Tên thật:
Lý Gia Hân
Ngày sinh: 1970-06-20 Nơi sinh: Ma Cao Gia đình: Mẹ và chị gái

Michelle Reis

*Profile:

Món ăn yêu thích: kem, socola

Màu sắc yêu thích: tím

Nghệ sĩ yêu thích: Lâm Thanh Hà và Takuya Kimura

Bộ phim truyền hình Nhật Bản yêu thích: Long Vacation

Phim hoạt hình yêu thích: Ding Tong

Phim điện ảnh yêu thích: Hero, Mongkok Carman, Pretty Woman

Sở thích: Du lịch, nghe nhạc

Môn thể thao yêu thích: Aerobics, bơi lội:image1:

Tại Hong Kong hiện nay , Lý Gia Hân , Quan Chi Lâm , Lâm Thanh Hà và Vương Tổ Hiến được công nhận là “Tứ Đại Mỹ Nhân “của Hong Kong….

Lý Gia Hân sinh trưởng tại Hong Kong , mang trong người hai dòng máu Chinese và Portuguese .Cô mang vẻ đẹp hiện đại và thuần khiết .Năm 1988, Lý Gia Hân tham dự cuộc thi hoa hậu của đài TVB tổ chức , cô đoạt giải cao nhất , cùng năm đó , Lý Gia Hân giành danh hiệu Hoa Hậu Hoa Kiều Thế Giới .Con đường nghệ thuật rộng mở với Lý Gia Hân như bao cô gái trẻ khác , chỉ có điều cô chạm tay điện ảnh khá trễ .Năm 1993 , Lý Gia Hân mới có phim đầu tay , là một phim truyền hình của TVB “Nguyên Chấn Hiệp” , đóng cặp với Lê Minh .Trước đó , Lý Gia Hân chỉ đóng quảng cáo và minh họa cho các Video Clip của nhưng Thiên Vương nổi tiếng như :Lưu Đức Hoà , Lê Minh, Quách Phú Thành….

Sau đó , nhiều hợp đồng phim truyền hình đến tay cô và người xem đổ xô nhau đi xem vẻ đẹp của cô trên phim chứ không phải diễn xuất của cô .Điều đó đã làm lu mờ một Lý Gia Hân có tài .Cô tham gia rất nhiều phim điện ảnh nổi tiếng bên cạnh những ngôi sao gạo cội :Lâm thanh hà , Trương Quốc vinh….Người ta chỉ chú ý đến vẻ đẹp của cô và Lý Gia Hân mau chóng bị lãng quên.. :image2:

Năm 1998 , đạo diễn Đài Loan nổi tiếng Hou Hsiao Hsien mời cô vào phim “Flowers of Shangai”.Đạo diễn là một người có tài và chỉ cần Lý Gia Hân thể hiện được năng lực của mình , cô sẽ nổi tiếng .Lý đã chấp nhận hình tượng một người phụ nữ chanh chua , quá quắt rất thành công …”Fowers of Shangai ” được chọn chiếu tại LHP Cannes 1998 , và họ nhận ra Lý là một cô gái đẹp biết diễn xuất chứ không phải là một “bình hoa di động” như trước đó họ gọi cô như thế ….

Năm 2000, Lý Gia Hân gặp gỡ đạo diễn nổi tiếng về đề tài phụ nữ :Stanley Kwan .ông chọn cô vào vai Sharon trong “The Island Tales” , một phụ nữ đấy nghị lực ….Phim rất thành công khi chiếu tại LHP Berlin năm 2000. Chính nhờ hai tác phẩm lớn của hai đạo diễn tài ba , Lý không còn được xem là “bình hoa ” nữa , cô trở thành một diễn viên mới , trẻ đẹp và có tài năng..Nhiều hợp đồng làm phim đến với cô. Trong năm 2001, Stanley Kwan lại mời cô vào phim mới “Phụ nữ ở quỹ xích đạo “…lại là một vai diễn “đo ni đóng giày” cho Lý Mỹ Nhân. Cuối năm 2003 vừa qua, Lý Gia Hân cùng với Ngô Ngạn Tổ và Thẩm Điện Hà hợp tác trong một tác phẩm điện ảnh được cải biên lại từ một câu chuyện nổi tiếng của Trung Quốc “Đỗ Thập Nương”. Lần này, Lý Gia Hân vào vai một kỹ nữ lầu xanh khát khao có một cuộc sống tự do. Tuy vậy bộ phim không được đánh giá cao.

:image3:*Awards :

Miss Hongkong Beauty Pageant 1988

Miss International Ambasadress 1988

Miss Chinese International Pageant (TVB) 1988

Miss Photogenic of Chinese International Pageant 1988

1996 and 1997 ATV Most Welcome TV Commercial Female Artist Award

Tổng hợp bởi beijingrocks2001

Comments

Leave a Reply