cho Michelle trở thành chủ tiệm quần áo như cô mong đợi mà cô đã trở thành một nữ diễn viên danh giá của kinh đô diện ảnh Hollywood.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply