Tên thật:
Trường Lại Trí Dã
Ngày sinh: 1978-11-07 Nơi sinh: Nhật Bản Gia đình: Cha mẹ và chị gái.

Nagase Tomoya

Nagase Tomoya là ca sĩ chính của ban nhạc TOKIO. TOKIO là ban nhạc duy nhất của JE mà các thành viên đều biết chơi ít nhất một dụng cụ âm nhạc. Tomoya tham gia công ty JE năm 1990 nhưng mãi đến năm 1994 anh mới gia nhập TOKIO.

Bạn thân nhất của anh tại JE có lẽ là Koichi Domoto, thành viên của nhóm nhạc Kinki Kids. Sự thân thiết có thể là 2 người trạc tuổi nhau, chỉ cách nhau có 2 tháng. Trong các cuộc phỏng vấn, nói chuyện, Tomoya ít nhiều đều nhắc đến Koichi. Bên cạnh là ca sĩ chính của nhóm TOKIO, Tomoya còn là tay đàn guitar cho nhóm. Hầu như đi đâu Tomoya đều có thói quen đem theo cây đàn guitar của mình, ngay cả khi diễn phim, lúc nghỉ ngơi anh cũng phải chơi đàn guitar để cho đỡ nhớ. Ngày xưa, Tomoya từng nói anh có 7 cây đàn guitar, hiện giờ, con số chắc đã vượt qua con số 7 quá xa.

Đó là bước khởi đầu của anh khi tham gia vào ngành nghệ thuật. Anh bắt đầu làm quen với diễn xuất, một trong những phim anh diễn có số người xem cao nhất là "Hkusen Nagashi" , khi đó anh mới 17 tuổi. Sau đó anh dần lấn sân diễn xuất với hàng loạt phim truyền hình nhưng đáng nhớ nhất vẫn là phim "Mukodono" , phim đem lại cho anh giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất của năm 2001.

Bên cạnh ca hát, diễn xuất, anh còn có khả năng sáng tác nhạc , anh đã sáng tác bài "Bad Named Song" cho album "Graffiti" của nhóm TOKIO và bài "Last Angel" cho album "Ai no Arashi".

Nói về những mối quan hệ tình cảm, Tomoya nhận rằng anh có thời gian quen biết ngắn ngủi với Reina (nhóm MAX) nhưng hai người quyết định chia tay vì quá bận rộn không có thời gian dành cho nhau. Sau đó, Tomoya quen biết và cặp kè với nữ ca sĩ nổi tiếng Ayumi Hamasaki từ năm 2001. Những năm qua, có nhiều tin đồn họ đã đính hôn hoặc chia tay, nhưng cả hai đều không đính chính mà chỉ nói quan hệ của họ vẫn vui vẻ.

Với phim truyền hình "Mudokono", có lẽ Tomoya có nhiều kỷ niệm nhất. Trong phim anh diễn vai một anh chàng ca sĩ nổi tiếng, trông lịch sự, quyến rũ trước khán giả, nhưng sau sân khấu, máy quay, anh lại thi'ch anh mặc luộm thuộm, đeo kính cận, ăn uống thoải mái, không hề quan trọng đến hình tượng của mình. Lần đầu được giải nam diễn viên chính xuất sắc để khẳng định mình không chỉ là một ca sĩ kiêm diễn viên hời hợt, lần kế tiếp anh nhận được giải nam diễn viên chính xuất sắc là cho phim "Tiger & Dragon". "Tiger & Dragon" là một phim hài kể về ngành kịch nói kể chuyện dân gian Raguko của Nhật Bản, trong phim Tomoya diễn vai Toraji, một nhân vật trong băng đảng nhưng lại thi'ch nghệ thuật kể chuyện raguko , tìm thầy theo học, và từ từ tìm được niềm đam mê mới của cuộc sống.

Phim truyền hình gần đây nhất của anh là phim "My Boss, My Hero" , cũng thể loại phim hài. Kể về một anh chàng con trai ông trùm băng đảng , chỉ biết đánh đấm chứ không dùng đầu óc, vì ý cha mình mà giả thân phận theo học trường trung học. Phim cũng thuộc hàng phim có số lượng bạn xem đài cao nhất năm 2006 vừa qua. Có lẽ Tomoya hợp với những vai diễn trong phim hài. Nhưng bao giờ phim của anh không những mang lại tiếng cười mà đôi lúc, khiến khán giả cảm động vì những tình cảm rất con người của nhân vật anh diễn. Những vai của Tomoya thường là nói nhiều và nói lớn tiếng, Tomoya cũng từng nhận xét ngoài đời nói nhiều cũng là khuyết điểm của anh. Điều đáng tiếc là dường như Tomoya quá hợp với các vai liên quan đến băng đảng nên anh bị "đóng khuôn" cho những nhân vật mang tính cách giống nhau. Hy vọng trong tương lai, các đạo diễn sẽ mời anh vào những vai mang tính cách khác lạ hơn nữa.

Điện Ảnh :

  • Mayonaka no Yaji-san Kita-san (http://www.imdb.com/title…) as Yajirobei (2005)

  • Seoul (http://www.imdb.com/title…) as Hayase Yutaro (2002)

Truyền Hình:

My Boss My Hero as Sakaki Makio (NTV, 2006)
Hakusen Nagashi ~Yume miru goro wo sugitemo as Ookouchi Wataru (Fuji TV, 2005)
Tiger & Dragon as Yamazaki Kotora (TBS, 2005)
Akechi Kogorou VS Kindaichi Kousuke (2005)
Otouto (NTV, 2004)
Kanojo ga Shinjyatta as Ansai Hajime (NTV, 2004)
Hakusen Nagashi ~25-sai as Ookouchi Wataru (Fuji TV, 2003)
Futari (NTV, 2003)
Mukodono 2003 as Sakuraba Yuichiro (Fuji TV, 2003)
Yan Papa as Mabuchi Yuusaku (TBS, 2002)
Big Money as Shirato Norimichi (Fuji TV, 2002)
Handoku as Hazama Ichiban (TBS, 2001)
Hakusen Nagashi ~Tabidachi no uta as Ookouchi Wataru (Fuji TV, 2001)
Mukodono! as Sakuraba Yuichiro (Fuji TV, 2001)
Ikebukuro West Gate Park as Makoto Majima (TBS, 2000)
Sea Side Love (Suna no ue no koibitotachi) (Fuji TV, 1999)
Hakusen Nagashi ~Hatachi no kaze as Ookouchi Wataru (Fuji TV, 1999)
Ringu Saishoshu as Takayama Ryuji (Fuji TV, 1999)
Love And Eros (TBS, 1998)
Days (Fuji TV, 1998)
Hakusen Nagashi ~19 no haru as Ookouchi Wataru (Fuji TV, 1997)
D×D (NTV, 1997)
Fuzoroi no Ringotachi 4 (TBS, 1997)
Ryoma ga Yuku (TBS, 1997)
Dear Woman (TBS, 1996)
Hakusen Nagashi as Ookouchi Wataru (Fuji TV, 1996)
Koibito Yo (Fuji TV, 1995)
Kakeochi no susume (TV Asahi, 1995)
Saikou no kataomoi (Fuji TV, 1995)
Ari yo saraba (TBS, 1994)

Comments

Leave a Reply