Tên thật:
Monica Bellucci
Ngày sinh: 1968-09-30 Nơi sinh: Cittа di Castello, Perugia, Italy Gia đình: Chồng-Vincent Cassel

Monica Bellucci

Sắc đẹp trời ban

Monica sinh ra tại một tỉnh lẻ của Ý. Cô là món quà trời ban cho người phụ nữ mà các bác sĩ từ lâu đã chẩn đoán là vô sinh. Bởi vậy, dù gia đình không giàu có nhưng cô được nuôi nấng và cưng chiều như lá ngọc cành vàng. :image1:Tuy nhiên, trong cô đã sớm hình thành một tính cách mạnh mẽ: Có một cô bạn cùng lúc nói rằng tôi nhận được những điểm tốt chỉ vì vẻ đẹp của mình. Quả thật, cả lớp vẫn thường nghe thấy các thầy cô xuýt xoa về khuôn mặt thiên thần của tôi. Tôi im lặng, nhưng từ khi đó điểm số của tôi không còn tốt nữa, chúng trở nên xuất sắc! Tôi đã học bằng chính sức của mình. Cha mẹ tôi thậm chí còn sợ rằng tôi sẽ ngã bệnh vì cố gắng quá sức.– ngôi sao màn bạc nhớ lại.

Monica đã sớm hiểu rằng vẻ đẹp của cô làm những người phụ nữ khác ganh ghét và tỵ nạnh. Cô sớm học được cách sống trong sự ngưỡng mộ của đàn ông và sự khó chịu của phụ nữ. Trong cái thành phố nhỏ nơi cô đã trải qua tuổi thơ và cả thời niên thiếu, tất cả những người phụ nữ đều ghét cô vì chồng và tình nhân của họ say đắm cô. Khi đó cô đã học được cách đối xử nhẫn nại với những thiếu sót và mềm yếu của con người, và cũng chính khi đó cô hiểu tầm quan trọng của việc trở nên tự do và đọc lập đối với ảnh hưởng của đàn ông, cha mẹ và thậm chí là chính sắc đẹp của mình.

Khát vọng vươn lên

Khát vọng vươn tới sự độc lập hoàn toàn cả về tài chính đã thúc đẩy Monica tự trả học phí đại học của mình. Lúc đầu cô làm hầu bàn tại một nhà hàng thượng lưu nhưng nhanh chóng đánh mất công việc này. Giám đốc nhà hàng nói với cô: Bản thân tôi không có gì để phàn nàn về cô nhưng các nữ thực khách thì sẵn sàng móc mắt tôi vì đã nhận cô vào làm. Cô bị sa thải!.

Theo lời khuyên của bạn bè cô đến Milan và trúng tuyển vào làm việc cho hãng người mẫu Elite. Cô tham gia quảng cáo quần áo, nước hoa, giày dép cho những hãng bậc nhất thế giới. Những nhà thiết kế gọi cô là nữ thần của họ. Monica kiếm được đủ tiền để có thể thanh toán học phí tại trường đại học đắt nhất nước Ý, tuy nhiên sự nghiệp của một luật sư không còn lôi cuốn cô nữa.

Khi Francis Ford Coppola chọn lựa giữa những ứng cử viên vào vai một con ma cà rồng, ông nói với những người phụ tá: :image2:Tôi cần một vẻ bề ngoài có thể khơi dậy những bản năng thấp hèn nhất của một gã đàn ông, một vẻ ngoài ma quỷ!. Cho đến một ngày người ta chỉ cho ông ảnh bìa của một tạp chí mốt, người đạo diễn đã thốt lên:Chính là cô ta!. Monica đã bước vào con đường nghệ thuật thứ 7 như thế.

Sau khi tham gia đóng Dracula, cô hiểu rằng mình muốn trở thàn diễn viên. Một ý nghĩ ám ảnh cô từ thưở nhỏ rằng Thượng đế không chỉ ban cho cô sắc đẹp mà còn cho cô một tài năng. Nhưng tài năng đó là gì? Cô đã có câu trả lời sau khi đóng “Dracula”: Khi tôi xem lại những hành động ma thuật của mỹ nhân khát máu do tôi thủ vai, tôi cảm nhận được ước muốn mãnh liệt trở thành diễn viên và chinh phục cả thế giới. Như mọi cô gái Ý, thần tượng của Monica là những diễn viên thuộc “thế kỷ vàng” của ngành điện ảnh Ý: Sopia Loren, Claudia Cardinale. Ấp ủ ý nghĩ đó, Monica bỏ lại sau lưng sự nghiệp người mẫu đang gặt hái thành công và lên đường sang Paris học nghệ thuật diễn xuất.

