Tên thật:
Dương Thiên Hoa
Ngày sinh: 1974-02-03 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Cha, mẹ, em trai, em gái

Miriam Yeung

*Profile

-Tên gốc: Yeung Chak Wah (cha mẹ Miriam mong có con trai đầu lòng, nên cô đã có một cái tên đầy nam tính)

-Tên đầy đủ: Miriam Yeung Chin Wah (tên được đổi khi Miriam được khỏang 3-4 tuổi, vì lí do sức khỏe, theo lời khuyên của một thầy bói) :image1:

Nicknames:

– Yeung Chin Fa (một nickname ít được biết, do cô tự đặt)

– Big Laughter Lady (một nickname ít được biết, do giới truyền thông đặt)

– Big-headed Lass

– Yeung-Four (thứ hạng cao nhất trong lớp mà Miriam đạt được là thứ 4)

-Nơi sinh: Tsan Yuk Hospital (Hong Kong)

-Ngôn ngữ: Cantonese, Mandarin, English, Teochew

-Tính cách: vui vẻ, năng động, thẳng thắn, thân thiện, khiêm tốn, có trách nhiệm

-Chuyên sâu: ca hát, chơi piano, múa ballet, viết chữ tiếng Anh, vẽ

-Gia đình: cha, mẹ, em trai, em gái

-Quê quán: Teochew Province, China

-Sở thích: khiêu vũ, ca hát, ngắm hàng hóa, chơi xếp hình

-Học vấn: hòan tất tiểu học và trung học cơ sở tại trường Holy Family Canossian College, hòan tất khóa học 3 năm ngành y tá tại Princess Margaret Student Training Hospital

Trong 2 cấp học, thứ hạng cao nhất của Miriam là thứ 4, và thấp nhất là 16

-Nghề nghiệp trước đây: y tá của bệnh viện Princess Margaret Hospital

————-

Năm 1995, khi Miriam sắp hòan thành khóa học y tá, các bạn của cô đã ghi danh cho cô tham dự một cuộc thi hát ở địa phương “14th Annual Singing Contest”. Trong một lần thu hát thử, Miriam đã lọt vào tầm ngắm của Capital Artist. Với bài hát tự chọn, “Waited for Too Long” của Cass Phang, Miriam đã giành được chiến thắng với ngôi Á quân thứ hai. Sau đó, cô được Capital Artist tài trợ cho đi học một khóa âm nhạc ngắn hạn ở Mỹ. Tốt nghiệp xong, Miriam trở về Hong Kong và bắt đầu hành trình trở thành ngôi sao. :image2:

Nhìn chung trong giới biểu diễn ở Hong Kong và lục địa, Miriam không phải vào hạng dễ nhìn lắm, cả giọng hát của cô cũng vậy. Tuy nhiên, tính chịu chơi và tự nhiên của cô đã đẩy bật những “khuyết điểm” ấy, tạo nên một phong cách độc nhất của riêng Miriam. Đạo diễn nhìn thấy cô đúng là người có thể vào vai một cô gái nghịch ngợm vui tươi, hơi thiếu cẩn thận, nhưng ngọt ngào, có thể thỉnh thỏang sai lầm, nhưng vẫn hấp dẫn người khác bởi tính tốt bụng.

Ngôi sao nhạc pop thích cười Miriam tham gia bộ phim đầu tiên năm 1998, một phim tình cảm của James Yuen – “Rumble Ages”, sau đó là một vai trong bộ phim hành động The Group của hãng Golden Harvest.

Năm 2001, Miriam tham gia phim Feel 100% II của Joe Ma, pim thứ ba trong loạt phim Feel 100% khá thành công lúc đó, nói về cuộc sống tình cảm của một nhóm thanh niên. Miriam cũng diễn xuất trong một phim hài khác của Joe Ma, “Dummy Mommy, Without a Baby”. Trong “Love Undervover”, cô vào vai chính, một tân nữ cảnh sát phải đóng “tay trong” để điều tra một đối tượng khả nghi (Daniel Wu), thay vì chuyện công việc, một mối tình nảy nở… Vậy là sức hấp dẫn của cô đã chiếm được cảm tình giới xem phim, dẫn đến những dự án khác cho sự nghiệp ngôi sao của Miriam. Quả thật, diễn hài là sở trường của cô.

Năm 2003 đánh dấu bước đột phá lớn của Miriam, khi cô đạt những tiến bộ lớn trên cả lĩnh vực diễn xuất và ca hát. Cô xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng “Dry Wood Fierce Fire” với Louis Koo, “My Lucky Star” với Tony Leung Chiu Wai, “Love Undercover I và II”, “Sound of Colors” và “Anna in Kungfu-land”, tất cả đều chiếm vị trí cao. Diễn xuất của Miriam trong “Frugal Game”, một sinh viên ra trường không có việc làm, càng thể hiện rõ khiếu hài hước của cô, bên cạnh những tay kì cựu như Eric Tsang và Carol Cheng. album nhạc của cô cũng được bán khá chạy. :image3:

Vào dịp lễ Trung thu, Miriam lại đạt được thành công lớn với phim hài “Elixir of Love”. Lần này, cô ca sĩ – diễn viên 30 tuổi vào vai một cô công chúa sinh ra với mùi hương trên người khiến cô không thể lấy chồng, dù cô xinh đẹp và giàu có. Miriam diễn chung với Richie Xian Qi, trong vai người làm vườn. Cả hai bắt đầu một chuyện tình cảm động. Vai diễn là một thử thách lớn, khi các nữ diễn viên luôn muốn giữ cho mình một hình tượng đẹp, luôn muốn vào vai người đẹp. Tuy nhiên, đối với Miriam, đó không phải là lí do để có thể bỏ qua một bộ phim.

Miriam đã tham gia làm chương trình TV, diễn kịch, phát thanh viên, radio, lồng tiếng…

Mặc dù khả năng diễn xuất của Miriam chưa được chứng tỏ rõ ràng cho lắm, không có gì nghi ngờ là cô sẽ là một phần quan trọng của ngành giải trí Hong Kong trong những năm tới.

Tổng hợp bởi Dovy

Comments

Leave a Reply