Tên thật:
Tạ Đình Phong
Ngày sinh: 1980-08-29 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: cha- Tạ Hiền, mẹ- Địch Ba Lạp, em gái- Tạ Trân Trân

Nicholas Tse

Sinh ngày 29/08/1980 tại Hong Kong nhưng từ nhỏ Nicholas Tse đã sống 1 thời gian khá dài tại Vancouver và Phoenix, Arizona. Tại Hong Kong Nic được khán giả biết đến ngay từ khi rất bé qua những lần cha anh – Tạ Hiền, cùng chụp hình với cả gia đình và phát hành trên những tờ tạp chí nổi tiếng. Ngay từ đầu Nic đã được nhiều khán giả chú ý đến vì có ngoại hình và khuôn mặt khá điển trai.

Năm 16 tuổi anh không còn đi học và được gia đình đầu tư cho sự nghiệp ca hát cũng như diễn xuất sau này.Nic bắt đầu bước vào lĩnh vực ca hát từ năm 17 tuổi với phong cách nhạc là chơi Rock song song với những bài hát trữ tình, anh nhận giải thưởng “Ca sĩ Triển vọng” tại nhiều giải thưởng âm nhạc của Hong Kong vào năm đầu bước vào làng giải trí. Sau đó tên tuổi của anh được xem là ăn khách nhất cho những live show khắp châu Á đặc biệt là tại Hong Kong, Trung Quốc và Malaysia.

Năm 1998 bộ phim đầu tiên Nic tham gia “Young and Dangerous : the Prequel” với vai Trần Hạo Nam đã mang lại cho anh giải thưởng “Nam diễn viên mới xuất sắc” tại liên hoan phim Hong Kong lần thứ 18. Nắm bắt cơ hội này anh tiếp tục tấn công vào thị trường phim ảnh bằng những bộ phim : phim truyền hình Metade Fumaca (1999), phim điện ảnh Gen-X Cops (1999), Comic King (2000) và My Schoolmate, the Barbarian (2001). Ngoài ra anh còn đồng viết kịch bản cũng như đạo diễn cùng với Stephen Fung trong bộ phim Heroes in Love (2001).

Những năm đầu có lẽ thành công nhiều đến với Nic nhưng những phim sau đó lại ít gây chú ý và được đánh giá cao, diễn xuất của anh còn quá mờ nhạt, ít vai diễn đòi hỏi nội tâm nên sự nghiệp điện ảnh của anh ít được chú ý hơn trước.

Tuy được xem là nam diễn viên nhiều hứa hẹn nhất so với nhất những diễn viên cùng thời của mình, nhưng những hành động của Nic ngoài cuộc sống lại mang lại nhiều tai tiếng cho anh. Những scandal tình cảm giữa anh và Faye Wong luôn là đề tài sốt dẻo cho fan hâm mộ anh nhắc đến. Ngoài ra anh còn luôn thẳng thắn chỉ trích những tờ bào hay đài truyền hình nên có 1 thời gian anh bị hãng truyền hình TVB cắt hợp đồng vì đã có lời chỉ trích TVB trên tạp chí TimeAsia.com.:image2:

Hiện nay Tạ Đình Phong đang tham gia vào bộ phim quy mô lớn của đạo diễn Trần Khải Ca – The Promise với một hình tượng hoàn toàn mới sẽ gây bất ngờ cho khán giả.

Sở Thích :nghe nhạc, xem phim, viết nhạc, chơi game….

Loại Nhạc Thích Nhất: Sega Delice & Rock

Ca sĩ Thích nhất : Là Người Nhiệt Tình với Âm Nhạc

Nhạc Cụ Sử Dụng :Guitar, bass, trống

Kiểu Múa Thích Nhất :Hip Hop

Bộ Phim Thích Nhất : 7 Loại Tội

Thức Uống Thích Nhất:Sữa

Thức Ăn Thích Nhất : Hải Sản

Màu Sắc Thích Nhất : Đen, Trắng, Bạc

Đồ Trang Sức Thích Nhất : Đồng Hồ

Môn Thể Thao Thích Nhất :Bơi

Đông Vật Thích Nhất : Rùa Biển, Tắc Kè

Thích Nhất Nước : Thụy Sĩ

Kỉ niệm nhớ nhất : những tháng ngày ở Nhật Bản

Điều Ước Lớn Nhất : luôn tiến bộ trong âm nhạc

Bạn thân nhất : Eason Chan

Thần tượng : Lý Tiểu Long

Tổng hợp bởi Ara

Comments

Leave a Reply