Tên thật:
Lâm Phong
Ngày sinh: 1979-12-08 Nơi sinh: Hạ Môn, Trung Quốc Gia đình: Cha mẹ, em trai, em gái

Raymond Lam

*Profile

 • Sở thích: ca hát, diễn xuất, bơi lội
 • Môn thể thao yêu thích: bơi lội, đạp xe, cưỡi ngựa, bóng rổ, trượt băng
 • Động vật yêu thích: chó, ngựa
 • Màu sắc yêu thích: xanh da trời, trắng
 • Con số yêu thích: 4, 5
 • Món ăn yêu thích: món ăn Nhật Bản
 • Đồ uống yêu thích: cà phê, trà sữa
 • Món ăn chơi yêu thích: kẹo dẻo
 • Đất nước yêu thích: Nhật Bản, Ý
 • Mùa yêu thích: hạ, đông
 • Nhân vật yêu thích: Lý Tiểu Long
 • Diễn viên yêu thích: Châu Nhuận Phát, Sean Connery
 • Ca sĩ yêu thích: Elvis Presley, Ricky Martin
 • Sách yêu thích: loại sách văn học
 • Phim hoạt hình yêu thích: Doreamon
 • Bạn thân trong nghề: Dương Minh, Huỳnh Tông Trạch
 • Người có ảnh hưởng nhất: ông nội và cha mẹ

 

Những năm gần đây, trong các bộ phim truyền hình của TVB hầu như toàn là những gương mặt lão làng quen thuộc như: La Gia Lương, Ngô Khải Hoa, Âu Dương Chấn Hoa….những người không còn cái biệt danh “tiểu sinh” nữa. Nhưng gương mặt trẻ của TVB không phải không có, những kỹ năng diễn xuất vẫn còn yếu kém, không có gì là nổi bật, cứ tưởng rằng rồi đây lớp trẻ của TVB sẽ tàn phai theo năm tháng, nhưng vẫn có một người nổi hơn hẳn trong các tiểu sinh ấy: Lâm Phong.

 

Lâm Phong xuất thân từ một gia đình giàu có nổi tiếng ở Hong Kong. Sinh ra tại Hạ Môn, một thành phố của Trung Quốc. Sau đó, Lâm Phong theo học ngành kiến trúc tại Mỹ. Nhưng chỉ mới học được một năm thì Lâm Phong quay trở về Hong Kong. Tưởng rằng con trai sẽ theo nghiệp của mình nhưng Lâm Hoa Quốc không ngờ rằng cậu con trai lại chọn lựa ngành giải trí. Tuy thật vọng, nhưng ông vẫn tôn trọng quyết định của con trai và cho anh lời khuyên: nếu như bản thân đã quyết định con đường để đi thì không nên sợ cực khổ, mọi việc phải bắt đầu từ con số 0 vì nền tảng mà không vững chắc thì không thể leo cao được.

 

Lâm Phong tham gia vào lớp đào tạo diễn viên của đài truyền hình TVB khóa 13. Anh từng tham gia những vai phụ rất nhỏ, đôi khi chỉ xuất hiện vài giây hay có khi còn không được thấy mặt. Và rồi anh bắt đầu gây được sự chú ý của khán giả khi xuất hiện trong bộ phim Hương vị tình yêu diễn cặp với Dương Thiên Hoa và Từ Hào Oanh. Nhưng lúc bấy giờ Lâm Phong luôn bị đem ra so sánh với Cổ Thiên Lạc vì hai người có làn da đen như nhau. Bước đầu vào nghề quả là gian nan khi Lâm Phong phải chịu nhiều sức ép như có tin đồn cho rằng anh nhờ gia thế để nâng đỡ mình trong đài truyền hình, giờ đây còn bị so sánh với Cổ Thiên Lạc. Lâm Phong cố gắng thoát khỏi những hình bóng đó để dần khẳng định mình.

 

Năm 2001, anh được xuất hiện trong vai Tần Thủy Hoàng bên cạnh Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên trong Cỗ máy thời gian. Đây là một cơ hội tốt đối với một diễn viên mới như Lâm Phong, và lại được sánh vai cùng Cổ Thiên Lạc. Bộ phim đã khiến khán giả để ý đến Lâm Phong và TVB quyết định nâng đỡ anh khi sau đó Lâm Phong liên tục nhận được những vai diễn chính và các vai diễn trong bộ phim lớn của TVB như: Hoàng Phủ Thiếu Hoa trong Tái sinh duyên, Oscar trong Những năm tháng vàng son, Kim Thế Di trong Vân hải ngọc cung duyên, Mạnh Lỗi trong Huyết tiến thiên viên…

Và rồi đến khi Đại đường song long truyện ra mắt khán giả, vai Khấu Trọng của Lâm Phong đã gây được rất cảm tình của khán giả, anh gần như lột xác và diễn rất xuất thần, lất át hết toàn bộ các nhân vật khác trong phim. Với chính vai Khấu Trọng này, Lâm Phogn đã dành được giải thưởng 1 trong 10 diễn viên được yêu thích của TVB. Tên tuổi của Lâm Phong đã dần được khẳng định. Anh đã thoát khỏi hình bóng một “tiểu Cổ Thiên Lạc” và mọi người đã thừa nhận những nỗ lực của anh chứ không phải lên vai chính là do thế lực của gia đình.  

 

Lâm Phong cho biết có một thời gian anh cảm thấy rất buồn khi bản thân đã vô cùng cố gắng chứng minh thực lực của mình nhưng anh luôn bị cánh báo chí công kích. Lúc mới vào nghề, điều khiến anh không vui nhất là tất cả mọi người đều để sự chú ý vào gia đình anh chứ không phải sự nỗ lực của anh. Khi biết những điều không vui của con trai mình, Lâm Hoa Quốc đã kể cho Lâm Phong nghe một câu chuyện: có một nhà thơ đang đi chu du thì đi đến một khu rừng, ông nhìn thấy một đám trẻ vây quanh một cái cây và ném đá lên cây đó, ông đến gần đó mới thấy trên cây có biết bao nhiêu trái, những trái đó đã tạo nên những cục đá ném lên cây. Lâm Quốc Hoa muốn nói với con trai rằng: “Có người công kích con thì điều đó chứng tỏ sự nỗ lực của con đã bắt đầu kết trái, thành công sẽ không ở đâu xa.”

 

Trong năm 2007 này, Lâm Phong sẽ xuất hiện trên nhiều bộ phim truyền hình được đầu tư lớn của TVB như  Đường tâm phong bạo, Thái cực và  Tuế nguyệt phong vân.

Comments

Leave a Reply