Tên thật:
Hà Nhuận Đông
Ngày sinh: 1975-09-13 Nơi sinh: Mỹ Gia đình: Cha mẹ và hai chị

Peter Ho

*Profile:

Tên thân mật:Đông Đông.

Học lực :ĐH Ontario College of Art.

Ngôn ngữ:Quan Thoại , Quảng Đông , Tiếng Anh.

Sở thích:Bóng rổ , hội hoạ , xem phim , xem truyện tranh ..

Thể thao:Bóng rổ . :image1:

Ca sĩ yêu thích: Đào Triết , Trương Ngọc Hữu…

Món ăn : Beefsteak , thịt gà..

Động vật thích: chó.

Nơi thích :Đài Loan.

Mùa yêu thích: mùa hè.

Hà Nhuận Đông sinh trưởng tại Mỹ . Năm 15 tuổi do gia cảnh nghèo khổ nên Đông phải ra đời tự lập sớm . Anh vừa học vừa làm những việc lặt vặt như rửa chén , chào bàn , giao bán …Khi học lên Đại học tại Cannada thì Đông không còn al2m những công việc đó nữa . Anh đã có trong tay hành trang vào đời khá vững vàng . Chính cha anh là người đã thúc giục và động viên anh vào đời sớm . “…Trong lòng tôi thầm cảm ơn cha vì ông đã cho tôi hiểu giá trị đồng tiền làm ra từ chính đôi tay lao động của mình cũng như những kinh nghiệm sống cho tôi sau này …” .

Sau khi tôt nghiệp tại trường Mỹ thuật Ortario College tại Cannada , Hà Nhuận Đông trở về Hong Kong tìm cơ hội phát triển chuyên ngành . Một lần tình cờ thì nhà quản lý của một đĩa hát đã phát hiện ra năng khiếu âm nhạc nơi anh , Nhuận Đông trở thành ca sĩ , một bước đi không tính trước của anh và gia đình đã không đồng ý điều đó . :image2:Hà Nhuận Đông trở nên được yêu mến là nhờ vóc dáng cao và sáng chứ không vì tài năng và anh sớm gặp thất bại . Năm 1994, Hà Nhuận Đông đóng phim Điện ảnh đầu tay ” Lương Chúc ” nhưng không thành công lắm . Năm 1999, đạo diễn Nhĩ Đông Thăng mời anh đóng vai chính cùng Phạm Văn Phương trong phim “Lời Nói Thật Lòng ” (Truth About Jane and Sam, The ) . Phim khá thành công và cả hai vai chính rất được khen ngợi , Hà Nhuận Đông có đề cử đầu tiên tại giải Kim Mã – Đài Loan .

Năm 2000, Nhuận Đông tham gia nhiều phim Điện ảnh ăn khách của Hong Kong . Trong đó có : Born To Be King ( Ekin Cheung , Shu Qi ..) ; When I Fall in Love… with Both (Michelle Reis , Fann Wong …) ; Love’s Destiny 2000( Nicholas Wu , Vicky Zhao…) Cái tên Hà Nhuận Đông được nhiều biết đến và yêu mến hơn.

Năm 2000, Hà NHuận Đông có phim truyền hình ăn khách là ” Ngoạ Hổ Tàng Long ” bản truyền hình của ” Crouching Tiger , Hidden Dragon ” nổi tiếng . Hà NHuận Đông đóng vai La Tiểu Hổ rất ấn tượng và sau thành công này anh nghiễm nhiên là diễn viên trẻ tài năng dù 26 tuổi lúc đó cũng không pahỉ là trẻ. Năm 2001 , Nhuận Đông đóng phim Điện Ảnh ” Happiness” với diễn viên Nhật Fay Ray cũng khá ăn khách .

:image3:

Năm 2002 , Hà Nhuận Đông nhận được nhiều lời mời đóng phim truyền hình . Trong đó có ” Phong Vân ” ,chuyển thể từ bản phim Điện ảnh ” Storm Riders” khá ăn khách năm 2000 . Đầu năm 2003 , Anh cùng Chae Rim đóng trong phim ” Tình Trong Biển Tình ” rồi ” Ánh Mặt Trời” cùng Tôn Lợi và gần đây nhất là ngày 27.11.2003 , Nhuận Đông cùng các diễn viên Trung Quốc tuyên truyền cho phim “Thập Bát La Hán” tại Bắc Kinh . Đầu năm 2004 , phim Điện ảnh ” Dây Tơ Vàng ” được ra mắt và khá thành công . Trong phim , Nhuận Đông có dịp thử tài chụp ảnh của mình ….

Tổng hợp bởi beijingrocks2001

Comments

Leave a Reply