Tên thật:
Orlando Bloom
Ngày sinh: 1977-01-13 Nơi sinh: Canterbury, Kent, Anh Quốc Gia đình: Cha mẹ và em gái-Samantha

Orlando Bloom

Lý lịch trích ngang

Tên: Orlando Bloom

Ngày sinh: 13/1/1977

Quê hương: Canterbury, Kent, Anh Quốc

Hiện đang sống tại: LA, nhưng vẫn có 1 căn nhà ở Anh

Sinh nhằm sao : Capricorn

Độc thân

Cao: 5 feet 11

Tóc màu nâm đậm, hơi quăn. Mắt màu nâu đậm

Có 1 người em nhỏ hơn 2 tuổi tên Samantha

Sở thích: chụp hình, điêu khắc và nhảy dù . Anh cũng rất có khiếu với các môn thể thao mạo hiểm .

Orlando có quyết định sẽ làm diễn viên khi anh 12 tuổi , vào dịp giáng sinh năm đó, người cậu, cũng là 1 đạo diễn phim quảng cáo, đưa cho anh phim The Hustler do Paul Newman đóng . Lập tức anh có ấn tượng ngay với nó và quyết định sẽ là diễn viên sau này .

16 tuổi, anh rời ghế nhà trường, vì lúc đó, trưòng học đối với anh không có gì thú vị cả . Anh bắt đầu dọn tới London . Anh đuợc học bổng của trường diễn xuất Anh-Mỹ .

:image2:Vai diễn đầu tiên của anh là 1 vai nhỏ trong chương trình “Casualty” và “Midsomer Murders” ở nuoc Anh . Phim điện ảnh đầu tiên của anh là 1 vai nhỏ trong “Wilde” , khi anh 20 tuổi . Rồi anh lại trở về đóng ở sân khấu kịch .

Khi đoàn làm phim LOTR tuyển diễn viên, anh gửi cho họ 1 băng hình dự thi , trong đó anh muốn đóng vai “Faramir” . Vài tháng sau, đạo diễn Peter Jackson không chọn anh vào vai Faramir mà ông đề nghị anh diễn vai Legolas Greenleaf .

Các phim anh đã từng tham gia : “Black Hawk Down”, “Deed Poll”, “Lullaby in Clubland”, “Ned Kelly” and “The Calcium Kid”.

và mới đây nhất là ” Pirates of the Caribbean” , diễn cùng với thần tượng của anh, Johnny Depp . Tiếp theo, anh sẽ vào vai Paris, bên cạnh Brad Pitt và Eric Bana trong “Troy” .

:image3:Vài điều thú vị

– Nickname của Orlando là Orli

– Năm 23 tuổi, Orlando bị ngã từ cửa sổ của tầng 3 xuống đất. Ai cũng nghĩ Orlando sẽ không thể nào sống được. Sau hi nhập viện, chính Orlando cũng nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ còn đi lại được. Tuy nhiên, chỉ sau 12 ngày anh đã có thể xuất viện và đi lại bình thường.

– Orlando từng theo học 2 năm tại National Youth Theatre, sau đó anh chuyển đến Guildhall School of Music and Drama

– Trong thời gian quay Lord of the Rings, Orlando từng bị ngã ngựa và… gãy mất một xương sườn.

– Năm 2002, anh được bình chọn là là 1 trong “25 Hottest Stars Under 25.” của tạp chí Teen People. Ngoài ra, Orlando còn đoạt giải ‘Breakthrough Male’ tại MTV Movie Award, giải ‘Best Debut’ tại 2002 Empire Awards

Tổng hợp bởi Faye

Comments

One response to “Orlando Bloom”

  1. Orland0bloom Avatar
    Orland0bloom

    nhân vật này quả là thần tượng của tôi, nhưng tôi chỉ ngưỡng mộ nhân vật do anh nhập vai trong phim “chúa tể của những chiếc nhẫn”

Leave a Reply