Tên thật:
Trương Xán Duyệt
Ngày sinh: 0000-02-26 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: unknown

Nicola Cheung

Sau nhiều năm sinh sống tại nước ngoài, Trương Xán Duyệt trở về Hồng Kông với giấc mơ ca sĩ. Cô đã may mắn ký được hợp đồng với hãng điã EMI. Thế nhưng, may mắn cuả cô đã không trọ vẹn. Trong một năm trời cô đã ngồi chơi xơi nước. Công ty chưa có một kế hoạch cụ thể cho cô, ngoại trừ hai quảng cáo cô thực hiện tại Đài Loan.:image1: Cô đã chủ động kết thúc hợp đồng với EMI trước thời hạn để tìm cho mình một cơ hội mới.

Năm 1998, theo lời giới thiệu cuả một người bạn, TVB nhận cô về với mục đích là ca sĩ cho hãng. Để tạo được sự chú ý, TVB đã tạo điều kiện cho cô xuất hiện trong một vài phim truyền hình với mục đích khuếch trương tên tuổi mở đường cho sự nghiệp ca hát.

Tuy Trương Xán Duyệt là một diễn viên mới chưa có kinh nghiệm, nhưng TVB đã mạnh dạn giao cho cô những vai diễn quan trọng, xuất hiện liên tục tron nhiều bộ phim truyền hình. Khán giả dần dần quen thuộc với gương mặt mới này cuả TVB và tiến bộ của cô cũng tiến bộ thấy rõ.

Nếu La Tinh Tinh (trong Nhu đạo tiểu tử) và Phương Tư Hồng (trong Phong cách đàn ông) là hai vai diễn thử sức thì công chúa Tân Nguyệt (trong Truyền Thuyết người và rồng) và Tôn Bích Linh (trong Bước Thăng Trầm) là hai vai diễn chứng tỏ tài năng diễn xuất cuả Trương Xán Duyệt.

Trưởng thành ở phương Tây quả là một khó khăn cho cô khi vào vai một cô công chuá thời phong kiến với lối ăn nói dịu dàng, dáng đi mềm mại. uyển chuyển, trong lời thoại có nhiều cổ ngữ. Trương Xán Duyệt đã vượt qua nhiều khó khăn để thồi vào công chúa Tân Nguyệt một cách nhẹ nhàng và xuất sắc đến không ngờ. :image2:Vai công chuá Tân Nguyệt của cô đã làm hài lòng dư luận và cô đã nhận được sự khen ngợi từ khán giả xem truyền hình. Nói về công chuá Tân Nguyệt, Trương xán Duyệt bộc bạch: Vui lắm, tôi không ngờ mình có thể trở thành một nàng công chuá. Lần đầu tiên tôi thấy mình trong trang phục cổ trang, tôi cứ trố mắt kinh ngạc, thích thú vô cùng. Đối với tôi, công chúa Tân Nguyệt là một vai diễn đầy thử thách , phải cải trang nam nhi, phải dịu dàng đoan trag và phải khổ vì yêu, “

Chỉ sau đó một thời gian ngắn, cô lại tái ngộ với khá giã Việt Nam qua bộ phim “Bước Thăng Trầm”. Tôn Bích Linh trong Bước Thăng Trầm đã chứng tỏ Trương Xán Duyệt là một diễn viên có khả năng diễn xuất. Để hoá thân vào Tôn Bích Linh – một cô gái làm nghề điạ ốc nên ăn nói linh tinh, nói nhanh như súng liên thanh – Trương Xán Duyệt đã phải rèn luyện tiếng Quảng Đông, cô đã vượt qua nhiều thử thách. Trong phim cô phải liên tục cố gắng để theo kịp hai bạn diễn kỳ cưụ: Giang Hoa và Lưu Tùng Nhân.

Giang Hoa đã có lời khen Trương Xán Duyệt là một cô gái thông minh và là một diễn viên trẻ có nhiều triển vọng. Trong vai Tôn Bích Linh, Trường Xán Duyệt với một mái tóc suông thằng đã thành một mái tóc xù rất ấn tượng.

:image3:

Khi đóng phim “Nhu đạo tiểu tử” cô rơi vào một scandal tình ái với Tạ Đình Phong. Khi được hòi về chuyện này , Trương Xán Duyệt trả lời một cách tự tin: “ Bây giờ tôi đã miễn nhiễm với thị phi. Ngày xưa, lúc mới vào nghề, một thị phi nhỏ cũng làm cô mất ngủ. Sau khi hiều rõ quy luật của làng giải trí Hong Kong, tôi luôn phòng thủ bằng cách giữ giới hạn với các bạn diễn nam.

Hiện nay, Trương Xán Duyệt đã có một mối duyên nợ với nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc – Tô Tụng Đức.

Trương Xán Duyệt – một trong những diễn viên trẻ đầy triển vọng của TVB – là một diễn viên có nhiều bước tiến triển vững chãi nhất trên con đường sự nghiệp.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply