Tên thật:
Renée Kathleen Zellweger
Ngày sinh: 1969-04-25 Nơi sinh: Katy, Texas, USA Gia đình: unknown

Renee Zellweger

Khi Renée được mời đóng bộ phim Nhật Ký tiểu thư Jones (Bridget Jones Diary) trong vai một cô gái độc thân tuyệt vong, nhiều tờ báo Anh đã không tiếc lời chỉ trích “dân Mỹ sẽ làm hư nhân vật Bridget”. :image1:Ngay cả nam diễn viên đóng chung với cô, Hugh Grant cũng tỏ ý lo ngại với sự xuất hiện của Renée. Thế nhưng khki phim chiếu ra, Zellweger nhận được lời ngợi khen từ các nhà phê bình “Nhân vật Bridget của cô đầy sự c8ang thẳng chán chườn của một tuýp phụ nữa đặc trưng của xã hội ngày nay, không còn thời gian để nghĩ đến tình yêu và gia đình’. Cũng chẳng lạ lắm với những lời khen ấy với Quả Cầu Vàng 2001 cho nữ diễn viên chính thể loại phim hài xuất sắc trong Nurse Betty. Quả đúng như Cameron Crowe, người được xem là phát hiện ra Renée nhận xét “Cô ấy có thể khóc ngay khi đang cười và có thể cười trong lúc khóc. Đó là những tâm trạng khó diễn tả nhất”.

Sinh ra ở một thị rtấn nhỏ ngoại vi Houston, Renée mang dòng máu Na uy của mẹ và Thuỵ Sĩ của cha. Nơi cô ở không hề có một rạp chiếu bóng nào cho mãi đến năm 1987. Cũng vì lẽ đó mà bộ phim điệ ảnh đầu tiên mà Renée được xem là khi cô vào đại học Texas. Cũng chính ở trường này, Renée biết đến kịch nghệ khi cô đăng ký môn học này )chỉ để đủ tín chỉ tốt nghiệp). Nhưng rồi hnững vai diễn đã cuốn hút cô gái trẻ này, từ sân khấu nhà trường, Renée chuyển sang hướng diễn chuyên nghiệp ngay khi ra trường. Rồi cô trầy trật với nghề nghiệp của mình bằng những vai diễn nhỏ trong các phim độc lập, cũng chỉ vì cái tên hkó nhớ, khó đọc của mình Zellweger. Có người khuyên nên đổi tên, như Renée Z gì đó, nhưng cô chỉ cười “Arnold Schwazenegger cũng nổi tiếng đấy thôi” Sự may mắn đến với Renée khi cô nhận được vai diễn trong bộ phim A Whole Wide Wolrd vì nữ diễn viên chính…đột nhiên có thai và bị bỏ vai. Vai diễn đầy ấn tượng trong phim này chính là bước ngoặt với cuộc đời Renée, nhất là sau khi có gây sửng sốt khán giả và những nhà phê bình phim tại LHP Sundance 1996.

Trong số những người sửng sốt, có Cameron Crowe, ông quyết định ngay chính cô là người mà bấy lâu ông đang tìm kiếm cho bộ phim Jerry Maguire. Đánh bật hết toàn bộ những tên tuổi đàn chị nổi bật như Patricia Arquette, Cameron Diaz, Bridget Fonda, Winona Ryder và Mira Sorvino để có vai nữ chính bên cạnh chàng Tom Cruise, :image2:Renée làm Hollywood xôn xao “Cô nàng Renée Zellweger quái này là ai thế nhỉ?” Nhưng Renée luôn biết làm vừa lòng người đạo diễn đã có con mắt tinh tế nhận ra tài năng diễn xuất củ cô. Bộ phim không chỉ thành công về mặt nghệ thuật mà còn là một trong những bộ phim hốt bạc nhất của năm. Tên của Renée Zellweger được biết đến từ đó và sau đó là hàng lạot bộ phim khác cũng gây tiếng vang: One True thing với Meryl Streep đầy những diễn biến tâm lý phức tạp, The Barchelor rất dữ dằn bên cạnh Chris O’Donell, Me, myself and Irene hài hước cùng Jim Carey, Nurse Betty hài tỉnh như ruồi…

Comments

Leave a Reply