Tên thật:
Rachel MacAdams
Ngày sinh: 1976-10-07 Nơi sinh: St. Thomas, Ontario, Canada Gia đình: Cha mẹ, em gái và em trai

Rachel McAdams

Rachel McAdams đã thu hút được sự chú ý của Hollywood chỉ bằng một buổi tối. Trong chuyến đi đến Los Angeles từ quê nhà Toronto của mình, cô đã đem về cho mình một vai diễn trong bộ film hài “The Hot Chick”, trong film, cô hóa thân là một nữ cổ động viên năng nổ nhưng chỉ sau một đêm thì cơ thể của cô đã bị hoán đổi với một người đàn ông 30 tuổi. Trước khi đến Los Angeles, cô diễn viên trẻ tài năng này đã xuất hiện trong rất nhiều các bộ film của Canada điển hình là bộ film “Perfect Pie” và nó đã đem lại cho cô đề cử giải Genie của Canada – khi đó cô vừa tròn 15 tuổi. Đó là một câu chuyện về 2 người bạn trẻ do hoàn cảnh đã phải chia cách nhau khi còn niên thiếu nhưng họ đã tìm đến với nhau khi đã trưởng thành. :image1:Ngoài ra, Rachel còn có trong tay một vai diễn trong bộ film “My Name Is Tanino” do Paolo Virzi đạo diễn và Cecchi Gore Groupe Internationale sản xuất. Bộ film này đã được trình chiếu mở màn tại Liên hoan phim Venice năm 2002.

Rachel sinh trưởng tại một thị trấn nhỏ gần Luân Đôn, Ontario. Ở độ tuổi lên 4, Rachel đã là một tay trượt băng cừ khôi và cô vẫn sẽ là một nghệ sĩ trượt băng nếu như cô không tham gia vào một cuộc thi về diễn xuất đã làm cho cô hào hứng. Từ đó, Rachel đã xác định rằng cô sẽ trở thành một nữ diễn viên, khi hội cắm trại hè được tổ chức gần đó, cô đã bước lên sàn diễn trong một vở kịch Shakespeare khi 13 tuổi. Khi còn học trung học, Rachel đã định sẽ chuyên về Văn hóa khi cô lên đại học bởi vì học về Sân khấu đó là một điều thật buồn cười nhưng chính ở phút cuối cùng, một giáo viên kịch nghệ đã khuyên Rachel nên thử sức mình ở lĩnh vực diễn xuất. Rachel học tại trường Đại học York và xuất hiện rất nhiều trong các bộ film học trò và sân khấu. Chính vì vậy mà cô đã có được tấm bằng danh dự khi tốt nghiệp. Vai diễn đầu tiên của Rachel là April O’Neal trong một vở kịch của trường “Teenage Mutant Ninja Turtles”. Cô có được giải thưởng đầu tiên về diễn xuất vào năm 1995 cho diễn xuất của mình trong “I Live In A Little Town”. Khi tiến vào diễn xuất một cách chuyên nghiệp thì Rachel đã xuất hiện trong series truyền hình của hãng Walt Disney “The Famous Jett Jackson”. :image2: Một vai phụ trong series truyền hình “Shotgun Love Dolls” và “Guilt by Association” là một điều có thể xảy ra.

Bước ngoặt của Rachel trong sự nghiệp diễn xuất đến với cô khi cô có được vai diễn Regina George trong bộ film teen hài “Mean Girls”, đồng diễn xuất với Lindsay Lohan. Không đầy 2 tháng sau khi “Mean Girls” công chiếu, khán giả lại thấy một Rachel trưởng thành và xinh đẹp trong bộ film tình cảm lãng mạn – được làm theo cuốn tiểu thuyết ăn khách của nhà văn Nicholas Sparks – “The Notebook” trên màn ảnh rộng cùng với nam diễn viên Ryan Gosling, bộ film đã cho thấy tài năng diễn xuất của cô. Vào tháng 4, bộ film “The Wedding Crasher” được công chiếu với Rachel McAdams, Owen Wilson và Vince Vaughn. Vai diễn gần đây nhất của Rachel là trong bộ film “Red Eye” đồng diễn xuất với Cillian Murphy.

Linh tinh:

– Cao 1,65m.

– Sinh ra tại bệnh viện St. Joseph’s Hospital ở Luân Đôn, Ontario – bệnh viện mà Ryan Gosling – người đồng diễn xuất với cô trong bộ film “The Notebook” – đã sinh ra và cũng chính là bệnh viện được xuất hiện trong bộ film.

– Từng làm việc tại cửa hàng thức ăn nhanh McDonalds trong 3 mùa hè. :image3:

– Nhận được 5 giải đề cử của MTV Award trong 1 năm.

– Từng là một người ăn chay.

– Màu sắc yêu thích: tím.

– Rachel rất thích uống xi-rô Maple.

– Thích mua sắm tại tiệm áo quần Vintage.

– Phải mang tóc giả khi đóng film “Mean Girls”

– Có rất nhiều ứng cử viên cho vai Allie trong “The Notebook” như Reese Witherspoon và Ashley Judd nhưng khi Rachel bước vào thử vai thì đạo diễn và các nhà làm film khẳng định Allie phải là cô.

– Rachel đã từng là ứng cử viên cho vai Sue Storm trong bộ film “Fantastic Four” nhưng đã bị tuột khỏi tay bởi Jessica Alba.

– Rachel sống tại Canada cùng với gia đình của mình.

Giải thưởng và Đề cử:

— Gemini Awards

2004 Đoạt được Gemini Best Performance by an Actress

—Genie Awards

2003 Đề cử Genie Best Performance by an Actress in a Supporting Role

— MTV Movie Awards

2005 Đoạt được MTV Movie Award Best Kiss

2005 Đoạt được Best On-Screen Team

2005 Đoạt đượ Breakthrough Female

2005 Đề cử MTV Movie Award Best Female Performance

2005 Đề cử Best Villain

— ShoWest Convention, USA :image4:

2005 ShoWest Award Supporting Actress of the Year

— Teen Choice Awards

2005 Đoạt được Teen Choice Award Choice Movie Actress: Drama

2005 Đoạt đượ Choice Movie Chemistry

2005 Đoạt được Choice Movie Liplock

2005 Đoạt được Choice Movie Love Scene

2005 Đề cử Teen Choice Award Choice Movie Dance Scene

2004 Đề cử Teen Choice Award Choice Breakout Movie Star – Female

2004 Đề cử Choice Movie Actress – Comedy

2004 Đề cử Choice Movie Blush

2004 Đề cử Choice Movie Hissy Fit

2004 Đề cử Choice Movie Sleazebag

becky[Tổng hợp từ nhiều nguồn]

Comments

One response to “Rachel McAdams”

  1. binhlinhnhapngu Avatar
    binhlinhnhapngu

    Nữ diễn viên tôi yêu thích nhất hiện nay ,tiếc là cô nghỉ quá lâu ,có lẽ sau một năm làm việc quá cật lực.

Leave a Reply