Monica Bellucci đóng phim chưa nhiều nhưng những vai diễn của cô đều gây sốc và tạo ra nhiều tranh cãi. Vai diễn đang gây chú ý của cô là Persephone trong The Matrix Reloaded. Nói về lý do nhận vai diễn này, Monica bộc bạch: Tôi đồng ý đóng những vai này để có thể sống sót. Tôi phải biết cách làm việc khắp mọi nơi và trả lời với những đề nghị hấp dẫn. Nhưng tôi không cần sự nghiệp ở Hollywood. Tôi muốn ở lại Châu Âu. Mặc dù nếu từ Mỹ có một cái gì đó rất hấp dẫn thì tôi cũng sẽ đồng ý vô điều kiện. Chính vì thế mà tôi đã đồng ý tham gia Ma Trận. Đó là một kịch bản rất thú vị. Tôi chỉ có thể nói rằng mình rất hạnh phúc đuợc tham gia nó. :image3:

Tôi rất thích tập đầu của bộ phim. Nó bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ chiến đấu. Đó là triết lý cuộc sống, câu chuyện tình yêu và là một bộ phim rất nghiêm túc
.

Monica Bellucci-Tôi thích sự đối nghịch

* Nhiều người nói về cô như một diễn viên mới, nhưng cô hoàn toàn không phải một người mới trong làng điện ảnh. Trong nhiều năm cô đã đóng nhiều phim điện ảnh và truyền hình ở Châu Âu phải không?

– Vâng, chủ yếu tôi tham gia những phim của Pháp, nhưng phim chưa bao giờ được công chiếu ở Mỹ, ví dụ như Le pacte des loups (2001). Đó là một phim rất hay và được đón nhận không tồi tại Châu Âu, mặc dù Mỹ và Châu Âu khác nhau hoàn toàn. Tôi biết là mình rất may mắn, bởi vì không phải lúc nào một diễn viên người Ý cũng có thể tiếp tục sự nghiệp của mình tại Mỹ. Nhưng nói chung, nếu một bộ phim thực sự tốt thì không quan trọng nó là của Mỹ hay của Châu Âu.

* Có một thời gian cô nghiên cứu về ngành Luật. Lý do gì đã khiến cô trở thành diễn viên?

– Khi tôi bước vào ngành người mẫu, tôi đã nghĩ mình có thể săp xếp công việc và việc học. Nhưng sau đó công việc trở nên quá nhiều khiến tôi phải bỏ dở việc học tại trường đại học. Một lần Francis Ford Coppola nhìn thấy hình của tôi trên bìa một tạp chí, kết quả là tôi đã tham gia Dracula, tuy nhiên tôi vẫn chưa thôi nghề người mẫu. Sau đó tôi trở lại Châu Âu và bắt đầu theo học nghệ thuật diễn xuất và sau đó trở về làm việc một thời gian tại Ý. Ít lâu sau tôi qua Pháp và tham gia phần lớn phim của mình tại đây. Cuộc sống đôi lúc thật lạ kỳ: anh muốn thành luật sư, anh muốn thành bác sỹ, nhưng kết cục chính cuộc đời sẽ tự quyết định anh là ai.

:image4:Những vai nào thích hợp với cô hơn, và những vai nào cô không bao giờ đóng?

– Tôi hoàn toàn tự do trong việc chọn lựa vai diễn, đạo diễn, hoạt cảnh và ngôn ngữ của nhân vật hay nhiều thứ khác. Tôi thích cả hài, kich nghệ hay thậm chí là cả những bộ phim phức tạp. Tôi đã đóng trong phim Irreversible và tôi nghĩ đó là phim khó nhất trong tất cả các phim. Tôi thích sự đối nghịch, thích được tiến triển cùng những nhân vật của mình. Ngoài ra, may mắn cũng đóng một vai trò rất lớn. Trong một phim tôi có vài cảnh cung Keanu Reeves, bây giờ tôi lại tham gia “Matrix” cùng anh ấy. Tôi biết mình may mắn thế nào, nhưng tôi cũng làm việc rất nhiều. Tôi biết rất nhiều người tài năng nhưng lại không đuợc may mắn cho lắm.

Người ta gọi cô là Sophia Loren của thời đại. Bản thân Monica không hoàn toàn đồng ý với những gì mà người hâm mộ nói về mình. Người mẫu, diễn viên 35 tuổi đầy nghị lực đã đáp trả lại những lời khen ngợi rằng, cô chỉ đơn giản hạnh phúc khi được làm việc trong thế giới thời trang và điện ảnh.

HAPPY LADY dịch từ tiếng Nga

Comments

Leave a Reply