Tên thật:
Ninh Tịnh
Ngày sinh: 1972-04-27 Nơi sinh: Quý Châu, Trung Quốc Gia đình: unknown

Ning Jing

*Profile

Sở thích: Âm nhạc, thể thao

Món ăn yêu thích: ớt cay

Diễn viên yêu thích: Robert De Niro, Clark Gable, Meryl Streep, Sharon Stone, Tư Cầm Cao Oa, Lưu Hiểu Khánh

Người sùng bái nhất: Sophia Loren

Nhóm nhạc yêu thích nhất: Eagles

Nhãn hiệu mỹ phẩm yêu thích: Nu skin、SKII

Màu sắc yêu thích: Trắng, đen, xanh da trời, xám, xanh lá cây

Bộ phim yêu thích nhất: In the Heat of the Sun:image1:

Không có gương mặt đẹp sắc sảo nhưng Ninh Tịnh gây ấn tượng cho khán giả bằng một nét đẹp cá tính, đặc biệt là ánh mắt đầy sức hút. Suốt 15 năm qua, cô vẫn là một người đẹp, một diễn viên nổi bật tại Trung Quốc với nhiều dạng vai diễn khác nhau.

Ninh Tịnh sinh ngày 27.4.1972 tại Quý Châu (Trung Quốc). Ngay khi còn là sinh viên của Học viện Nghệ thuật Thượng Hải, cô đã được nhiều đạo diễn chú ý và mời đi đóng phim điện ảnh. Ninh Tịnh thường tâm sự, người cô biết ơn nhất trong sự nghiệp của mình là đạo diễn Hà Bình. Chính nhờ vai diễn trong phim Pháo đả song đăng (năm 1994) của đạo diễn Hà Bình đã đưa sự nghiệp của Ninh Tịnh sang một bước ngoặc mới. Với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP San Sebastian (Tây Ban Nha), Ninh Tịnh đã vụt toả sáng và nổi tiếng tại Trung Quốc.

Sau Pháo đả song đăng, lối diễn xuất biểu cảm của Ninh Tịnh tiếp tục được các đạo diễn khai thác. Khi nam diễn viên nổi tiếng Khương Văn thực hiện Dưới sức nóng mặt trời (năm 1995)- bộ phim đầu tay với vai trò đạo diễn, anh đã mời Ninh Tịnh vào vai nữ chính. Cô còn được giao nhiều vai diễn lớn trong các phim tình cảm Tân Bến Thượng Hải (chung với Lưu Đức Hoa, Trước Quốc Vinh), Hồng Hà Cốc (với Thiệu Bình)… Nhiều bộ phim đòi hỏi diễn viên phải thể hiện những màn tình cảm táo bạo nhưng với lòng yêu nghề mãnh liệt, Ninh Tịnh đều vượt qua được sự e dè để làm tròn vai diễn. :image2:

Hồng Hà Cốc (đạo diễn Phùng Tiểu Ninh) là bộ phim tạo cho Ninh Tịnh nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chính bộ phim này đã bắt cầu cho mối lương duyên giữa cô và nam diễn viên người Mỹ Paul Kersey. Ninh Tịnh tâm sự: “Trước đó tôi cũng đã từng cộng tác với nhiều nam diễn viên nước ngoài nhưng họ đều cho tôi cảm giác không an toàn. Paul lại khác, ngay từ lần gặp đầu tiên anh ấy đã tạo cho tôi cảm giác tin tưởng tuyệt đối”. Một năm sau, hai người đã kết hôn với nhau. Năm 1999, cả hai vợ chồng Ninh Tịnh- Paul Kersey lại được đạo diễn Phùng Tiểu Ninh mời đóng vai chính trong bộ phim Chuyện tình trên sông Hoàng Hà. Paul vào vai Owen- một lính phi công Mỹ tham gia quân đội đồng minh giúp Trung Quốc chống lại phát xít Nhật trong Thế chiến thứ 2. Một lần nọ, máy bay của Paul bị rơi xuống lãnh thổ Trung Quốc, anh đã được các chiến sĩ giải phóng cứu thoát. Nữ chiến sĩ An Di (Ninh Tịnh đóng) được giao nhiệm vụ chăm sóc vết thương và bảo vệ Owen tìm đường vượt sông Hoàng Hà để trở về nhà. Cùng nhau vượt qua ranh giới mong manh giữa sống và chết, giữa Owen và An Di đã nảy sinh một tình yêu mãnh liệt và cũng đầy xúc động. Với vai diễn xuất sắc trong phim, Ninh Tịnh đã được trao giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Kim Kê (Trung Quốc) năm 1999.

