Tên thật:
Lưu Nhược Anh
Ngày sinh: 1970-06-01 Nơi sinh: Đài Loan Gia đình: Unknown

Rene Liu

*Profile:

Năm vào nghề: 1991

Sở thích: Ngủ, nghe nhạc và tự nói chuyện một mình

Điều ghét nhất: Không biết bạn bản thân làm người khác buồn

Điều khó quên nhất: Thất tình

Môn thể thao yêu thích: Bơi lội

Nữ diễn viên yêu thích: Julia Roberts

Ca sĩ yêu thích: Sting,Suasan Vega

Món ăn yêu thích: Đồ nướng Đài Loan

Màu sắc yêu thích: Màu trắng

Quốc gia yêu thích: rất nhiều

Nguyện vọng: Con đường bản thân tự chọn sẽ đạt được thành tựu, nhiều người vì Nhược Anh mà vui vẻ.:image1:

Lưu Nhược Anh sinh ngày 1-6-1970 tại Đài Bắc_ Đài Loan và không biết có phải vì thế mà cô lại rất yêu thích trẻ con . Ngay từ nhỏ , Nhược Anh đã làm quen với nghệ thuật , cha mẹ cho cô học nghành âm nhạc , thuộc dòng nhạc cổ điển tại Mỹ . Sau khi trở về Đài Loan năm 1994 , cô được nữ đạo diễn kiêm diễn viên khá tài năng Sylvia Chang lôi kéo vào điện ảnh .Vai diễn Lin Saio Yu trong phim cùng tên đã giúp Nhược Anh có được giải thưởng Best Actress tại LHP Châu Á _Thái Bình Dương .

Hai năm sau , Nhược Anh có mặt tại LHP Cannes trong phim nổi tiếng Murmur of Youth , phim đã gây cảm xúc mạnh và ban giám khảo liên hoan phim đã quyết định trao một giải đặc biệt .Cũng với vai diễn thành công này mà Nhược Anh lại có thêm giải thưởng Best Actress tại LHP Tokyo .Năm 1998 , Nhược Anh lại có thêm một vai diễn xuất sắc khác trong phim “Personals, The” , cô lại vang danh một lần nữa tại LHP Châu Á _Thái Bình Dương với giải Best Actress .Năm đó , Nhược Anh có một vai diễn đầu tiên trên truyền hình , phim “Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành “, trong vai nàng Ngâm Nhi xinh đẹp và dịu dàng . Tuy nhiên , phải đợi đến 3 năm sau phim mới ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ , Nhược Anh đã từng rất hồi hộp chờ đợi ngày phim ra mắt …Phim thành công và Lưu Nhược Anh giành được cảm tình của khán giả …

Năm 2000, Nhược Anh lại có vai diễn khác trên truyền hình “Khúc nhạc tháng Tư”, bên cạnh hai ngôi sao Trung Quốc trẻ tuổi :Châu Tấn và Huỳnh Lỗi . Vai diễn trong phim là một người vợ chung thuỷ với chồng, luôn chờ đợi tình yêu từ người chồng trong khi anh ta chỉ mơ tưởng đến hình bóng của một thiếu nữ trẻ … :image2:

Năm 2001 là năm của Nhược Anh khi cô có đến hai tác phẩm điện ảnh được đánh giá cao . Trong đó “Fleeing by Night” của Từ Lập Công được đề cử đi dự LHP Jakarta {Indonesia}, Phim khác là “Hầu Ô” của Đinh Á Dân , cả hai phim này đều loạt vào Top 10 phim điện ảnh Đài Loan thành công nhất 2001..

Hỏi về những thành công của cô , Nhược Anh chỉ khiêm tốn :”…Có lẽ là vì diễn xuất của tôi quá tự nhiên chăng ? Khi nhận bất kì vai diễn nào tôi cũng đều cố gắng hết sức vận dụng những kinh nghiệm sống của mình vào quá trình thể hiện nhân vật . Với những nhận vật hoàn toàn khác với mình thì tôi luôn nhớ lại những người mà mình có dịp gặp qua…”

Năm 2003, Nhược Anh trở lại với Sylvia Chang với phim 20, 30, 40 rất thành công khi chiếu năm 2004 , và được đi dự LHP Berlin , phim kể lại quan niệm sống của những người phụ nữ ở những độ tuổi khác nhau . Phim có sự tham gia của chính Sylvia Chang và nữ diễn viên trẻ Lý Tâm Khiết ..

Mới đây , Andy Lau đã mời Nhược Anh vào phim mới nhất của anh , đề tài về giang hồ hắc đạo , có sự tham gia của rất nhiều ngôi sao Châu Á , hứa hẹn một phim thành công nữa cho Lưu Nhược Anh _ cô gái tài năng không xinh đẹp…

:image3:*Awards:

Asia-Pacific Film Festival đoạt Best Actress cho phim Shao Nu xiao yu {Saio Yu}-1995

Asia-Pacific Film Festival đoạt Best Actress cho phim Zheng hun qi shi (1998)

Golden Horse Film Festival đoạt Special Jury Award cho phim Zheng hun qi shi (1998)

Hong Kong Film Awards đoạt Best Supporting Actress

for: Shuang tong (2002)

Paris Film Festival đoạt Press Award – Special Mention cho phim Zheng hun qi shi (1998)

Taipei Film Festival đoạt Best Actress

for: Zheng hun qi shi (1998)

Tokyo International Film Festival đoạt Best Actress Award cho phim for: Mei li zai chang ge (1997)

Comments

Leave a Reply