:image3:Sau khi tham gia lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình Bảo liên đăng (năm 1999), Ninh Tịnh theo Paul về Mỹ và họ đã có một cậu con trai kháu khỉnh. Sinh sống tại Mỹ, Ninh Tịnh sẽ dễ dàng tìm được cơ hội chen chân vào những bộ phim cô Hollywood nhưng một thời gian sau, cô lại chọn quay trở lại Trung Quốc. “Phải làm việc xa gia đình là một việc không dễ dàng gì đối với một phụ nữ như tôi. Nhưng tôi nhớ không khí làm phim ở Trung Quốc, và chỉ có ở đây mới được thể hiện những vai diễn mà mình yêu thích”- Ninh Tịnh tâm sự.

Trở lại Trung Quốc, Ninh Tịnh tái ngộ với khán giả bằng một phong cách hoàn toàn mới. Thể loại phim cô tham gia cũng đa dạng hơn, từ hình sự- phim Khẩu súng bị đánh mất (với Khương Văn) đến võ thuật cổ trang- phim Thiên hạ vô song (với Lương Triều Vỹ, Vương Phi, Triệu Vy, Trương Chấn). Đặc biệt, lần đầu tiên cô nhận lời đóng phim truyền hình với nhân vật Triệu Cơ trong Lã Bất Vi- Anh hùng thời loạn (với Trương Thiết Lâm). Ninh Tịnh cho biết: “Trước đây, tôi không nghĩ mình sẽ đóng phim truyền hình, không phải vì phân biệt điện ảnh hay truyền hình mà đơn giản tôi cảm thấy diễn xuất của mình không phù hợp. Nhưng sau khi tham gia Lã Bất Vi-Anh hùng thời loạn, tôi cảm nhận không khí làm phim cuỷa truyền hình mang lại cho mình nhiều cảm giác thú vị”. Sau vai Triệu Cơ, Ninh Tịnh tỏ ra rất có duyên với phim truyền hình khi liên tục hoá thân thành “người đẹp cổ trang” trên màn ảnh nhỏ trong các bộ phim Mộng đoạn Tử cấm Thành (với Vương Cương), Dương môn nữ tướng (với Lý Nhược Đồng), Hán Vũ Đế 2 (với Trần Đạo Minh), Anh hùng cẩm y vệ (với Huỳnh Hải Băng), Hiếu trang bi sử (với Mã Cảnh Đào), Lục chỉ cầm ma (với Ngô Kỳ Long)… :image4:

Trên màn ảnh rộng, bộ phim mới nhất của Ninh Tịnh là Divergence của đạo diễn Hong Kong Benny Chan bên cạnh Quách Phú Thành, Trịnh Y Kiện, Ngô Ngạn Tổ, Lý Tâm Khiết vừa trình chiếu vào ngày 28.4.

Award

1999 Won Golden Rooster Best Actress

for: Huanghe juelian (1999)

1994 Won Silver Seashell Best Actress

for: Pao Da Shuang Deng (1994)

1998,1999: đoạt giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của giải Kim Kê và Bách Hoa của Trung Quốc.

Tổng hợp bởi bizman

Comments

Leave a Reply